Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN dự buổi ra mắt 'gà' mới của Khánh Phương

06/11/2013 13:52 Lê Phương
(GDVN) - Hôm qua (5/11), ca sĩ Khánh Phương đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album cho “gà” mới của mình là một anh chàng người Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” thì hôm qua (5/11), ca sĩ Khánh Phương bất ngờ tổ chức buổi họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc đầu tay cho ca sĩ của công ty mình. Điều đặc biệt, “gà” mới của ca sĩ Khánh Phương lại là một chàng tây đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với tên đầy đủ là Erdem Aslan.

Chia sẻ trong buổi họp báo ca sĩ Aslan cho biết đã sang Việt Nam được 7 năm. Trước khi sang Việt Nam, Aslan từng là một diễn viên hài. Nhưng sau khi hoạt động nghệ thuật được 2 năm Aslan bất ngờ bị một tai nạn nghiêm trọng nhưng may mắn đã qua khỏi. Khi bình phục Aslan không thể theo nghề được nữa vì vụ tai nạn đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe.

Trong một lần tình cờ Aslan đã gặp những người kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và họ đã mời Aslan sang Việt Nam vì họ cần một người phiên dịch:

“Khi sang Việt Nam, điều khó khăn nhất với Aslan là học tiếng Việt, nhiều lần thấy học khó quá Aslan đã có suy nghĩ muốn trở về Thổ Nhĩ Kỳ nhưng rồi nhờ quyết tâm cao độ dần dần Aslan cũng đã học được. Sau 8 tháng học tiếng Việt và tốt nghiệp Trường Khoa học, Xã hội và Nhân văn TPHCM, Aslan đã ra Hà Nội làm phiên dịch và học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội”, Aslan nhớ lại những ngày đầu sang Việt Nam học tập và làm việc.

Sau 2 năm ở Việt Nam và làm giáo viên trợ giảng tại một trường Quốc tế, nhiều học sinh nhận xét Aslan có một giọng hát rất hay và phát âm tiếng Việt chuẩn nên động viên Aslan thử đi theo con đường ca hát. Điều đó khiến niềm đam mê nghệ thuật trong con người Aslan trỗi dậy, anh bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu về âm nhạc Việt Nam và tình cờ gặp ca sĩ Khánh Phương.

Aslan được Khánh Phương tư vấn và nhiệt tình giúp đỡ Aslan quay trở lại với con đường nghệ thuật.

Aslan đã cùng Khánh Phương ra mắt khán giả bài hát đầu tiên với tên gọi “Dù tha thứ cũng không xứng đáng” và được người nghe nhạc đón nhận. Chính từ thành công đó đã thôi thúc Aslan thực hiện album đầu tay của mình bằng tiếng Việt và nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam.

Chính vì thế trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay “Câu chuyện của Aslan” của Aslan đã có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Phát biểu trong buổi họp báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường cho biết, ông rất vui khi tại đất nước Việt Nam lại có một ca sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ hát tiếng Việt. Theo ông Nguyễn Thế Cường thì việc giao lưu văn hóa này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng bền chặt hơn. Chính vì thế dù rất bận rộn nhưng ông vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham dự buổi ra mắt album ca nhạc của ca sĩ Aslan.

Được biết trong Album vol.1 “Câu chuyện của Aslan gồm 7 bài hát, là sáng tác của các nhạc sĩ trẻ Hoàng Khang, Bảo Thạch, Lâm Chu Bin…

Đặc biệt trong album có 1 ca khúc đã quá quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam nhưng Aslan vẫn rất thích và đưa vào album là ca khúc “Quê hương” (nhạc: Giáp Văn Thạch, thơ Trung Quân). Sau những thăng trầm trong chuyện tình cảm và khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, Aslan luôn nhớ về quê hương Thổ Nhĩ Kỳ của mình và anh đã tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ từ bài hát này.

Aslan chọn đúng ngày sinh nhật để ra mắt album đầu tay của mình và hy vọng dự án âm nhạc thể hiện tinh thần giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ này sẽ được đông đảo khán giả Việt Nam đón nhận và ủng hộ.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo:

Khánh Phương giới thiệu về Aslan với giới truyền thông Việt Nam
Trong buổi họp báo có sự tham gia của Đại sứ hai nước Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam
Khánh Phương và Aslan hát live cho giới truyền thông nghe
Aslan xúc động khi được chúc mừng sinh nhật trong đúng ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay
Minh Tiệp cũng đến tham dự và chúc mừng Aslan
Lê Phương