Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018

21/01/2018 13:12
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 21/1/2018, tại Trường đại học Bách Khoa (Hà Nội), đã tổ chức ngày hội chính thức của chương trình Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018.

Chủ Nhật Đỏ - ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và các đơn vị tổ chức hàng năm.

Trong 9 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và các Tỉnh, Thành phố với quy mô lớn, thu hút nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, hoa hậu, ca sỹ, người mẫu, nhân viên các doanh nghiệp, cá nhân,... trong nước, quốc tế và quần chúng tham gia.

Ngày 21/1/2018, tại Trường đại học Bách Khoa (Hà Nội), Báo Tiền Phong, Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện... đã tổ chức ngày hội chính thức của chương trình Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ X – năm 2018.

Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 1
Chủ Nhật Đỏ lần thứ X - năm 2018 diễn ra chính thức tại Trường đại học Bách Khoa - Hà Nội (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 2
Đoàn đại biểu cùng đông đảo các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại sảnh hội trường của Trường đại học Bách Khoa (Ảnh: An Nhiên).

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu cứu người.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Xuất phát từ năm 2009 chỉ với một điểm hiến máu duy nhất và chỉ thu được 96.000 đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ đã ngày một lớn mạnh với sự góp sức của rất nhiều cơ quan, đơn vị.

Năm 2017 vừa qua, Chủ Nhật Đỏ đã nhận được sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố với 40 điểm hiến máu và thu về 32.000 đơn vị máu.

Trong ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 lần này, Ban tổ chức lập kế hoạch thu về 35.000 đơn vị máu.

Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 3
Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 tổ chức tại Trường đại học Bách Khoa (Hà Nội), đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên cùng nhau tham gia (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 4
Phó thủ tướng thường trực - ông Trương Hòa Bình ; Tổng biên tập báo Tiền Phong - ông Lê Xuân Sơn; Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tới tận giường lấy máu động viên các bạn trẻ đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp  (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 5
Hội trường đại học Bách Khoa ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều các bạn sinh viên đến tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 6
Các bạn trẻ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, tư vấn tâm tình, chú đáo (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 7
Bàn lấy các mẫu máu thử cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu (Ảnh: An Nhiên).
Ảnh: Hàng nghìn người hiến máu trong Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ X – năm 2018 ảnh 8
Bàn để túi đựng máu cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu (Ảnh: An Nhiên).
An Nhiên