Cậu bé tóc xù làm "dậy sóng" cả trường quay Giọng hát Việt nhí

29/06/2014 08:25 Quốc Khánh
(GDVN) - Cậu bé Hoàng Anh “tóc xù” tạo nên hiện tượng, làm “dậy sóng” cả trường quay khi thể hiện máu lửa và cuồng nhiệt ca khúc "Hơ ren lên rẫy".

Tập hai của Giọng hát Việt nhí kết thúc khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Sự bất ngờ chính bởi hai tiết mục hay nhất đều xuất phát từ dòng nhạc dân ca và rock.

“Mô tuýp” kịch bản giống nhau?

Hai tập đầu tiên của giọng hát Việt nhí có mô tuýp kịch bản khá giống nhau. Cả hai tập đều có những tiết mục xuất sắc, tạo “cơn sốt” đến từ dòng nhạc dân gian trữ tình và rock.

Dường như Ban tổ chức đang cố tạo ra một sức hút cho chương trình của mình bằng việc sắp xếp các tiết mục hấp dẫn vào từng tập khác nhau để tạo dấu ấn.

Hoàng Anh gây sốt với Hơ Ren lên rẫy
Võ Yến Nhi với Chị tôi của Trần Tiến

Nếu tập 1 thu hút sự quan tâm của khán giả với giọng ca khiếm thị Huỳnh Thị Ngọc Anh và giọng rock với ca khúc Dậy mà đi của Đức Anh thì ở tập hai, cô bé Võ Yến Nhi trở thành dấu ấn của chương trình với ca khúc Chị tôi, bé Hoàng Anh “tạo bão” với Hơ Ren lên rẫy.

Với những vũ đạo chuyên nghiệp, cách biểu diễn khá tự tin, Hoàng Anh khiến người xem thích thú với phần thể hiện ca khúc mang đậm chất Tây nguyên. Đây là một trong những tiết mục đặc sắc nhất của tập 2.

Cậu bé Hoàng Anh “tóc xù” tạo nên hiện tượng, làm “dậy sóng” cả trường quay khi thể hiện máu lửa và cuồng nhiệt ca khúc "Hơ ren lên rẫy". 

"Cậu bé Hàn Quốc" Hoàng Anh

Với chất giọng cao, khỏe và làm chủ được cao độ rất tốt, Hoàng Anh đã chinh phục được khán giả không chỉ bởi giọng hát quá xuất sắc mà còn bởi ngoại hình quá đáng yêu. 

Không chỉ thế, cậu bé 11 tuổi này còn khiến các Huấn luyện viên ngạc nhiên bởi năng khiếu nhảy dance sport của mình trên sân khấu Giọng hát Việt nhí. Những động tác nhảy của em rất khéo léo không khác gì những vũ công nhí chuyên nghiệp. 

Ngoài chất giọng khỏe, Hoàng Anh còn khoe những màn vũ đạo điêu luyện.

Có một tình huống hài hước là khi xoay ghế lại, Huấn luyện viên Lưu Hương Giang còn nhầm tưởng cậu bé này là người Hàn Quốc, chị nói một câu tiếng Hàn và tạo nên tiếng cười vui nhộn cho khán giả. 

Phần thi của Hoàng Anh


Trong khi đó, Võ Yến Nhi đem đến cảm xúc đặc biệt cho người xem với những giai điệu ngọt ngào của Chị tôi – một sáng tác của Trần Tiến. Dù giọng ca không thực sự xuất sắc nhưng với cảm xúc chân thật, Yến Nhi vẫn khiến người xem ngập tràn cảm xúc.

Phần thi của Võ Yến Nhi


Tuy nhiên, ngoài hai tiết mục trên, các tiết mục khác khá mờ nhạt và thiếu sức hút. Những giọng ca của Thiên Kim, Khánh Huyền, Phương Thanh...mặc dù nhận được khá nhiều lời khen tặng nhưng thực chất khá nhạt nhòa, thiếu sức hút.

Huấn luyện viên…nhạt

Một trong những điểm khiến cho tập 2 của Giọng hát Việt nhí thiếu sức hút chính là cái “nhạt” của huấn luyện viên. Dường như cả Cẩm Ly và Lam Trường đều không phù hợp với vai trò là huấn luyện viên của cuộc thi dành cho tuổi teen.

Trong khi đó, vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang mặc dù cố gắng nhưng vẫn tạo cho người xem cảm giác “diễn” trên ghế nóng.

Lam Trường không phù hợp với vai trò của một huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí


Anh “hai” Lam Trường khá khô cứng trên vai trò của huấn luyện viên giọng hát nhí. Việc cố tỏ ra vui nhộn, hài hước không hợp với “gu” của Lam Trường nên phần thể hiện của anh có phần gượng gạo, thiếu sức sống.

Trong khi đó, Cẩm Ly có phần “mềm mại” hơn nhưng vẫn tạo cảm giác Cẩm Ly đang cố gồng mình lên để “vui vẻ” cho hợp với không gian tuổi teen.

Cẩm Ly khá "khô" trên cương vị ghế nóng của Giọng hát Việt nhí


Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh tỏ ra khá hứng thú và tự nhiên khi thể hiện vai trò của một huấn luyện viên dành cho tuổi teen. Tuy nhiên, những lời nhận xét của Lưu Hương Giang lại khiến người nghe có cảm giác rất “kịch”.

Lưu Hương Giang vẫn chưa thể tìm ra được một lối “diễn” tự nhiên nhất khi ngồi ghế nóng. Các pha “gây cười” của chị thường “thiếu duyên” và không thể làm cho khán giả thích thú.

Một trong những điểm chung của huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí là sự “hào phóng” cho những lời khen. Nếu nghe những lời khen của các huấn luyện viên, khán giả sẽ có cảm giác tất cả thí sinh The Voice Kids đều đã là…ca sỹ.

Phần thể hiện của vợ chồng Hương Giang - Hoài Anh khá "kịch"


Như vậy, sự lặp lại kịch bản của 2 tập đầu cùng những diễn biến khá tẻ nhạt trong suốt chương trình cho thấy sự bế tắc và “xuống dốc” của Giọng hát Việt nhí. Liệu những cá nhân xuất sắc có thể “hâm nóng” The Voice Kids đang dần “nguội lạnh” ngay từ khi bắt đầu phát sóng?

Quốc Khánh