Bé gái 11 tuổi được gọi là 'hiện tượng cổ nhạc' Việt Nam

18/10/2012 06:32 Yến Anh
(GDVN) - Cư dân mạng hiện nay đang đặc biệt quan tâm tới một cô bé 11 tuổi và gọi cô bé là "hiện tượng về cổ nhạc dân tộc" - bé Lâm Quỳnh Như.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo ở tỉnh An Giang, không có ai theo nghiệp ca hát nhưng bé Quỳnh Như đã sớm bộc lộ năng khiếu của mình từ khi còn rất nhỏ. Được sự dạy dỗ của một nghệ sĩ nghiệp dư và sự động viên của cô chủ quán cơm ở Châu Đốc, tròn 7 tuổi bé đã tập hát vọng cổ.


Những ca khúc nổi tiếng đã từng quen thuộc với người yêu nhạc vọng cổ nay được bé làm mới lại bằng giọng ca trong trẻo, ngọt ngào và được khán giả nhiệt tình đón nhận.

Đa số những người nghe bé Quỳnh Như hát đều thể hiện tình cảm yêu mến và ái mộ giọng hát của em. Thành viên Youtube với nick name 1957cauut nhận xét: "Em hát hay lắm, giọng ca ngọt ngào truyền cảm. Em sẽ tiến xa hơn nữa nếu được người hướng dẫn, dìu dắt".

Bạn thanhhung11111966 xúc động nói: "Tôi cũng là người miền Tây, nghe bé hát hay quá khiến tôi nhớ quê hương mình da diết, cảm ơn thật nhiều".

Thành viên bombi1133311 bày tỏ: "Rất hay, ngọt ngào và có hồn, rất Việt Nam, chắc chắn cháu sẽ thành công trên con đường đã chọn, luôn ủng hộ cháu."

Bên cạnh đó còn có những quan điểm không ủng hộ về dòng nhạc mà Quỳnh Như đang theo tuổi, cho rằng dòng nhạc này không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi của em. Đặc biệt là các trang phục mà bé Quỳnh Như mặc khi biểu diễn bị dân mạng phản đối kịch liệt vì quá già, trang điểm quá đậm mang phong cách của người lớn chứ không phải của trẻ con.

Nick name trucon001 thẳng thắn: "Giọng hay nhưng trang phục và cách trang điểm không hợp với lứa tuổi và ca khúc cũng không phù hợp".

Bạn mario2009vt kết luận: "Nói chung là không phù hợp với lứa tuổi của bé, nếu bé cứ như vậy thì sau này sẽ bị già trước tuổi thay vì xinh xắn như các cô bé cùng lứa tuổi của mình".

Thành viên Minh Nguyen Nhat nhận xét rằng: "Bé hát rất hay không có gì phải bàn cãi về chuyện này, nhưng tuổi thơ của bé còn quá nhỏ , thiết nghĩ không nên cho bé đi lưu diễn nhiều quá (hãy xem cách ăn mặc của bé trong những clip vừa qua thì bạn sẽ thấy như thế nào), sẽ ảnh hưởng đến tính tình của bé sau này, các bậc phụ huynh của bé cũng đừng vì điều này mà lạm dụng "kiếm đồng tiền từ bé", hãy để bé học hành và theo đúng thứ tự thì hướng đi của bé sau này là chuẩn nhất".

Yến Anh