Bí kíp võ công phim kiếm hiệp Kim Dung: Đả cẩu bổng, Sư tử hống (P4)

28/04/2012 06:00 Long Hy
(GDVN) - Đả Cẩu Bổng Pháp là một trong những tuyệt chiêu trấn phái của Cái Bang (dùng côn). Song hành cùng đó là "Hàng long thập bát chưởng".

Kỳ 4: Xem Đả cẩu bổng pháp và Sư tử hống

Hồng Thất Công với Đả Cẩu Bổng Pháp bên cạnh Hàng Long Thập Bát Chưởng nổi tiếng của ông.
Đả cẩu bổng pháp là bộ bổng pháp (côn, gậy) chỉ có bang chủ đời trước đích thân truyền thụ cho bang chủ đời sau, là một loại Côn pháp chí cao. Từ lâu côn pháp này đã nổi danh nhưng đến đời Hồng Thất Công, bang chủ thứ 18 của Cái Bang, thì mới thật sự uy trấn giang hồ. Và đến đời Hoàng Dung - con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư thì được biết đến rộng rãi.

Hồng Thất Công dạy Hoàng Dung chiêu Đả Cầu Bổng Pháp.

Bộ chưởng pháp này dùng nhu thắng cương, thế nên Bang chủ Cái Bang nhờ nó mà nổi danh giang hồ. Những cao thủ về bộ Côn pháp này có thể kể đến như Hồng Thất Công, Hoàng Dung, Tống Nguyên Ân (trưởng lão đời thứ 12 của Cái Bang)... Đả Cẩu Bổng Pháp có tổng cộng 36 chiêu, mỗi chiêu có nhiều thức biến hóa khác nhau tạo thành vô số chiêu thức tinh diệu.


Trương Vô Kỵ đấu với Đả cẩu bổng pháp trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.


Sư Tử Hống của Kim Mao sư vương Tạ Tốn. Gầm 1 tiếng làm chấn động khắp trời, đó chính là Sư Tử Hống, một trong 72 tuyệt kĩ của Thiếu Lâm vốn được dân tộc Miêu, sống ở Tây Tạng sáng tạo ra.

Môn võ công này sử dụng âm thanh phát ra, được khuếch đại bằng khí công tạo ra sóng hạ âm, sóng hạ âm tác động với sóng điện não đồng thời tác động đến nhịp đập của tim. Nếu bị ảnh hưởng của sóng này trong thời gian ngắn nó sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, đau tim, nếu để lâu dẫn đến thiệt mạng.

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn nổi danh với chiêu Sư Tử Hống khiến người khác thất điên bát đảo.

Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký được mô tả là con người võ công rất cao cường, song lại nuôi trong mình một nỗi đau khủng khiếp và làm những việc làm kinh thiên động địa - tất cả những điều đó đã tạo nên một trong những nhân vật kỳ vĩ nhất trong các tác phẩm của Kim Dung.
 


Tạ Tốn dùng Sư Tử Hống nhằm đoạt đao Đồ Long và giết chết tất cả những ai có mặt để bịt đầu mối.

Khi Thiên Ưng Giáo, một giáo phái hưng thịnh lúc bấy giờ tổ chức cuộc họp để khoe thanh đao Đồ Long vừa đoạt được ở Vương Bàn Sơn, thì Tạ Tốn thình lình xuất hiện. Giữa đám đông, Tạ Tốn đã đoạt đao Đồ Long và nảy ra ý định giết chết tất cả để bịt đầu mối.

Ông sử dụng tuyệt kỹ "Sư tử hống" để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có 2 người là Ân Tố Tố vàTrương Thúy Sơn. Hai người này do đã thắng Tạ Tốn trong 1 cuộc tỷ thí, Thúy Sơn lấy bút pháp lồng vào kiếm pháp, một tuyệt kỹ do sư phụ Trương Tam Phong truyền thụ mà viết 24 câu thơ về Đồ Long đao vào vách núi, Tạ Tốn chịu thua vì không viết được như thế.

Long Hy