Angelina Jolie muốn làm đạo diễn... đám tang

29/11/2011 11:10
Minh tinh Hollywood cho rằng, tổ chức đám hiếu là cả chuỗi công việc phức tạp, phiền toái.

Minh tinh Hollywood cho rằng, tổ chức đám hiếu là cả chuỗi công việc phức tạp, phiền toái. Cần có người đứng ra chỉ dẫn cụ thể khi nhà có đám, và cô từng muốn đảm nhận trách nhiệm đó.

"Nghe qua, việc đó có vẻ lạ lẫm, kỳ cục, buồn thảm, nhưng thực tế, khi ông tôi mất, tôi rất bối rối, lúng túng khi phải lo đám tang cho ông", nữ diễn viên chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình "60 phút tối chủ nhật" của đài CBS. "Các gia đình phải làm gì khi có người thân qua đời, đối diện với chuyện tang tóc như thế nào, hiểu được ý nghĩa của cái chết - những việc đó đều cần được chỉ dẫn chi tiết. Nếu chưa ai làm điều này thì tôi sẽ làm".

Diễn viên Angelina Jolie đang chờ ngày cho ra mắt bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp đạo diễn.
Diễn viên Angelina Jolie đang chờ ngày cho ra mắt bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp đạo diễn.

Tuy nhiên, dịch vụ tổ chức tang ma đã ra đời, nên Angelina Jolie không phải đổi nghề nữa. Cô đã có thể chuyên tâm đóng phim, làm từ thiện, đi nhận con nuôi khắp thế giới và mới đây chuyển sang làm đạo diễn. Bộ phim đầu tay của cô In the Land of Blood and Honey chuẩn bị ra mắt tại Mỹ vào ngày 23/12.

Khi được hỏi tại sao lại chọn đề tài hóc búa để khởi đầu sự nghiệp chỉ đạo làm phim - cuộc chiến Bosnia năm 1992, cô cười và nói: "Thật điên rồ. Nhưng đơn giản là vì tôi nghĩ mình không thể làm phim hài". Vì bộ phim này, cô đã bị chính quyền và người dân Bosnia hiểu lầm, còn bị chỉ trích là không tìm hiểu kỹ về cuộc chiến tranh Bosnia, dẫn đến việc "xuyên tạc lịch sử". "Mọi thứ đều phải cẩn thận vì quá nhạy cảm. Tôi lo rằng người xem sẽ không hiểu được hết", cô tiết lộ.

Tuy nhiên, tác phẩm ra mắt làng đạo diễn của cô đang được đánh giá khá cao. Chỉ hai phút trailer được ra mắt đã cho thấy những khuôn hình đẹp, những góc quay cảm xúc, chứng tỏ cách nhìn tinh tế của người đứng sau camera. Nhiều chuyên gia dự đoán In The Land of The Blood And Honey sẽ đem lại cho Angelina Jolie đề cử Oscar năm sau ở cả hạng mục Đạo diễn xuất sắc lẫn Kịch bản xuất sắc.

"Tôi thích công việc đạo diễn. Tôi thích cảm giác điều khiển ống kính tập trung vào những người khác chứ không phải là mình", người mẹ 6 con phấn khích nói về lựa chọn mới trong sự nghiệp.

Angelina Jolie ôm cậu con nuôi người Việt Pax Thiên khi cùng các con rời sân bay Côn Đảo hôm 16/11. Ảnh: Đức Mạnh.
Angelina Jolie ôm cậu con nuôi người Việt Pax Thiên khi cùng các con rời sân bay Côn Đảo hôm 16/11, sau đợt nghỉ dưỡng 5 ngày tại đây. Ảnh: Đức Mạnh.

Trong cuộc trò chuyện với biên tập viên Bob Simon của đài CBS, nữ diễn viên 36 tuổi cũng tiết lộ nhiều điều trong cuộc sống riêng. Khi Simon hỏi Angie về việc những người chỉ đọc tin về cô trên các tờ báo lá cải đã bỏ sót điều gì, cô khẳng định: "Chính là tôi". Cô giải thích: "Tôi không bao giờ liếc qua những thứ đó. Tôi không biết chúng nói điều gì nhưng tôi cho rằng chúng không thể hiện được bản chất của mình. Tôi chả mất thời gian quan tâm đến những điều thất thiệt đó. Chúng quá nông cạn và đa phần là không đúng sự thật".

Là mẹ của 6 đứa trẻ, cả con nuôi cả con đẻ, "bà Smith" cho biết nguyên tắc để nuôi dạy con là cô và người tình Brad Pitt không bao giờ làm việc cùng lúc. Khi Brad nhận một dự án phim thì Angie sẽ ở nhà và ngược lại. Cô tuyên bố thích nhất là được ở bên lũ trẻ và chính những khoảnh khắc đó khiến việc đóng phim "dễ dàng hơn rất nhiều". Giữa tháng 11, cặp tình nhân quyền lực nhất Hollywood vừa đưa cả đại gia đình về thăm Việt Nam - quê hương của cậu con nuôi Pax Thiên - trong 6 ngày. Đây cũng là lần đầu tiên Pax trở về nơi chôn rau cắt rốn kể từ khi được nữ diễn viên nhận nuôi.

Luôn được ca ngợi là một bà mẹ vĩ đại, nhưng Angelina khiêm tốn nói rằng, cô vẫn còn kém xa mẹ mình - bà Marcheline Bertrand. "Mẹ tôi là một người mẹ toàn tâm toàn ý. Bà không phát triển được sự nghiệp, dù bà là một diễn viên xinh đẹp, cũng chẳng có nhiều kinh nghiệm, chẳng làm được gì cho riêng mình. Mọi thứ bà đều dành cho con cái", Angelina lặng đi một lúc lâu mới có thể nhắc đến người mẹ quá cố. "Tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành một người mẹ tốt như người đã sinh ra tôi. Bà ấy là hiện thân của ơn trên dành cho chúng tôi. Bà rất nhân hậu, bao dung - bà ấy tuyệt vời hơn tôi nhiều".

Theo VnExpress