Ca sĩ Vy Oanh: 'Tôi có dấu hiệu của một người vô cảm'

01/05/2013 07:38 Theo Infonet
Nữ MC xinh đẹp của chương trình thực tế "Cặp đôi hoàn hảo" cho biết hành động chen ngang của cô trong đêm phát sóng 28/4 là nhằm thông báo thời hạn nhắn tin bình chọn kết thúc, tránh hiểu lầm nơi khán giả.

- Đảm nhận vai trò MC trong liveshow 9 của “Cặp đôi hoàn hảo”, dù đã có sự tiến bộ hơn nhưng chị vẫn vấp phải những ý kiến trái chiều, trong đó có lời chê cách dẫn của chị “thiếu duyên”, chị nghĩ sao?

- Với tôi, những lời khen hay chê, đều được tôi đón nhận. Tôi luôn lắng nghe ý kiến của mọi người để hoàn thiện bản thân mình, và đã là người công chúng thì phải biết chấp nhận những ý kiến khen chê như một phần cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian qua đã có những ý kiến chủ quan về cách dẫn của tôi, tôi nghĩ chúng ta cần tôn trọng sự thật.
MC không phải lĩnh vực chuyên môn của tôi và không thể có thành công một sớm một chiều nên có nhiều ý kiến cũng rất tốt cho một người mới như tôi. Tuy nhiên, việc duyên hay không còn tùy vào cảm nhận của mỗi người nữa, tôi không thể làm vừa lòng hết tất cả.

Cùng một sự việc cần được nhìn cả mặt tốt lẫn mặt chưa tốt. Tôi nghĩ rằng đêm 28/4, tôi đã trưởng thành và cứng cáp hơn rất nhiều. Điều này tôi biết được vì sau đêm diễn tôi đã có thêm lời mời cho những chương trình lớn sắp tới từ BTC cũng như nhà đài và vài chương trình thực tế cho sóng truyền hình khác, các event. Hiện tại, tôi cũng đang do dự việc có nên đảm nhận tiếp tục vai trò không chuyên này hay không, vì nhiều lý do.

Ngay cả chuyện nhiều người nhận xét tôi nói hớ và thiếu duyên trong chương trình  Cặp đôi hoàn hảo , tối 28/4 cũng cần phải xem lại. Có những điều tôi không nói hoặc tôi nói một cách khác nhưng lại bị hiểu lầm. Nhận xét về tôi như vậy có bất công với tôi quá không? 

Tôi cũng xin giải thích về tình huống mọi người nói tôi chen ngang cảm xúc của  Trấn Thành . Khán giả có hay nhiệm vụ của MC chúng tôi là phải thông báo đóng tổng đài ngay lúc đó. Vì nếu khán giả nhắn tin mà không được công nhận thì thiệt thòi cho họ quá nên tôi bắt buộc phải chen ngang. 

Trấn Thành
 và tôi muốn mọi cảm xúc được tự nhiên nhất, thật nhất nên chúng tôi cũng không tập duyệt trước với nhau, có lẽ vì vậy mà Thành nghĩ rằng tôi không muốn để bạn ấy chia sẻ. Điều này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Bạn có thể xem lại trên Internet để kiểm chứng những điều tôi nói. Đừng mang tôi ra để làm mồi câu khách, vì khán giả bây giờ họ rất tinh tế. Nếu thật sự muốn nổi tiếng kiểu này tôi đã làm lâu rồi.

Cũng một vấn đề nhưng mọi người có thể nhìn theo hướng tích cực hoặc tiêu cực, tùy từng cảm nhận. Tôi luôn nể phục những người có chính kiến, công tâm, nhận xét đúng người đúng việc. Đời còn dài lắm, mình sống thế nào sẽ nhận lại như thế ấy.

- Từ đầu chương trình đến giờ, phải đến liveshow 9, chị mới có nhiều đất diễn hơn  Trấn Thành , vì sao lại có sự thay đổi này?

- Chúng tôi không ai nhiều đất diễn hơn ai, chỉ là vì trước đây còn nhiều cặp đôi nên không có thời gian để tôi phỏng vấn. Bây giờ lại còn quá ít, thời gian bị dư ra nhiều nên tôi lại phải phỏng vấn thật nhiều để kéo dài thời gian, cũng là để ê-kíp kịp chuẩn bị đạo cụ sân khấu cho cặp thí sinh tiếp theo. Vậy nên trước đây, họ nói tôi không biết trò chuyện, hạn chế nói, bây giờ, lại nhận xét tôi nói nhiều, làm gì có việc tôi muốn làm gì thì làm, tôi làm việc với cả một ê-kíp cơ mà.

MC truyền hình thực tế không hề nói theo kịch bản, tất cả đều phải linh hoạt, ứng xử để phù hợp với tình huống lúc đó. Tuy kịch bản không nhất thiết phải theo nhưng thời lượng phát sóng thì luôn phải đảm bảo để không thiệt thòi cho các thí sinh thi sau.

-  Chị đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc Vpop, vậy những ý kiến này ảnh hưởng đến cuộc sống của chị như thế nào?

-  Đôi khi tôi buồn vì rất sợ mình bị chai sạn cảm xúc, mấy tháng gần đây tôi có dấu hiệu của một người vô cảm, có lúc giật mình nhìn lại hỏi tại sao mình lại có thể sống hời hợt như vậy, có phải vì môi trường tạo ra con người? Có phải vì showbiz quá nghiệt ngã khiến tôi không còn là chính mình.

Nếu là một người chọn hướng đi theo kiểu scandal, những thông tin như vậy rất tốt cho họ, vì khán giả đọc rồi cũng sẽ quên rất nhanh. Thật sự bây giờ có rất nhiều kiểu nổi tiếng “dở khóc dở cười”, thế nhưng họ vẫn là người nổi tiếng và có thể hái ra nhiều tiền.

Nhưng riêng tôi thì buồn lắm, mới cách đây vài tuần thôi, gặp một sự việc không tốt xảy ra với người đi đường, tôi chạy qua mà thậm chí không buồn hỏi xem người ta đang bị gì, không buồn ngạc nhiên. Cháu gái tôi ngồi bên cạnh ngạc nhiên hỏi bình thường dì rất quan tâm sao hôm nay thờ ơ vậy. Tôi giật mình nhận ra hình như tôi đang dần đánh mất chính mình. Tôi không thích sống ích kỷ nhưng dường như mọi việc đang làm tôi co mình lại, chỉ quanh quẩn nghĩ việc bảo vệ bản thân mình. Cuộc sống như vậy vô nghĩa lắm, cuộc đời có bao lâu đâu.

Tôi mong được một cuộc sống công bằng, bình đẳng, yêu thương và giúp đỡ... có buồn cười lắm không? Chắc đọc xong điều này sẽ có người cười mỉa tôi bảo sao giả tạo, thảo mai thế? Nhưng tôi là vậy, mãi mãi là như vậy vì tôi quan niệm cho đi sẽ đươc nhận lại. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác bạn sẽ hiểu những điều tôi nói.

-  Chị vốn được biết đến là ca sĩ, lần đầu đảm nhận vai trò MC trên sóng trực tiếp và dẫn cặp với MC hot nhất hiện nay là Trấn Thành, chị gặp khó khăn và áp lực gì?

-  Khó khăn vì tôi không có kinh nghiệm, ai thì cũng phải trải qua bước đầu như vậy nên tôi cho đó là chuyện đương nhiên. Vì dù sao tiêu chí của chương trình cũng là sự mới lạ, sự kết hợp giữa một người chuyên và không chuyên. Tôi không bị áp lực nếu như mọi người không quá khắt khe và nhìn tôi đúng như tiêu chí mà chương trình đưa ra. Tôi vẫn đùa với Thành rằng bạn ấy may mắn hơn tôi vì không bị quá xét nét ở thời điểm chập chững vào nghề. Có lẽ vì tôi đang làm MC cho một chương trình lớn nên được mọi người quan tâm quá.

-  Chị giải thích thế nào nếu có ý kiến cho rằng sở dĩ  Vy Oanh  được dẫn “ Cặp đôi hoàn hảo ” vì có mối quan hệ tốt với BTC?

-  Hầu như bất cứ ai tham gia chương trình đều có những định kiến như vậy. Tôi có quan hệ thì nhiều người khác cũng có mối quan hệ được thôi. Tôi đã phải casting 2 lần cho BTC và nhà đài xem đấy chứ, vì lúc đó họ hoàn toàn không biết cô Vy Oanh này mà dẫn chương trình thì sẽ như thế nào? Đâu ai dại mà “giao trứng cho ác” nhỉ? (cười) Bây giờ thì tôi đã rất được tin tưởng.

-  Chị có nuôi ý định theo đuổi dẫn chương trình lâu dài?

-  Ồ không, tôi chỉ thích làm những việc mà mình được đào tạo bài bản, tất cả những lĩnh vực khác chỉ là muốn thử thách bản thân, làm mới mình một chút thôi.

-  Trước những áp lực công việc, chị thường giải tỏa bằng cách nào?

-  Hạnh phúc của tôi là được nhìn thấy mẹ khỏe mạnh, ăn đựơc nhiều cơm, ngủ đủ giấc, các cháu học hành ngoan ngoãn và trưởng thành hơn mỗi ngày, người thân yên ấm. Đó là những động lực vô cùng lớn từ khi tôi bắt đầu biết ý thức trách nhiêm và đến giờ vẫn vậy, nhờ vậy tôi vượt qua được tất cả.

-  Bạn trai có vai trò như thế nào mỗi khi chị gặp chuyện buồn?

-  Anh ấy đóng một vai trò rất lớn. Tôi chỉ có thể nói như thế.

-  Ở độ tuổi này, sau những thành công đạt được trong sự nghiệp, chị đã nghĩ tới ổn định cuộc sống gia đình?

-  Tôi đã nghĩ đến nhưng không biết bao giờ mới thực hiện được vì lượng công việc ngày một nhiều.

-  Trở lại với  "Cặp đôi hoàn hảo", trong số 3 cặp thí sinh bước vào đêm chung kết, chị ấn tượng và đánh giá cao cặp nào nhất?

-  Tôi thích cả 3 cặp, với tôi, họ ngang tài ngang sức và ai cũng hết lòng cho công việc.

Theo Infonet