Cựu học sinh Việt Đức (Hà Nội) hiến máu cứu người

04/06/2018 06:22 Theo Báo Xây Dựng
(GDVN) - Ngày 2/6, tại Trường trung học phổ thông Việt Đức hơn 120 đơn vị máu được thu nhận tại Ngày hội hiến máu với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Hơn 120 đơn vị máu đã được thu nhận tại Ngày hội hiến máu với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", do nhóm cựu học sinh trường Việt Đức (Hà Nội) khóa 1998-2001 và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức sáng ngày 2/6, tại Trường trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội).

Đông đảo cựu học sinh nhóm 1998-2001 tham gia hiến máu tình nguyện.

Sự kiện hiến máu nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 20 năm ngày vào trường (1998-2001).

Hoạt động nhằm góp phần lan tỏa yêu thương, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái chung tay vì cộng đồng, góp phần hỗ trợ và giải quyết một phần nào đó tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và chữa bệnh nhân hiện nay.

Các hội viên đã tham gia hiến máu chia sẻ, đây là một cơ hội để cùng chung tay hướng đến những hành động tích cực, có ích cho cộng đồng.

Sự gắn kết những trái tim nhân đạo sẽ mang lại tình cảm, sự kết nối bền chặt và rộng khắp cho các thành viên, các cựu học sinh niên khóa 1998-2001.

Mỗi người đến đăng kí tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình.

Gương mặt hạnh phúc của cựu học viên Nguyễn Ngọc Anh tham gia hiến máu.

Anh Đỗ Mạnh Hòa, một cựu học sinh của trường chia sẻ: “Chỉ cần nghĩ đến việc một lượng máu ít ỏi của mình sẽ góp phần mang lại sự sống cho một ai đó thôi là đã đủ hạnh phúc rồi.

Mình sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này vào những lần sau”.

Rất đông các cựu học sinh xếp hàng đợi đến lượt hiến máu.

Không chỉ đăng ký hiến máu, ban tổ chức còn thông tin chương trình đến với người thân và khuyến khích mọi người cùng tham gia hành động ý nghĩa này.

Được biết, tham dự ngày hội hiến máu lần này, còn có các cựu học sinh của các khóa từ Trường trung học phổ thông Việt Đức, Trần Phú và Chu Văn An.

Các tình nguyện viên chuẩn bị cho buổi hiến máu.
Những chiếc thùng chuyên dụng đựng đơn vị máu được những cựu học sinh hiến tặng.

Cô giáo Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Việt Đức xúc động chia sẻ:

Tinh thần nhiệt huyết của các cựu học sinh là bước đà để lan tỏa tới cán bộ giáo viên của trường cũng như của học sinh đã và đang học tập tại trường.

“Khoảnh khắc chứng kiến các bạn học sinh khóa cũ tập hợp kêu gọi nhau đến với chương trình chính là động lực để nhà trường "mơ" tiếp những chương trình mang nhiều ý nghĩa và quy mô lớn hơn sau này”, cô Bội Quỳnh nhấn mạnh.

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.

Kết thúc buổi hiến máu, Ban Tổ chức đã thu về hơn 120 đơn vị máu.

Số máu thu được đã góp phần bổ sung thêm một lượng máu hỗ trợ các bệnh nhân đang thiếu máu tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Theo Báo Xây Dựng