Đàm Vĩnh Hưng 'ẵm trọn' 1 tỷ đồng của Bài hát yêu thích 2013

06/01/2014 05:24 Thùy Linh
(GDVN) - "Chiếc vòng cầu hôn" của nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chiếm ngôi số 1 của BHYT Tháng 12 và trở thành Bài hát của năm 2013.

Liveshow đầu tiên của Bài hát yêu thích 2014 đã diễn ra tại sân khấu của Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô tối 5/1/2014. Ngoài 12 ca khúc được bình chọn nhiều nhất trên Bảng đề cử tháng 1/2014, liveshow tối 5/1 còn diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng Bài hát của năm 2013.

Bài hát của năm 2013 có sự bám đuổi khốc liệt, đặc biệt là 2 ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" (Đàm Vĩnh Hưng), "Yêu mình anh" (Thu Minh) và "Nơi tình yêu bắt đầu" (Bùi Anh Tuấn). Đây là những ca khúc có 2 tháng dẫn đầu bảng xếp hạng (BXH) tháng và có cơ hội lớn để giành giải thưởng lớn nhất trong năm.

Sau cùng, ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" của nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ đã chiếm ngôi số 1 của Bảng xếp hạng Tháng 12 với 19,39% tổng bình chọn và trở thành Bài hát của năm 2013.

Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương - chủ nhân của giải thưởng Bài hát yêu thích 2012 đã lên sân khấu trao cúp cho nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ thẳng thắn rằng, bài hát của ông được vinh danh là do lượng khán giả yêu thích tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng quá lớn.

Trần Tiến trong đêm trao giải BHYT tháng 12.

Chia sẻ niềm vui của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, đạt giải thưởng lần này, toàn bộ số tiền thưởng 1 tỷ của mình, anh sẽ dành gửi tặng cho những nhạc sĩ lớn tuổi đang sống trong cảnh nghèo khó, bệnh tật để chia sẻ một chút tình cảm nhỏ bé của anh và ca khúc ‘Chiếc vòng cầu hôn’.

Trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cùng nhạc sĩ Trần Tiến có một màn ngẫu hứng song ca đầy xúc động ca khúc ‘Chiếc vòng cầu hôn’ như một lời cảm ơn tới những khán giả đã hết lòng đưa ca khúc này đạt giải quán quân trong chương trình.

Việc Đàm Vĩnh Hưng giành giải thưởng cao nhất của Bài hát yêu thích 2013 không phải là điều bất ngờ với khán giả. Bởi ca khúc này đã 2 lần giành giải nhất tháng và lượng khán giả yêu thích Đàm Vĩnh Hưng khá lớn.

Thùy Linh