Ca sĩ Lê Duy ám ảnh ngày phẫu thuật chuyển giới như xuống địa ngục

28/10/2013 16:17 Trần Sùng
(GDVN) - “Lúc bác sĩ tiến hành nâng ngực thì Duy không có cảm giác sợ đâu vì đó là niềm ao ước từ lâu mà nay mình sắp được sở hữu nên thích lắm”, chuyên gia trang điểm kiêm ca sĩ Lê Duy chia sẻ.

- Mấy ngày nay dư luận không ngừng xôn xao về việc một bác sĩ thẩm mỹ sau khi phẫu thuật không thành công cho khách hàng đã mang xác ra sông ném để phi tang. Lê Duy suy nghĩ sao về hành động của vị bác sĩ này?

Lê Duy trước và sau khi chuyển giới

Thật sự khi nghe được thông tin này Duy không tin vào mắt mình nữa vì Duy nghĩ là con người thì không thể hành động một cách dã man như vậy.

Gần tuần nay, Duy vẫn thường xuyên theo dõi diễn biến sự việc này trên báo chí, Duy cảm thấy rất đau lòng cho số phận của chị ấy. Hi vọng mọi người sẽ sớm tìm được thi thể để gia đình an táng và cũng là để linh hồn nạn nhân sớm được siêu thoát.

Duy thấy tiếc cho hành động hèn nhát của bác sĩ Tường, giá như lúc ấy bác sĩ bình tĩnh để đưa nạn nhân đi cấp cứu hoặc hỏi ý kiến những người xung quanh thì có lẽ sẽ không xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy.

- Chuyện này có khiến Lê Duy bị ám ảnh về những ngày sang Thái chuyển giới không?

Có chứ, nhớ lại thời khắc ấy Duy thấy sợ hãi vô cùng. Có lúc Duy đã nghĩ đến việc bỏ cuộc và quay về Việt Nam không làm phẫu thuật nữa.

Nhưng có lẽ khát khao được sống đúng với giới tính của mình, khát khao được làm người phụ nữ thật sự quá lớn nên đã lấn át cả nỗi sợ hãi của Duy. Lúc đó Duy đã chấp nhận đánh cược với số phận và rất may là cuộc phẫu thuật đã thành công và giờ Duy đã có cuộc sống như mình hằng mong ước.

- Lúc nằm trên bàn mổ nhất là khi nâng ngực điều Lê Duy sợ hãi nhất là gì?

Ở Thái Lan khi phẫu thuật bác sĩ không gây mê mà chỉ gây tê cho mình và gây ảo giác kiểu nửa mê nửa tỉnh. Chính vì thế mà Duy nghe và biết hết những gì bác sĩ đang làm. Lúc bác sĩ tiến hành nâng ngực thì Duy không có cảm giác sợ đâu vì đó là niềm ao ước từ lâu mà nay mình sắp được sở hữu nên thích lắm.

Chỉ khi bác sĩ bắt đầu phẫu thuật bộ phận sinh dục thì Duy mới thấy mình như đang đi xuống địa ngục. Cảm giác đó đến giờ vẫn ám ảnh Duy vì lúc đấy Duy nghe thấy và cảm nhận được lưỡi dao rất sắc bén đang đi sâu vào da thịt mình. Thật sự tim Duy như ngừng đập và Duy liên tục niệm phật và phải đến lúc y tá khâu vết thương lại thì Duy mới dám thở mạnh vì nghĩ mình đã sống.

"Lúc bác sĩ tiến hành nâng ngực thì Duy không có cảm giác sợ đâu vì đó là niềm ao ước từ lâu mà..."

- Nếu như ở bên Thái Lan và một số nước châu Á có nhiều bệnh viện thẩm mỹ lớn để phẫu thuật giới tính và làm đẹp thì ở Việt Nam gần như chưa có bệnh viện thẩm mỹ mà chỉ có Trung tâm thẩm mỹ nên điều này đã gây không ít rủi ro cho khánh hàng. Theo Lê Duy, Việt Nam mình có nên thành lập những Bệnh viện thẩm mỹ để bảo vệ sức khỏe cho những khách có nhu cầu làm đẹp không?

Việt Nam chưa có hẳn một bệnh viện chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ nhưng theo Duy biết thì ngoài những trung tâm thẩm mỹ tư nhân thì cũng có vài bệnh viện lớn đều có khoa phẫu thuật thẩm mỹ như bệnh viện 108 chẳng hạn.

Duy nghĩ vì người dân của mình có lúc vì ham rẻ hoặc nghe qua lời giới thiệu hay quảng cáo nên thích đến những trung tâm thẩm mỹ hơn mà không để ý đến sự rủi ro cho sức khỏe của chính mình thôi.

- Vậy theo Lê Duy, những người sinh ra được mang đúng giới tính của mình rồi thì có nhất thiết phải đến các trung tâm thẩm mỹ để tu sửa nhan sắc không?

Duy nghĩ với thời đại văn minh và khoa học tân tiến như bây giờ thì chuyện đi làm đẹp hoặc tu sửa lại nhan sắc là chuyện không thể thiếu trong cuộc sống.

Duy rất ủng hộ những ai thích làm đẹp cho mình nhưng phải có chừng mực. Nhiều trường hợp bị nghiện làm đẹp một cách mù quáng thì chắc chắn sẽ dễ gây tác dụng ngược lại và có khi còn làm tổn hại đến sức khỏe nữa.

Trần Sùng