Cậu bé chăn dê "hạ gục" cả trường quay Giọng hát Việt nhí

13/07/2014 08:20 Quốc Khánh
(GDVN) - Cậu bé chăn dê hạ gục khán giả, cô bé dân ca Ngọc Trang gọi Lam Trường bằng...anh là những diễn biến thú vị ở tập 4 Giọng hát Việt nhí.

Tập cuối cùng của vòng Giấu mặt The Voice Kids đã kết thúc, các đội đã hoàn chỉnh đội hình của mình chuẩn bị cho vòng Đối đầu nảy lửa sắp tới. Trong tập 4, nhiều giọng ca xuất sắc cũng được lộ diện “hạ gục” trái tim khán giả.

Trong tập 4, nhiều tình huống hài hước xuất hiện đem lại những tiếng cười thú vị cho khán giả xem truyền hình.

Cậu bé chăn dê khiến khán giả, BGK "khuất phục"

Giọng ca được đánh giá cao nhất trong tập 4 của vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí là Minh Trường – cậu bé chăn dê có phong thái khá mộc mạc và điềm tĩnh. Chọn ca khúc "Dòng thời gian" của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, Minh Trường khiến cả 4 huấn luyện viên phải bấm máy quay lại. Giọng ca mộc mạc, khỏe khoắn và cao vút của Minh Trường thực sự làm người nghe bị khuất phục.

Minh Trường


Xuất thân từ một gia đình thuần nông, Minh Trường không có nhiều thuận lợi để theo đuổi con đường âm nhạc. Vì vậy, việc tham gia Giọng hát Việt nhí có thể coi là cơ hội để cậu bé thực hiện ước mơ của mình.

Lựa chọn một bài nhạc pop thuần túy trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tuy nhiên, đây dường như chưa phải là sở trường của Minh Trường.

Trong đoạn clip trước đó, Minh Trường đã thể hiện một đoạn bài hát dân ca với chất giọng rất truyền cảm khiến khán giả đặc biệt ấn tượng. Chọn huấn luyện viên Lam Trường giúp cậu viết tiếp ước mơ ca hát nhưng Minh Trường có nhiều khả năng là đối thủ đáng gớm của những thí sinh nhí theo dòng nhạc dân ca – quê hương. 

Minh Trường được coi là “nhân tố bí ẩn” chờ được khám phá trong mùa “Giọng hát Việt nhí” năm 2014.

Minh Trường - Dòng thời gian

Ngoài giọng ca Minh Trường, tập 4 còn khiến người nghe “nổi da gà” với phần dự thi của bé Hà Trang đến từ Hà Nội. Với ca khúc “Jar of Hearts”, Hà Trang đã thuyết phục được khán giả xem truyền hình cũng như cả 4 vị huấn luyện viên.

Tuy nhiên, cô bé đã chọn vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đã thực hiện ước mơ ca hát.

Cô bé đến từ Hà Nội - Hà Trang về với đội của vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.
Hà Trang

Lam Trường được thí sinh gọi bằng…anh 

“Cô bé dân ca” Ngọc Trang cũng thuyết phục được các thành viên Ban giám khảo với ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam Bộ mang tên “Câu hò điệu lý còn đâu”. Giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của Ngọc Trang cũng đi sâu vào trong tâm thức của người nghe.

Ngọc Trang "dũng cảm" gọi Lam Trường là...anh


Đặc biệt, Ngọc Trang đã có màn “đối thoại” khá tự tin với các vị huấn luyện viên. Cô bé khiến Lam Trường “sung sướng” khi gọi nhầm anh thành Đan Trường và chuyển xưng hô từ chú sang…anh.

Mặc dù ra sức thuyết phục nhưng Lam Trường cũng không thể thắng nổi “chị” Cẩm Ly. Ngọc Trang đã chọn “chị” Cẩm Ly là người dẫn dắt mình trong các vòng tiếp theo.

Ngọc Trang


Giọng hát Việt nhí không có bài hát…nhí


Điểm khiến khán giả xem truyền hình cảm thấy băn khoăn nhất chính là việc lựa chọn bài hát của các giọng ca nhí.

Suốt 4 tập phát sóng, hầu như không có bài hát nhí nào được trình bày trên sân khấu. Những giọng ca xuất sắc, chinh phục được khán giả cũng như huấn luyện viên đều là những ca khúc người lớn như: Mẹ yêu con, Dậy mà đi, Huyền thoại mẹ, Đêm Gành hào nhớ điệu Hoài Lang…

Thực ra, ở mùa giải đầu tiên, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng vì không có ca khúc nào phù hợp với lứa tuổi của thí sinh được trình bày trên sân khấu. Phải chăng các bé đang được “ép” chín trước tuổi?

Việc một chương trình thi âm nhạc cho thiếu nhi mà không hát ca khúc thiếu nhi có phải là một điều bất thường?

Quốc Khánh