Chung kết MC Sparkling 2021: Ai sẽ tỏa sáng?

09/05/2021 08:02 Thu Giang
GDVN- Sau hơn một tháng diễn ra với nhiều các vòng thi, các buổi training, ngày 29/4, cuộc thi MC Sparkling 2021 đã tìm ra người xứng đáng giành ngôi vị quán quân.

Góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi MC Sparkling 2021 diễn ra tại Học viện Ngân hàng là bộ tứ ban giám khảo quyền lực: Tiến sĩ/MC Kim Nguyên Bảo, Nhà báo Phan Đăng, MC Đức Bảo, MC Hồng Nhung.

Bộ tứ Ban giám khảo của đêm chung kết. Ảnh: Học viện Ngân hàng.

Với những gương mặt sáng giá của đêm chung kết, đòi hỏi đề thi sẽ phải thật “chất”, đề thi sẽ vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội giúp cho các thí sinh tỏa sáng, bộc lộ hết được những khả năng và tinh thần của bài dẫn.

Với vòng thi đầu tiên: SỰ KIỆN HAY TRUYỀN HÌNH, top 10 thí sinh ở vòng này sẽ tái hiện một chương trình truyền hình hoặc sự kiện và trình diễn ở trên sân khấu.

Các thí sinh trong nhóm sẽ phải cùng xây dựng chung một kịch bản và phân vai vị trí phù hợp trong chương trình.

Ở mỗi phần thi, đại diện bảo trợ chuyên môn sẽ là đạo diễn chỉ đạo và ra tình huống bất ngờ cho các thí sinh.

Các tình huống được đạo diễn chỉ đạo trực tiếp qua mic, mô phỏng như hiện trường thực của các MC khi thực hiện chương trình. Vòng 1 kết thúc sẽ chọn lấy Top 6 để tiến vào vòng thi thứ 2.

Top 10 thí sinh bước vào chung kết. Ảnh: Học viện Ngân hàng.

Kết thúc vòng 1, Ban giám khảo đã chọn ra được top 6 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng 2: DẪN THEO CHỦ ĐỀ VỚI ĐỒ VẬT.

Ở vòng 2, Top 6 thí sinh sẽ bốc thăm 1 trong 3 chủ đề (bốc thăm trực tiếp trước phần thi) và dẫn với một đồ vật bí mật sẽ được công bố trong lúc bốc chủ đề. Chủ đề bao gồm: Phẫu thuật thẩm mĩ; Bằng cấp và năng lực; Trông mặt mà bắt hình dong.

Ở vòng thì này mỗi thí sinh sẽ có 5 phút suy nghĩ và chuẩn bị. Trong quá trình chuẩn bị, các thí sinh sẽ lần lượt được vào phòng kín và nhận đồ vật Ban tổ chức cung cấp. Trong quá trình chuẩn bị không được tiếp xúc và sử dụng các thiết bị điện tử hỗ trợ.

Vòng 2 kết thúc, Ban giám khảo đã chọn ra được Top 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi cuối cùng, và ba cái tên được xướng tên gồm: Lưu Tuấn Kỳ (Số báo danh: S.078), Hoàng Hồng Hạnh (Số báo danh: S.056), Nguyễn Thanh Huyền (Số báo danh: S.133)

Top 3 của MC Sparkling 2021

Vòng thi thứ 3 được coi là vòng thi quyết định, để tìm ra ngôi vị xứng đáng nhất của cuộc thi, nội dung vòng thi thứ 3 là XỬ LÍ TÌNH HUỐNG. Top 3 thí sinh sẽ được nhận 1 phần nội dung kịch bản ngắn từ Ban tổ chức chương trình.

Trong phần dẫn của thí sinh sẽ có bối cảnh nhân vật Ban tổ chức tạo tình huống thực và tương tác cùng thí sinh.

Cuộc thi trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi xuất hiện một phần thi phụ giữa hai thí sinh Lưu Tuấn Kỳ và Hoàng Hồng Hạnh để Ban giám khảo có cái nhìn tổng quan và đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho ngôi vị quán quân.

Sau 3 vòng thi gay cấn, Ban giám khảo đã chính thức tìm ra ngôi vị quán quân của cuộc thi là thí sinh Lưu Tuấn Kỳ.

Quán quân Lưu Tuấn Kỳ

Ngoài top 3 thí sinh xuất sắc nhất, MC Sparkling 2021 còn vinh danh 2 thí sinh ở hai hạng mục đặc biệt, đây là điểm mới của cuộc thi năm nay.

Đó là thí sinh Bùi Ngọc Hoà (Số báo danh: S.102) đạt giải hạng mục Radio và thí sinh đạt giải hạng mục Truyền hình: Lâm Bảo Đạt (Số báo danh: S.107)

Hành trình hơn một tháng của cuộc thi đã dừng lại để lại trong lòng Ban tổ chức cũng như các thí sinh thật nhiều những dấu ấn khó phai, sự nỗ lực của cả tập thể đã tạo nên một mùa MC Sparkling 2021 đầy thành công.

Thu Giang