Dân mạng Trung Quốc hậm hực vì bị 2 nữ diên viên 'lừa đảo'

13/09/2012 07:01 Long Hy
(GDVN) - Tại đêm trao giải LHP Kim Ưng, nữ diễn viên Đồng Lệ Á đã cao hứng cùng bạn trai Trần Tư Thành song ca một ca khúc để góp vui, thế nhưng màn song ca của cặp đôi bị cư dân mạng Trung Quốc ném đá vì phát hiện Đồng Lệ Á hát nhép.

Đồng Lệ Á và Trần Tư Thành song ca ca khúc “Gặp gỡ” tại LHP Kim Ưng khiến cho những người có mặt tại đêm trao giải vô cùng bất ngờ và dành nhiều ưu ái cho cặp đôi “Chuyện tình Bắc  Kinh”, thế nhưng ít ai ngờ được rằng, cặp tình nhân trên phim lẫn ngoài đời đang có màn song ca...hát nhép.

Lời xin lỗi của Đồng Lệ Á trên blog cá nhân.

Sau khi đêm trao giải  kết thúc, đã có nhiều cư dân mạng tức tối về hành động này của Đồng Lệ Á. Ngay lập tức, nữ diễn viên họ Đồng đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên trang blog cá nhân. Đồng Lệ Á thừa nhận cô đã quá vội nên không có thời gian để tập luyện trước, mong khán giả lượng thứ. Có cư dân mạng vẫn còn bực tức: “Hát nhép thì đã hát rồi, giờ có xin lỗi cũng vô ích”. Cũng có thành viên mạng có cái nhìn trung tính hơn nhận xét: “Đồng Lệ Á đâu phải là ca sĩ, hát nhép thì có sao đâu”.

Phần trình diễn hát nhép bị chỉ trích của Ninh Tĩnh và Đồng Lệ Á song ca cùng bạn trai Trần Tư Thành.

Trước khi trình diễn màn song ca cùng bạn trai Trần Tư Thành, Đồng Lệ Á đã hồi hộp cho đăng tải dòng tâm sự của cô: “Hôm nay sẽ lên sân khấu hát, lo chết đi được”. Có thành viên mạng sau đó đã dẫn lại lời tâm sự trên của Đồng Lệ Á và mỉa mai: “Không biết cô ấy lo vì phải hát hay lo hát nhép không biết?”. Cộng đồng mạng Trung Quốc đều chê trách và tỏ ra không đồng tình với cách làm này của người đẹp, họ đều nhất trí với quan điểm, Đồng Lệ Á nên lo mà diễn cho tốt rồi tính đến chuyện hát hò.

Ngoài Đồng Lệ Á lấn sân sang ca hát và bị phát hiện là hát nhép thì nữ diễn viên Ninh Tĩnh cũng bị dư luận nghi ngờ từng về vấn đề này, nhưng với trình độ cao hơn. Trong đêm LH Ca hát Trung – Hàn liên kết với đài KBS của Hàn Quốc, nữ diễn viên Ninh Tĩnh đã đến tham dự và thể hiện ca khúc “Loving You” bằng giọng cao vút khiến nhiều người khá bất ngờ về một giọng ca tiềm ẩn bấy lâu ở Ninh Tĩnh.


Nhiều người nhận xét: “Bình thường nghe giọng Ninh Tĩnh khàn đục thế làm sao mà lên giọng cao một cách đáng sợ thế được?”. Khi phóng viên hỏi một chuyên gia về âm nhạc, ông đã xem lại đoạn ghi hình biểu diễn của Ninh Tĩnh và một phần trình diễn khác của người đẹp rồi cho biết Ninh Tĩnh đã hát đúng khẩu hình nhưng chỉ là hát nhép.

Thêm vào đó, một Giáo sư khác về âm nhạc - Hải Đằng khẳng định Ninh Tĩnh hát nhép hoàn toàn, theo giải thích của ông, thì cách diễn đạt của Ninh Tĩnh trên sân khấu không khớp với bài hát một chút nào. Khi một ca sĩ hát đến đoạn cao trào với những nốt lên cao và độ khó thì toàn bộ cơ thể cũng phải hòa nhịp theo bài hát, trong khi theo dõi phần trình diễn của Ninh Tĩnh thì là một trạng thái thả lỏng, nếu mở mắt ra để nhìn phong thái của Ninh Tĩnh thì không thể hát được giọng ca như vậy.

Long Hy