10.000 sách đổi đời sẽ "lăn bánh" đến với bạn trẻ từ Hà Nội đến Mũi Cà Mau

Nguyên Thảo
(GDVN) - Đạp xe xuyên Việt - Hành trình kết nối yêu thương sẽ cùng Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng từ 7.000-10.000 quyển sách trong tủ sách đổi đời cho các bạn trẻ...

Đạp xe xuyên Việt 2015, do Công ty TNHH Tổ hợp Thương mại và Dịch vụ Tín Nghĩa SJC tổ chức, là hoạt động thể thao, văn hóa nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, tổ quốc và nâng cao ý thức cộng đồng của thanh niên với đất nước.

Thông qua đó, chương trình vận động cộng đồng giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, gia đình chính sách… góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo môi trường năng động, giao lưu học hỏi của thanh niên Việt Nam trong xu thế hội nhập thế giới.

Đạp xe xuyên Việt 2015 thể hiện khát vọng được cống hiến của tuổi trẻ, cổ vũ nếp sống  giản dị, kiên trì rèn luyện tâm, trí, lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, Hành trình xuyên Việt sẽ bắt đầu từ ngày 30/06/2015 đến ngày 05/08/2014 qua 25 tỉnh thành theo lộ trình: Hà Nội – Tây Nguyên – TP.HCM – Mũi Cà Mau với gần 3.000km.

Nội dung chính trong hoạt động đạp xe xuyên Việt năm nay gồm đạp xe diễu hành, tham gia các công tác tình nguyện, công tác xã hội, tặng sách vở, học bổng cho học sinh nghèo, tri ân liệt sĩ anh hùng người có công với cách mạng, các hoạt động team building, các hoạt động tham quan khám phá, các hoạt động giao lưu văn nghệ.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện chương trình Đạp xe xuyên Việt, TS Trần Thị Tố Loan cho biết: Hành trình là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện khát vọng được cống hiến của tuổi trẻ, kiên trì rèn luyện tâm, trí, lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TS Trần Thị Tố Loan tin tưởng: "Những quyển sách hay sẽ góp phần hun đúc thêm khát vọng cho các bạn trẻ trong cuộc sống...".

Mục đích của Hành trình cũng là điều mà Chương trình trao tặng 100 triệu quyển sách trong tủ sách đổi đời do ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên lựa chọn cho các bạn trẻ hướng đến.

Vì thế năm nay, Đạp xe xuyên Việt - Hành trình kết nối yêu thương sẽ cùng Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng từ 7.000-10.000 quyển sách trong tủ sách đổi đời gồm Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại-Tất cả là thử thách đến tận tay các bạn trẻ tại những miền quê, vùng nông thôn từ thủ đô Hà Nội đến tận Mũi Cà Mau nơi hành trình đi qua.

2.500 cuốn sách đợt đầu tiên trong số 7.000-10.000 quyển sách gồm Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại- Tất cả là thử thách sẽ "lăn bánh" đến với các bạn trẻ từ thủ đô Hà Nội đến tận Mũi Cà Mau cùng Chương trình Đạp xe xuyên Việt- Hành trình kết nối yêu thương.

TS Trần Thị Tố Loan tin tưởng: "Những quyển sách hay sẽ góp phần hun đúc thêm khát vọng cho các bạn trẻ trong cuộc sống. Các bạn trẻ mà cứ chăm lo đọc sách, rèn đức, luyện tài, bồi bổ sức khỏe, chia sẻ yêu thương với cộng đồng sẽ góp phần đẩy lùi những tiêu cực...".

Nguyên Thảo
Đang tải tin...