An Dĩ Hiên làm Lý Sư Sư, xăm lên vai Yến Thanh

09/09/2011 07:00 H.H
(GDVN) - Sự xuất hiện của 2 nhân vật Lý Sư Sư, Yến Thanh khiến câu chuyện về những vị anh hùng Lương Sơn Bạc thêm phong phú và thú vị.

Câu chuyện về tính cách, tình cảm riêng tư, số phận của các anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc trong phim Tân Thủy Hử nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả truyền hình Trung Quốc.

Nhân vật Lãng Tử Yến Thanh do Nghiêm Khoan thể hiện ngay từ khi khởi quay đã nhận được sự quan tâm chú ý của khán giả. Trong Tân Thủy Hử, lãng tử Yến Thanh là một nhân vật được xây dựng hoàn hảo, không chỉ khôi ngô tuấn tú, võ công cao cường, lại là một người đa tài đa nghệ.

Bên cạnh những hảo hán Lương Sơn đầy oai hùng, dũng mãnh thì "bóng hồng" Lý Sư Sư thướt tha, yêu kiều do An Dĩ Hiên thủ vai cũng là một điểm nhấn đặc biệt thu hút khán giả.

Là một danh kỹ thời Bắc Tống, Lý Sư Sư sở hữu sắc đẹp trời phú và tài hoa hơn người. Trong lịch sử Trung Hoa tự cổ chí kim, hiếm có người phụ nữ nào lại có thể mê hoặc được cả hoàng đế, văn nhân và võ nhân như nàng. Bởi vậy mà nhân vật Lý Sư Sư cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ phim toàn các đấng nam nhi như Thuỷ Hử.

Trong Tân Thuỷ Hử, Lý Sư Sư vướng vào mối "tơ tình" với 3 người đàn ông: Tống Giang, Tống Huy Tông và Yến Thanh. Tuy nhận được sự sủng ái, chiều chuộng từ hoàng đế Tống Huy Tông nhưng Lý Sư Sư vẫn không chút lay động; nàng chỉ đáp lại bằng tấm chân tình giản dị. Đối với Tống Giang, nàng cũng chỉ coi trọng và ngưỡng mộ như một vị anh hùng hảo hán chứ không hơn. Còn thực sự, trái tim Lý Sư Sư chỉ có bóng dáng chàng lãng tử Yến Thanh.

Từ loạt hình hậu trường mới nhất được công bố, người xem có dịp chiêm ngưỡng đôi tình nhân lãng tử - danh kỹ trong bối cảnh đượm chất thơ: Yến Thanh thổi sáo rơi lệ, Lý Sư Sư xăm hai chữ “trung nghĩa” lên mình Yến Thanh

Nghiêm Khoan tâm sự: “Tình yêu giữa Yến Thanh và Lý Sư Sư là câu chuyện khiến người ta phải suy nghĩ nhất trong Tân Thủy Hử. Yến Thanh có quy tắc sống của riêng mình; khéo léo nhưng không giả tạo, được lòng nhiều người. Cũng bởi anh ấy không cố ý lấy lòng ai, kiên quyết giữ tâm hồn cao đẹp nên sau cùng đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của Tống Giang. Tuy nhiên, cũng chính bởi tính cách này mà Yến Thanh đã lựa chọn rời xa Lý Sư Sư, một mình tự tại phiêu bạt…”.

Chia sẻ về cảnh quay này, An Dĩ Hiên tiết lộ: “Mặc dù vừa nhập đoàn được 2 ngày tôi và bạn diễn đã phải diễn trường đoạn tế nhị này rồi. Trong khi Yến Thanh nằm trên giường lim dim mắt, Lý Sư Sư chăm chú ghé sát mặt thổi nhẹ trên lưng anh ấy. Cảnh quay khiến cả 2 chúng tôi đều phải đỏ mặt ngượng ngùng. Đạo diễn cầu kỳ thực hiện nhiều góc máy nên thời gian lặp lại những động tác nhạy cảm lại càng nhiều. Tuy nhiên, phải công nhận rằng khi hoàn chỉnh thì đây là một trường đoạn đắt giá và thực sự đẹp mắt”.

H.H