Liveshow thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ 2014 đã đem đến cho người xem những màn trình diễn khá ấn tượng. Tuy nhiên, điểm nhấn chính của chương trình lại không nằm ở thí sinh mà lại nằm trên hàng ghế giám khảo.

Chưa xuất hiện “nhân tố” của chức vô địch

Cầu thủ nổi tiếng Phan Thanh Bình đã chủ động rút khỏi cuộc thi ngay trước đêm thi thứ 2 vì lý do chấn thương. Nhiều người cho rằng, chấn thương chỉ là cái cớ để Phan Thanh Bình rút lui.

Bởi sau đêm thi mở màn, cả 2 vợ chồng Phan Thanh Bình – Thảo Trang đều đứng ở cuối bảng xếp hạng. Chính vì vậy, việc rút khỏi chương trình của Phan Thanh Bình là cách để vợ chồng cầu thủ nổi tiếng này không trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Hữu Long bất ngờ đứng đầu bảng xếp hạng sau đêm thi thứ 2


Phan Thanh Bình cũng là thí sinh duy nhất chủ động xin rút khỏi cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ trong năm mùa giải vừa qua. Mặc dù chồng đã “rút lui” nhưng Thảo Trang vẫn rất cố gắng để có thể ở lại lâu hơn với chương trình. Nhưng dù đã có rất nhiều tiến bộ so với đêm thi trước nhưng cô vẫn đứng cuối bảng xếp hạng với số điểm thấp nhất.

Sự xuất hiện của Chí Tài đã đem đến cho chương trình một không khí hoàn toàn mới. Khác với sự e dè, thiếu lửa của Thủy Tiên ở đêm mở màn, Chí Tài đã đem đến sự sảng khoái đậm chất giải trí cho chương trình.

Cách nhận xét hài hước cùng những tràng cười thoải mái của Chí Tài đã cân bằng với phần nhận xét khá nghiêm túc và đậm chất chuyên môn của 3 vị giám khảo còn lại.

Nếu cả Khánh Thi, Trần Ly Ly và Hồng Việt đều chỉ chú ý vào phần chuyên môn trong các bài nhảy thì Chí Tài lại chú ý đến những điểm đôi khi chẳng liên quan đến nhảy múa.

Điều này tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn cho chương trình. Cách nhận xét như: “Cứ giảm cân từ mập sang ốm như Ốc là tôi thấy tuyệt vời rồi. Em có thể chỉ cho tôi bí quyết để giảm cân nhanh như vậy được không?” đã đem đến những màn “giao lưu” khá thoải mái giữa thí sinh và giám khảo.

Chí Tài làm người ta nhớ đến đạo diễn Lê Hoàng


Chí Tài làm người ta nhớ đến đạo diễn Lê Hoàng – người đã gắn bó với Bước nhảy hoàn vũ trong suốt 4 mùa giải trước. Có lẽ, Chí Tài sẽ là một trong những người có thể lấp đầy khoảng trống mà đạo diễn Lê Hoàng để lại ở Bước nhảy hoàn vũ.

Sau hai đêm thi, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy, mùa thứ 5 của Bước nhảy hoàn vũ không có những nhân vật có thể làm nên sự phá cách như những mùa giải trước. Hoàng Mập cũng không tận dụng được lợi thế đặc biệt về ngoại hình của mình khi anh liên tiếp đứng ở top cuối của bảng xếp hạng.

Diễn viên, MC Ốc Thanh Vân tận dụng triệt để “lợi thế” của một bà mẹ 2 con. Tuy nhiên, chi tiết này đã bắt đầu “nhàm chán” và chị cũng không thể “bứt phá” để trở thành “hạt giống” cho chức vô địch của mùa giải thứ 5.

Ốc Thanh Vân được yêu thích nhất sau liveshow đầu tiên


Các thí sinh khác như Hữu Long, Diễm My, Tim, Trà My Idol…không thực sự xuất sắc nếu không muốn nói còn khá nhiều “vụng về” trong mỗi bước nhảy.

Quảng cáo quá lộ liễu

Trong đêm thi của những vũ điệu Latin, các cặp thí sinh đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng. Mặc dù vậy, người xem vẫn có cảm giác mệt mỏi với những chiêu trò của chương trình.

Điểm khiến người xem cảm thấy “chán” nhất ở chương trình chính là những màn quảng cáo khá lộ liễu.


Hai MC Nguyên Khang và Yến Trang luôn cầm trên tay chiếc điện thoại của nhà tài trợ. Điều đáng nói là, họ chỉ cầm “làm cảnh” chứ thực chất nó không phục vụ gì cho việc dẫn chương trình của họ.

Không chỉ thế, các thí sinh cũng thay nhau quảng bá cho sản phẩm của nhà tài trợ bằng đủ mọi hình thức. Dường như, không giây phút nào tên của nhà tài trợ không xuất hiện trên màn hình. Nó làm cho người xem có cảm giác, cả chương trình giống như một màn quảng cáo hoành tráng với những “kịch bản” khác nhau.

Quốc Khánh