Chuyện ảnh: Lê Cát Trọng Lý "chênh vênh" trong đêm Rằm

13/09/2011 10:26 V.T - K.Hưng

(GDVN) - Buổi diễn đầu tiên của Lê Cát Trọng Lý - Vui diễn ra vào đúng đêm Rằm Trung thu. Tuy nhiên, cô ca sĩ bé nhỏ không tránh khỏi một số lúng túng.

Đêm qua, 12/9, Lê Cát Trọng Lý biểu diễn mở màn chuyến du ca Lê Cát Trọng Lý - Vui tại Nhạc viện TP.HCM. Trước giờ diễn, cố ký tặng khán giả.
Trọng Lý ăn mặc giản dị. Luôn là vậy - như một "chất" riêng của cô: Con chim nhỏ hót trên bờ hồ xanh.
Sau bài hát đầu tiên, Lý chia sẻ dí dỏm với khán giả: "Em và ban nhạc lần đầu chơi trước đông khán giả thế này nên bối rối quá. Vậy nên em sau đây em xin hát bài Lúng ta lúng túng để… bớt lúng túng”.
Sau khi hát Lúng ta lúng túng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả, Lê Cát Trọng Lý đã hoàn toàn quên đi sân khấu và khán giả. Khán phòng chỉ còn là những người bạn đến nghe cô hát. Lý hát say mê trong tiếng vỗ tay nhiệt thành của mọi người.
Thỉnh thoảng cô lại phát hiện ra một vài lỗi nào đó của mình và “thú tội” với khán giả, hoặc chia sẻ những cảm xúc rất riêng. Sau ca khúc "Như là", Lý tâm sự: “Tự nhiên nãy hát ở đây em nhớ ra lần đầu tiên khi mình đến học ở Nhạc viện. Vào khán phòng này em ước gì mình được một lần biểu diễn ở đây. Và rồi giờ được biểu diễn thì em lại thấy hơi sợ sợ, vì khán phòng đẹp quá, vang quá mà mình hát “dở ẹc” thì… kỳ quá khiến khán giả được dịp cười ồ.
Cứ thế, với lối dẫn chuyện mộc mạc, những chia sẻ rất riêng , Lê Cát Trọng Lý mang đến cho khán giả tiếng cười thoải mái, và họ như những người bạn cùng hòa mình vào những cung bậc cảm xúc của cô và được cô dẫn dắt vào câu chuyện cảm xúc của mình bằng: Nghe tôi kể này, để rồi buồn man mác với Con đường độc đạo, rồi bạo liệt với Cơn bão nghiêng đêm, vỡ òa với Bình Minh, Chuyến xe…
Phần cuối chương trình là một loạt những ca tiết tấu nhanh, vui nhộn với Nghèo, Bài ca Tây Tạng, khiến khán giả không thể không nhịp chân, lắc lư theo điệu nhạc.
Bên cạnh đó phần độc tấu của từng thành viên ban nhạc, khi là da diết yêu thương với Violin Cát Du, lúc thì máu lửa với Percusion Vĩnh Khôi hoặc đượm buồn với những giai điệu da diết với tiếng Piano của Quốc Việt, song tấu cùng ghita bass Tiến Chỉnh….
Tiếng piano réo rắt của Quốc Việt cất lên mở màn ca khúc Chênh Vênh thì cũng là lúc khán phòng vỡ òa với những tràn pháo tay, bởi đây cũng chính là ca khúc mang Lê Cát Trọng Lý đến với phần đông khán giả.
Chênh vênh cũng là ca khúc kết thúc chương trình. Buổi biểu diễn đúng như lời chúc của Lê Cát Trọng Lý dành cho khán giả trước khi về: “Lý và Ban nhạc chúc mọi người mang niềm vui về nhà đi ngủ để sáng mai ngủ dậy vẫn còn cảm thấy vui!”
V.T - K.Hưng