Dân mạng ví Hoàng My 'không được bằng Ngọc Trinh'

22/05/2012 16:10 Lê Ngọc Dương Cầm (tổng hợp)
(GDVN) - Cộng đồng mạng xôn xao sau khi bài viết “Á hậu Hoàng My bị tố hàng loạt chuyện tiền nong” được đăng tải trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 19/5 vừa qua.
Sau bài báo "Á hậu Hoàng My bị tố hàng loạt chuyện về tiền nong" đăng trên Giaoduc.net.vn ngày 19/5, đã có không ít ý kiến trái chiều của cư dân mạng về câu chuyện 'hết tình dứt nghĩa' của Hoàng My và Phúc Nguyễn. Theo lời Phúc Nguyễn, nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ giữa anh và Hoàng My liên quan đến đồng tiền.

"Đồng tiền luôn luôn là phép thử về nhân cách con người tốt nhất. Từ một cô học sinh thi trượt đại học, dễ dàng trở thành một tân sinh viên đại học RMIT là cả một quá trình thai nghén của tôi nhưng cũng là vết rạn nứt đầu tiên. Để có tiền cho cô ấy vào được trường RMIT, tôi phải tìm tài trợ. Hoàng My đã âm thầm nhận tiền từ nhà tài trợ đó và không một lời cám ơn tôi. Sau này tôi mới biết, còn trước đó tôi không hề biết Hoàng My đã nhận được tiền. Tôi mất luôn mối quan hệ thân thiết và mang tiếng là người không biết ơn nghĩa, chỉ vì  hành động  "vượt mặt" này của cô ấy", Phúc Nguyễn nhớ lại.

Giáo dục Việt Nam xin trích đăng một số ý kiến của cư dân mạng liên quan tới vấn đề này để bạn đọc có cái nhìn đa chiều.

Một số ý kiến phản hồi tới báo điện tử Giáo Dục Việt Nam:

Bienbeo: Cá nhân mình nghĩ ở đời không ai cho không ai cái gì hết. Ông bầu Phúc Nguyễn giúp đỡ Hoàng My như thế nào thì mọi người cũng đã rõ. Dù có hay không tin bài phỏng vấn đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận công sức của Phúc Nguyễn đã mài giũa Hoàng My để đến với danh hiệu Á hậu Việt Nam. Và một điều cũng dễ dàng suy ra được đó là không có lửa làm sao có khói….

Huynhminhman: Tôi ở gần công ty Phúc Nguyễn nên tôi biết 15 ngày Hoàng My đi thi là cả 15 ngày công ty Phúc Nguyễn cùng với cả khu phố xôn xao, lo lắng cho cô ấy. Bây giờ đã thành Á hậu rồi, Hoàng My không còn là cô bé nhà quê tội nghiệp nữa mà trở thành một cô gái thành phố nhưng lại thành ra thế…

Thuythuy: Hôm xem Bước nhảy hoàn vũ, tôi nghe MC nói rằng chắc chắn Hoàng My sẽ nhận được nhiều tin nhắn từ các khán giả nam. Khi nhìn thì thấy Hoàng My  chẳng có gì đặc sắc cả. Phải nói anh Phúc Nguyễn này cũng tài thật đã đưa cô ta thành Á hậu mà bây giờ bị đá thì tiếc quá.

Hoàng My mộc mạc, chân chất của những ngày mới bước chân vào nghệ thuật.

Riêng với việc Hoàng My đòi tiền cátxê ngang bằng với Võ Hoàng Yến, Trương Thị May chỉ vài ngày sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam, cư dân mạng bình luận trên trang vnbeauties:

Cool8x:  Hoàng My mà đòi bằng Hoàng Yến và Trương thị Mây? Đúng là nằm mơ...

Huynguyen1991: Hoàng My nghĩ sao mà bằng Hoàng Yến và Trương Thị May vậy? Người ta lao động miệt mài, từ đi từ thiện, công tác xã hội…đến lao động trong ngành nghệ thuật. Còn Hoàng My làm được gì?

linhtinh: Fan của Hoàng My ủng hộ theo kiểu "hy vọng không phải", "không biết đúng không nhưng ủng hộ chị My"... thì mình không ý kiến, vì lẽ thường tình chúng ta sẽ đứng lên bảo vệ những người ta yêu quý. Nhưng vội phê phán nặng nề Phúc Nguyễn thì có phần hơi thiên lệch, chủ quan đấy. Hãy thử suy nghĩ thế này: Phúc Nguyễn có điên không khi tự dưng lên báo đặt điều, vu khống, dàn dựng một kịch bản công phu, nhất quán, mướn người đứng ra ủng hộ mình chỉ để hại Hoàng My, thực ra vẫn chưa phải tên tuổi hàng đầu trong showbiz? Kể cả nếu Phúc Nguyễn vạch mặt đúng Hoàng My đi nữa thì Phúc Nguyễn  được lợi lộc gì?

Nếu Phúc Nguyễn hoàn toàn bịa đặt sao Hoàng My lại chỉ dám nói là "những thông tin sai lệch này là từ nhà báo hay từ Phúc Nguyễn vậy"? Hoàng My còn khéo léo dùng từ "sai lệch", tức là không chính xác, chứ không phải "bịa đặt", "sai sự thật", "không đúng"... Còn nếu cho rằng Phúc Nguỵễn đã lâm ly bi đát hóa sự thật thì cái cốt của nó vẫn vậy, trong trường hợp  này, Hoàng My có hoàn toàn đúng không? Mình cho rằng Hoàng My thực sự có lỗi, còn Phúc Nguyễn tốt xấu thế nào thì miễn bàn.

Trên diễn đàn vohoangyen.forumotion....

Nick name GBMD viết: Trước khi một số người hô hào, áp đặt "một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy", "tôn sư trọng đạo" lên á hậu Hoàng My, các bạn hãy xét lại xem người thầy  đó có đáng được xem là thầy không nhé...

Nick Giahuyfrane: Tại sao Trương Thị May cũng được đào tạo từ Phúc Nguyễn mà Trương Thị May vẫn có đạo đức nghề nghiệp và biết đối nhân xử thế. Không lẽ Phúc Nguyễn dạy cho Trương Thị May điều tốt mà dạy cho My điều xấu. Bạn cứ nghĩ đi, thầy dạy tốt mà trò không muốn học tốt cũng vậy thôi. Còn việc nhân quả, nếu các bạn có tìm hiểu những câu chuyện về việc trả báo của loài Rắn chưa? Rắn rất hiền, nhưng nếu con người phá nó thì chính nó sẽ quay lại trả báo.

SamShik: Không có lửa chắc chắn chẳng có khói. Thực hư thế nào người trong cuộc biết rõ nhất, người ngoài nói vào nói ra để làm gì. Cơ bản, mình vẫn tin Phúc Nguyễn, ông ấy không giống dạng đang trả thù chuyện chung chuyện riêng gì cả, mình thấy cách ông ấy trả lời phỏng vấn giống như đang kể chuyện 1 cách buồn bã về những thất vọng của ông ấy với Hoàng My thôi. Chẳng ai vui nổi khi những công sức của mình đổ sông đổ biển, người mình giúp lại không còn biết ơn nghĩa, đạo lý lý lẽ sống ở đời cả. Các bạn là fan hâm mộ, khi chưa biết ai đúng ai sai, cũng đừng vì thần tượng mà mù quáng quá. Đâu phải ai cũng hoàn hảo cả đâu.

Trên trang vn.thegioisao..., có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng, thậm chí khá tường tận về những chuyện “thâm cung bí sử” của Hoàng My, lúc còn sống ở Đồng Nai:


Lan: Ngay từ năm 12 tuổi, My đã có người đưa đón bằng xe hơi rồi. Tôi thấy thương thay cho bạn ấy, cũng nghèo nhưng mà chỉ sợ không bằng Ngọc Trinh, Ngọc Trinh còn nhớ ơn đến người đưa bạn ấy lên, còn bạn này....

Hiep: Nếu những lời trên Phúc Nguyễn nói là sự thật thì Hoàng My à, bạn làm tôi thất vọng quá, tôi rất hâm mộ bạn trước khi đọc được những thông tin này!

Pon: Không ngờ Hoàng My lại như vậy!

Nguyen
: Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trong Bước nhảy hoàn vũ mình đã không thích Hoàng My rồi. Cách nói chuyện thật sự rất vô duyên, đôi lúc còn làm cho người nghe cảm thấy khó chịu cứ như không tôn trọng người nghe vậy.
Lê Ngọc Dương Cầm (tổng hợp)