Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi Hà Nội

21/09/2018 09:28 Theo Báo Đại biểu nhân dân
(GDVN) - Tối 20/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Đêm hội Trăng rằm, vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thành phố Hà Nội.

Tối 20/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Đêm hội Trăng rằm, vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thành phố Hà Nội.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các cơ quan của Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi Hà Nội. Ảnh: Trọng Đức

Đêm hội Trăng rằm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong thế giới công nghệ số” có sự tham gia của 1.000 thiếu nhi đến từ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi của Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Đêm hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, đã thành nét đẹp của Thủ đô, Tết Trung thu hàng năm là dịp để các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm và trách nhiệm dành cho trẻ em.

Đây cũng là dịp để thiếu niên, nhi đồng Thủ đô được tìm hiểu về Tết Trung thu - một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc.

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng Tám, Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em, cả về vật chất và tinh thần.

Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, đến từng tổ dân phố, khu dân cư, thu hút trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn; bảo đảm mọi trẻ em sinh sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Chúc mừng 1.000 thiếu nhi tham dự Đêm hội Trăng rằm 2018, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ, các em thực sự là những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng; khẳng định, lãnh đạo Thành phố luôn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các em.

Đêm hội Trăng rằm 2018 chính là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo Thành phố Hà Nội dành tặng các em, tiếp thêm sức mạnh để các em bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và quyết tâm đạt thành tích xuất sắc hơn nữa trong học tập, rèn luyện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tiêu biểu Hà Nội tại đêm hội. Ảnh: Trọng Đức

Tại Đêm hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng quà cho thiếu nhi tiêu biểu Hà Nội.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã trao tặng 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, cho 16 em thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu của Thủ đô; tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập; trao 1.000 phần quà trị giá 95 triệu đồng cho thiếu nhi tham dự Đêm hội.

Theo Báo Đại biểu nhân dân