Clip thí sinh nông dân, vương tử, hát rong làm 'mưa gió' The Voice

30/07/2012 10:40 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Các thí sinh The Voice phiên bản Trung Quốc 2012 khiến cho khán giả nước này đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Thí sinh tháo cả giày để hát cho hay

Cô gái Hoàng Hạc, 20 tuổi đến từ tỉnh Liêu Ninh đã hoàn toàn chinh phục 4 vị giám khảo cũng như khán giả với bài hát “Rolling in the deep” từng ghi dấu ấn của nữ ca sĩ người Anh Adele. Lý do vì sao Hoàng Hạc lại bỏ giày ra khi hát được cô bé nhỏ nhắn sở hữu giọng ca đầy nội lực cho biết, khi cởi giày ra em cảm thấy thoải mái và có cảm giác được đứng trên mảnh đất quê hương của mình và điều đó mang lại cho em cảm xúc để thể hiện thành công bài hát.


Hoàng Hạc có thói quen tuột giày mỗi khi hát.

Khi lắng nghe Hoàng Hạc hát, cả 4 vị giám khảo đều không giấu nổi sự phấn khích trước giọng cả khỏe và có hồn của thí sinh này. Nữ ca sĩ Na Anh cũng hài hước khi tháo giày để “đọ” giọng hát cùng thí sinh Hoàng Hạc ngay trên sân khấu.

Thí sinh nam sở hữu giọng “nữ”, giám khảo chịu không nổi

Đây là trường hợp của thí sinh Trương Vỹ, 22 tuổi đến từ khu tự trị Nội Mông. Giọng ca của Trương Vỹ mới vừa cất lên đã làm cả khán phòng đứng tim vì thanh âm cao vút và trong vắt phát ra từ một thí sinh nam, đến thành viên ban giám khảo cũng phải công nhận “chịu không nổi” vì giọng ca quá đặc biệt của nam thí sinh này. Trương Vỹ thừa nhận anh có thể hát đến nốt cao nhất là nốt F khiến nam ca sĩ Lưu Hoan phải giật mình. 


Trương Vỹ với giọng ca cao vút và trong vắt.

Giọng ca làm giám khảo rơi nước mắt

Cô gái Từ Hải Tinh 23 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên sở hữu một giọng ca thiên bẩm đầy kĩ thuật. Khi được hỏi mới hay cô bé sinh ra trong một gia đình âm nhạc, từ nhỏ cha của Hải Tinh đã hướng cho cô bé học đàn piano nhưng vì cô bé thấy khó nên chuyển sang ca hát.

Bài “Tự mình” mà Hải Tinh biểu diễn trên sân khấu chính là bài hát của nam ca sĩ Lưu Hoan, đồng thời là giám khảo cuộc thi. Theo Hải Tinh thì đó là bài hát mà cha cô thích nghe nhất, ông cũng là một fan hâm mộ của ca sĩ Lưu Hoan. Từ Hải Tinh thể hiện bài hát để dành tặng cho cha cô, khi ca sĩ Na Anh hỏi cha của em đâu thì Từ Hải nói cha của em đã qua đời, không khí cả khán phòng đều trầm xuống.Từ Hải Tinh rớm nước mắt khi nhắc đến cha cô và cũng làm ban giám khảo không kìm được lệ rơi.

Nam ca sĩ Lưu Hoan và nữ danh ca Na Anh đã xúc động rơi nước mắt trước giọng ca quá tuyệt vời mà cô bé Hải Tinh dành tặng cho người cha đã qua đời cách đây 3 tháng trước. Sau đó, trên mạng cũng có nhiều tin đồn cho rằng Từ Hải Tinh đã “diễn” khi đêm chuyện riêng của gia đình ra để lấy lòng ban giám khảo. Sau những tin đồn trên, Từ Hải Tinh chính thức lên tiếng bản thân cô không làm gì sai và đó là những tình cảm thật nhất của cô, không có gì phải diễn trước mọi người như vậy.

Giọng ca cao vút của vương tử đời thứ 11 tại Giọng hát Trung Quốc

Lý Duy Trân, chàng trai 22 tuổi đến từ tỉnh Vân Nam, và là một vương tử đời thứ 11 của dân tộc thiểu số Hà Nhì, với dấu tích huyết thống vương tộc là vết bớt còn in trên lông mày phải của thí sinh này. Khi được cha gửi lên thành phố để đi học, Lý Duy Trân bị bạn bè thành phố coi thường và khinh bỉ vì vóc dáng nhỏ bé lại thêm vết bớt khá to trên trán khiến cậu bé 13 tuổi Lý Duy Trân khi đó cảm thấy tủi thân và mất phương hướng.


Giọng hát của vương tử người Hà Nhì tại "The Voice of China" sẽ khiến bạn bè anh phải thay đổi cách nhìn về mình.


Và để chứng minh cho bản thân không hề thua kém cũng như khiến người khác phải tôn trọng, Lý Duy Trân đã tìm đến với “The Voice of China”, bên cạnh sự cổ vũ của bố mẹ ở trong cánh gà và giọng hát truyền cảm nhưng khỏe khoắn tựa gió gào của mình đã hoàn toàn chinh phục được giám khảo và khán giả có mặt.

Vương tử đời thứ 11 người Hà Nhì với vết bớt tông truyền của tổ tiên trên lông mày phải, một dấu hiệu của hoàng tộc.

Anh chàng nông dân với giọng hát khàn cực độc

Châu Hồng Vũ, một anh chàng nông dân chính hiệu 26 tuổi đến từ tỉnh Liêu Ninh với giọng ca khàn vô cùng ấn tượng đã khiến bốn vị giám khảo đều lầm tưởng là một giọng ca nữ. Từ nhỏ, giọng ca của chàng trai Châu Hồng Vũ vẫn bị chê là hát chẳng ra gì và không thích hợp để làm ca sĩ, và tại “The Voice of China”, anh chàng nông dân này đã chứng minh được mình hoàn toàn có thể làm một ca sĩ.

Châu Hồng Vũ với chất giọng  khàn đặc biệt nhưng bị cho là một tay thành thị chính hãng chứ không phải chàng nông dân thuần phác.

Giọng hát khàn đặc của chàng nông dân trẻ Châu Hồng Vũ kết hợp với bài hát tiếng Anh đã gây sửng sốt cư dân  mạng Trung Quốc.

Mặc dù ngay sau đó trên các diễn đàn mạng có tin đồn Châu Hồng Vũ thực ra không phải một anh chàng nông dân khi anh chàng 26 tuổi này đã lên thành phố từ khi còn rất nhỏ. Được tiếp xúc với âm nhạc cũng như các nhạc cụ từ rất sớm chứ không phải như những gì Châu Hồng Vũ trình bày về gia cảnh như trong đêm biểu diễn. Kể cả đoạn phim về gia cảnh của Châu Hồng Vũ cũng bị coi là lừa khán giả.

Cô gái hát rong được ví như Đặng Lệ Quân thứ hai

Nữ nghệ sĩ hát rong Trương Ngọc Hà, 36 tuổi đến từ thành phố Đài Bắc của Đài Loan đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo với giọng hát vút cao và điêu luyện được nam ca sĩ Dương Khôn ví như giọng ca của Đặng Lệ Quân. “Trời đã giúp cô ấy đóng lại cửa sổ tâm hồn nhưng lại cho cô ấy một đôi cánh”- là nhận xét của nam ca sĩ Dữu Trừng Khánh.

Cô gái lòa Trương Ngọc Hà vinh dự được song ca bên cạnh thần tượng của mình là nữ danh ca Na Anh trên sân khấu "The Voice of China".

Lối hát truyền hát và điêu luyện của Trương Ngọc Hà đến từ Đài Loan làm xúc động khán giả và ban giám khảo.
Nữ ca sĩ Na Anh đã “mời mọc” Trương Ngọc Hà với nhận định thị trường Đài Loan của cô khá rộng lớn nên có thể giúp Ngọc Hà phát triển sự nghiệp. Cuối cùng Ngọc Hà đã chọn giám khảo, nam ca sĩ Dữu Trừng Khánh.


Long Hy (Tổng hợp)