Liveshow 5 của Chinh phục đỉnh cao không thực sự đáp ứng được kỳ vọng từ khán giả. Dường như, chương trình vẫn chưa tìm ra được con đường để đưa Opera đến được với trái tim khán giả.

Có lẽ, rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn nhất để khán giả Việt tiếp cận được với opera. Bởi hầu hết các tiết mục biểu diễn trong chương trình đều trích từ các vở opera nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn là một thứ vô cùng xa lạ với đại bộ phận khán giả xem truyền hình.

Nathan Lee là thí sinh được yêu thích nhất ở tuần trước


Hơn thế, lần đầu tiên “làm quen” với thể loại nhạc khá kén người nghe nhưng khán giả Việt khá hoang mang khi ban tổ chức liên tục “pha trộn” opera với các thể loại khác như nhạc điện tử, Classic Broadway, rock… Đành rằng, sự pha trộn này đang là một xu hướng trên thế giới nhưng sự kết hợp này vẫn làm người xem lúng túng trong việc hiểu về opera.

Liveshow 5 của Chinh phục đỉnh cao tiếp tục đem đến cho khán giả những trích đoạn nổi tiếng trong các vở opera kinh điển như Thằng gù nhà thơ Đức Bà, Bóng ma trong nhà hát… Tuy nhiên, ngoài phần thi của Võ Hạ Trâm, Khánh Linh các thí sinh còn lại khá nhạt nhòa, thậm chí “thất bại” trong việc thể hiện nội dung của vở kịch.

Jennifer Phạm ngồi "ghế nóng" của Chinh phục đỉnh cao


Giám khảo Ngọc Tuyền khẳng định: “Từ liveshow này, chúng tôi sẽ khắt khe hơn với thí sinh”. Sự khắt khe đó được thể hiện ở những nhận xét khá thẳng thắn và nghiêm túc của các thành viên Ban giám khảo giành cho các thí sinh. Ca sỹ Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Anh, Nathan Lee đều nhận được những lời phê bình khá nghiêm khắc của giám khảo.

Ca sỹ Ngọc Anh được giám khảo Minh Đức, Ngọc Tuyền và Evelina cho rằng bị cảm xúc lấn át khiến cô bị chệch choạc đôi chút ở phần cuối bài. Trong khi đó, Kasim Hoàng Vũ, Nathan Lee đều bị “đuối” ở phần cuối bài.

Kasim Hoàng Vũ
Ca sỹ Ngọc Anh


Đặc biệt, Nathan Lee một mình đảm nhiệm 3 vai 1 lúc trong vở kịch kinh điển Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà. Chính sự tham lam này của Nathan Lee khiến anh diễn không “tới” ở cả 3 vai trò. Hơn thế, sau phần thi, Lee còn gặp phải rắc rối với mớ đạo cụ dùng để tạo hình các nhân vật trong phần thi của mình. Rắc rối này khiến anh mất khá nhiều thời gian trên sân khấu.

Nhưng điều làm người xem “khó chịu” nhất ở Nathan Lee có lẽ là thái độ khi anh cùng Khánh Linh lắng nghe nhận xét từ giám khảo. Lee luôn đút tay vào túi quần để nghe nhận xét. Đành rằng, hành động này có thể do thói quen nhưng nó vẫn làm nhiều người cảm thấy có gì đó không thoải mái.

Nathan Lee khá tham lam khi đảm nhiệm 3 vai cùng 1 lúc trong phần thi của mình


Võ Hạ Trâm có phần thi xuất sắc nhất liveshow 5. Sự nghịch ngợm, hồn nhiên và tài năng diễn xuất của chị đã khiến cho phần biểu diễn hấp dẫn đến tận những giây cuối cùng. Mặc dù không hiểu nhưng khán giả có thể cảm nhận được nội dung bài hát thông qua sự thể hiện của Võ Hạ Trâm.

Cùng với những lời nhận xét có phần thẳng thắn, số điểm 10 giành cho các thí sinh cũng bắt đầu ít đi. Liveshow 5 chỉ có 6 điểm 10 giành cho 3 thí sinh Khánh Linh, Hồ Trung Dũng và Võ Hạ Trâm. Đây là sự thay đổi bất ngờ đáng kể của giám khảo.

Võ Hạ Trâm đang xuất sắc dẫn đầu sau liveshow 5

Như vậy, sau liveshow 5, Võ Hạ Trâm đang dẫn đầu cuộc thi. Ca sỹ Ngọc Anh là thí sinh có số điểm thấp nhất. Trong khi đó, ca sỹ Kasim Hoàng Vũ và Nathan Lee cùng xếp thứ 4 với số điểm bằng nhau.

Đêm thi thứ 5 Ban tổ chức không loại thí sinh nào. Tuy nhiên, sẽ có 2 thí sinh tiếp theo phải rời khỏi cuộc thi. Như vậy, liveshow 6 sẽ tạo ra một áp lực khá lớn cho các thí sinh.

Quốc Khánh