Câu hỏi bất ngờ: Nếu Táo Quân dừng phát sóng...

02/02/2012 08:01 Văn Trinh
(GDVN) - “Làm nghệ thuật thì phải có một điểm dừng nhất định - dù chương trình đó đang rất thành công chăng nữa”, Đỗ Thanh Hải chia sẻ trước câu hỏi bất ngờ về Táo Quân.
Liên quan tới chương trình Táo Quân phát sóng đêm Giao thừa hằng năm, Giáo dục Việt Nam đã đặt câu hỏi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Chẳng hạn 5, 6 năm tới, khi các nghệ sỹ quen thuộc gắn bó với Táo Quân không thể tham gia chương trình vì tuổi tác hoặc một lý do nào đó, anh tính sao?
Các Táo quân trong Gặp nhau cuối năm 2012
Đỗ Thanh Hải không ngần ngại cho biết: “Tôi nghĩ sự lựa chọn khôn ngoan nhất chính là chương trình sẽ phải dừng lại hoặc tìm ra hướng đi mới tại một thời điểm nào đó. Làm nghệ thuật thì phải có một điểm dừng nhất định - dù chương trình đang rất thành công chăng nữa”.

“Khi tôi làm Táo quân trên VTV, đã có rất nhiều Đài truyền hình làm Táo quân rồi. Do vậy, điều quan trọng là phải tạo ra dấu ấn riêng không để không bị lẫn với chương trình khác. Yếu tố hấp dẫn của Táo Quân trên VTV chính là hàm lượng nội dung, thông tin chương trình đem lại”, Đỗ Thanh Hải chia sẻ thêm.

Anh cũng cho biết, sau mỗi chương trình Táo Quân bản thân lại tự đặt một câu hỏi vui là năm sau mình sẽ làm gì? Mỗi năm chỉ có 1 chương trình, nên anh và ê kíp phải đầu tư thời gian, “vật vã” xây dựng chương trình mới dám hy vọng được đông đảo khán giả chấp nhận và thích thú.

“Nếu năm sau có một ý tưởng, cách làm khác hay hơn thì việc thay đổi hoặc tạm dừng Táo Quân hoàn toàn không có gì quá bất ngờ cả. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét số lượng khán giả dành tình cảm cho chương trình ra sao nữa”, đạo diễn của VTV nói.

Đề cập tới vấn đề nếu Táo Quân “giải tán” trong một vài năm tới, “Táo Y tế” Vân Dung phát biểu: “Mọi thứ giống như quy luật, khi mọi người cần mình thì còn làm. Ngược lại, phải dừng chương trình vì một lý do nào đó thì đành chấp nhận, dĩ nhiên, sẽ khó tránh khỏi tâm trạng buồn bã”.
Khán giả hẳn sẽ rất tiếc nếu Gặp nhau cuối năm nói lời chia tay.
“Táo quân dừng chắc chắn sẽ có một chương trình khác thay thế. Quan trọng là bản thân nghệ sỹ chúng tôi luôn được làm việc, cống hiến cho khán giả”, Vân Dung nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, “Táo Giao thông” Chí Trung, “Táo Kinh tế” Quang Thắng đều coi việc nếu Táo Quân dừng phát sóng là chuyện hết sức bình thường. “Giống như Gặp nhau cuối tuần từng rất thành công nhưng vẫn phải dừng lại, nhưng sau đó lại được thay thế bằng các chương trình giải trí khác phục vụ khán giả. Thôi, cái gì đến cứ đến, cái gì đi cứ để nó đi”, Quang Thắng giãy bày.

NSƯT Chí Trung bày tỏ: “Mọi người đừng quá băn khoăn là hôm nay có món ăn ngon mà ngày mai lại không có nữa thì tiếc. Không sao, sẽ có món ăn ngon khác dành cho mọi người”.

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh vẫn là người kiệm lời nhất. Anh nói: “Có lẽ sẽ hơi tiếc một chút, nhưng nếu có chương trình mới hơn, hay hơn thì chúng ta phải ủng hộ thôi”.

Bầu chọn
Ở Táo Quân 2012, bạn thích vai diễn nào nhất?


Văn Trinh