Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả "đòi lại" điểm 7 điểm 8

03/11/2011 08:09 Hải Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Việc có quá nhiều điểm 10 ở đêm thi thứ 3, thứ 4 đã khiến khán giả phản ứng, mặc dù chính khán giả từng không hài lòng vì BGK quá khắt khe ở 2 đêm đầu.

Lạm phát điểm 10

Sau 2 vòng thi đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng các cặp đôi phối hợp với nhau rất ăn ý, tiết mục nào cũng ấn tượng nhưng BGK lại cho điểm và nhận xét quá khắt khe.

Có lẽ vì vậy nên trong những đêm thi tiếp theo, các giám khảo đã "xoay 180 độ", nhận xét “xởi lởi” và chấm điểm rất thoáng. Không còn những điểm 6, điểm 7 như đêm trước, đêm thứ ba này tràn ngập điểm 9, hiếm hoi lắm mới có điểm 8, và có rất nhiều điểm 10.

Ban giám khảo cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

Đến vòng thi thứ 4 cuối tuần vừa qua thì điểm 10 không còn là "hàng hiếm" nữa mà là "đại trà", khi có đến 11 điểm 10 dành cho 7 cặp thí sinh.

Trong suốt đêm diễn, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã 5 lần cho điểm 10 (ở đêm thi thứ ba là 4 lần), ca sĩ Siu Black ít hơn với 3 lần (giống đêm thứ 3). Riêng đối với vị giám khảo được coi là vô cùng khó tính Lê Hoàng, sau một số điểm 10 chấm ở đêm thi thứ ba, trong đêm thi ngày 30/10 ông đã cho lại 1 điểm 7 và duy nhất 1 lần cho 9, không có điểm 10.

Vị giám khảo khách mời - nhạc sĩ Nguyễn Cường thì cũng dành điểm 10 cho 4 phần thi của Đoan Trang – Trấn Thành, Đinh Tiến Dũng - Phương Linh, Ngọc Ngoan - Ngọc Anh và Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư.

Chính vì nhiều điểm 10 như vậy nên nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải BGK quá dễ dãi trong cách cho điểm? Có khán giả cho rằng: “Việc tiếp thu ý kiến và sửa sai là đáng hoan nghênh, nhưng tiếp thu đến mức “quá dễ dãi” bằng cách cho điểm thoáng, ai ai cũng 9 cũng 10 để không bị khán giả lên tiếng chỉ trích nhưng lại không có khoảng cách rõ ràng giữa các cặp đôi là điều đáng trách”.

"Hãy trả lại tôi điểm 7, điểm 8"!

Có một nghịch lý đáng quan tâm: Trái ngược với sự dễ dãi, cởi mở và số điểm “cao chót vót” từ BGK thì phần biểu diễn của các cặp đôi trong đêm thi thứ 4 không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng, các phần thi khá nhạt nhẽo, thiếu tính sáng tạo, ngoại trừ cặp đôi Trấn Thành, Đoan Trang được đánh giá là cá tính và độc đáo.

Cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang nhận được nhiều lời khen với phần biểu diễn Lý mười thương

Trong đêm thi thứ tư, Trấn Thành và Đoan Trang khá thông minh trong cách dàn dựng tiết mục và chọn lựa ca khúc. Tiết mục của họ luôn mang lại những điều mới mẻ, bất ngờ. Giọng hát Đoan Trang ngọt và "quá Huế” kết hợp với một Trấn Thành phá cách bằng đôi kính đen trong trang phục áo dài và… đọc Rap đã chinh phục cả BGK và khán giả.

Trong phản hồi gửi báo điện tử Giáo dục Việt Nam, độc giả ký tên Hải chia sẻ: “Một đêm thi không nhiều dấu ấn, quá dễ dãi  khi có quá nhiều điểm 10 trong khi các phần thi thì thiếu sáng tạo, mờ nhạt. Đi đôi với điểm cao thì cũng đòi hỏi sự đầu tư và hấp dẫn từ các phần thi nhưng xem các cặp đôi trình diễn, chỉ thấy thất vọng. Thất vọng vì thí sinh, thất vọng vì BGK. Hãy trả lại cho chúng tôi điểm 7, điểm 8. Lạm phát điểm 10 đâu có phải hay”!

Trên diễn đàn Webtretho, bạn đọc tunchit1000 đồng quan điểm: “Kịch bản có 7 đêm mà tình hình kiểu này xem chừng có vẻ nhạt rồi nhỉ. Giờ mà Đàm Vĩnh Hưng vào đến đêm thứ 7 mình mới phục, chứ không thì chán nhỉ"!

Một người khác lên tiếng về cách nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng: “Càng xem càng chán vì như là hết vốn để nhận xét, toàn bảo đợi xem điểm để biết. Nếu không nhận xét thì cần gì đạo diễn ngồi ở cái ghế giám khảo nữa”.

“Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho điểm lung tung cả, anh Xoay hát còn không bằng 1 giọng karaoke bình thường mà bác ý cho 10 điểm. Hình như điểm 10 là bác ý chấm cho Phương Linh chứ không phải chấm anh Xoay. Ừ thì anh Xoay có phần hài kịch vui tính kéo lại thì cũng cho đến 8-9 là em thấy cũng quá rồi chứ cho 10 thì không hiểu được”, thành viên khác viết.

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?
Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?
Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?
Hải Hà (tổng hợp)