Danh hài Quang Thắng: Cát-sê của tôi giờ chưa ở mức 50-100 triệu

21/12/2013 13:26 Lê Phương
(GDVN) - ‘Nói thật là mỗi lần đến Táo quân thì tôi rất áp lực, rụng tóc rất là nhiều và già đi phải 2, 3 tuổi...’, danh hài Quang Thắng chia sẻ

Hóa thân thành anh bán thịt chó trong đĩa hài Tết

- Anh có thể chia sẻ về công việc của mình thời gian gần đây được không?

Cũng như bao diễn viên khác, chúng tôi vẫn làm việc bình thường. Còn vào dịp Tết thì có hơi bận một chút so với trong năm nhưng có lẽ lĩnh vực nào cũng thế chứ không riêng gì nghệ thuật. 

Năm nay, tôi có tham gia đĩa hài Tết với tiểu phẩm Chôn nhời và chạy các sô diễn như bình thường. Ngoài ra, tôi cũng có tham gia một vai phụ trong phim điện ảnh hài, tâm lý, tình cảm là phim Thần Tượng vừa mới ra rạp gần đây.

Tạo hình của Quang Thắng trong đĩa hài Tết Chôn nhời

- Trong đĩa hài Tết Chôn nhời, vai diễn của anh như thế nào?

Đó là một vai chính rất hóm hỉnh. Thực ra, cậu này chẳng có kiến thức gì từ một anh bán thịt chó chạy vạy lên làm quan. Câu chuyện sẽ xoay quanh việc làm quan của anh này và vì ngu dốt nên không làm được việc.

Tôi nghĩ đây sẽ là một tiểu phẩm có dấu ấn trong Tết năm nay vì kịch bản được làm rất kĩ và hay.

- Còn trong phim điện ảnh Thần tượng thì anh vào vai gì?

Tôi vào vai người cha của một cô gái hát rất hay do Hoàng Thùy Linh đóng và là người đệm đàn cho cô ấy hát khi bước lên nấc thang danh vọng. Trong phim, tôi là một người nghệ sĩ, lại là nghệ sĩ trong Nam nữa nên không chú ý đến gia đình lắm. Vì vậy, vợ bỏ và giành quyền nuôi con. Còn một mình, tôi đi bưng bê, làm thuê làm mướn nhưng được sống với niềm đàm mê âm nhạc là mỗi tối đi đánh đàn thuê ở các tụ điểm, phòng trà.

- Đấy là vai diễn chính kịch, vậy không biết Quang Thắng của chính kịch thì như thế nào?

Thì tất nhiên mình không thể nhố nhăng được vì mình là người cha, mình phải nghiêm túc hơn. Và nó đòi hỏi sự trải nghiệm, kinh nghiệm thật thì mới lột tả được nhân vật ấy rất yêu thương con gái như thế nào.

- Anh đánh giá thế nào về khả năng diễn xuất của ‘con gái’ anh trong phim Thần tượng?

Linh là một cô bé diễn xuất thông minh mà cô bé cũng từng diễn phim Nhật kí Vàng Anh rất thành công. Đến với phim này, Linh đã trưởng thành rất nhiều và cô đã lột tả được vai diễn của mình rất tốt. Tôi tin chắc rằng, trong phim Thần tượng này, Chi Pu và Hoàng Thùy Linh sẽ được đông đảo các bạn trẻ yêu mến.

- Sau khi tham gia bộ phim này, anh có hi vọng trong tương lai mình sẽ có một vai chính của dòng phim chính kịch không?

Tôi nghĩ là hơi khó bởi vì mình đang quen đóng hài rồi. Các đạo diễn nghĩ trong đầu họ về mình là sự hài hước, bây giờ mình đi ra đóng vai chính kịch sẽ khó hơn.

Bên cạnh đó, nếu đóng chính kịch chưa chắc khán giả đã yêu mến bằng đi đóng hài kịch. Ví dụ mình đóng hài kịch khi mình bước vào đây (buổi ra mắt phim Thần tượng – PV) cũng chẳng cần ai đón, bao nhiêu người đã vây xung quanh muốn nói chuyện vui vẻ với mình rồi, chứ không cần mình phải đóng cái gì siêu sao quá. Tôi nghĩ chỉ cần gần khán giả thôi là tốt rồi.

Già đi mất 2 đến 3 tuổi vì Táo quân

Nhiều người cho rằng cứ gần Tết là thời điểm ‘hốt bạc’ của diễn viên hài, anh nghĩ sao?

Giống mọi người thôi, tôi cũng cố gắng có thu nhập để nuôi sống gia đình. Còn kiếm tiền nhiều thì chưa chắc bởi vì ca sĩ thì mức lương họ mới cao.

Quang Thắng trên sân khấu Táo quân

- Nhưng gần đây diễn viên hài Phạm Bằng chia sẻ, cát-sê cho các vai diễn hài của anh ấy rất cao từ 50-100 triệu, còn anh thì sao?

Có khả năng bác Bằng kí ở đâu đấy, tôi không biết được nhưng mà đối với diễn viên hài thì ai cũng cố gắng để vươn đến đó. Tôi cũng muốn cát-sê của mình được như vậy nhưng mà giờ thì chưa được.

- Vậy năm nay anh vẫn tham gia Táo quân chứ?

Tất nhiên rồi, Táo quân không thể vắng được các khuôn mặt của các Táo quân từ những năm trước như: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Vân Dung, Tự Long, Công Lý…không phải ai cũng được tham gia vào chương trình đấy nên khi được tham gia thì mình cũng thấy bị áp lực. Nhưng không có thì mình cũng lại có cảm giác thấy thiếu.

- Bản thân anh có thấy vai Táo của mình năm nay sẽ bị nhạt hơn so với các năm trước không?

Không, bởi vì mỗi một năm đều có một chất liệu kịch bản mới, mỗi một năm đều có một cái thú vị riêng thế nên chưa năm nào trùng lặp năm nào cả.

Có năm chỉ nói thôi, có năm chỉ hát thôi và có năm cả nhảy và hát. Mỗi năm có một sự thay đổi và bản thân tôi cố gắng làm sao cho hay để khán giả yêu mến hơn.

- Anh đã nhận được kịch bản và lên kế hoạch cho diễn xuất vai Táo của mình chưa?

Hiện nay, mọi thứ vẫn nằm trong vòng bí mật. Nói thật là mỗi lần đến Táo quân thì tôi rất áp lực, rụng tóc rất là nhiều và già đi phải 2, 3 tuổi để chuẩn bị cho vai diễn của mình (cười).

- Chí Trung có tuyên bố năm nay không nhận vai Táo giao thông nữa, vậy nếu anh được giao vai này anh có nhận không?

Nhận chứ, vai gì cũng nhận, mình chẳng ngại gì cả. Với mình, vai diễn không quan trọng miễn là mình làm tròn cái vai mình đã nhận. 

- Năm ngoái, anh tham gia cùng lúc 2 vai Táo của hai Đài truyền hình, năm nay thì sao?

Bên VTC bắt đầu khởi quay rồi, họ có mời nhưng tôi bận không kịp tham gia nên xin khất VTC sang năm sau.

- Chứ không phải vì nó ít hấp dẫn hơn Táo quân của Đài truyền hình Quốc gia?

Không phải thế. Ít nhưng tại sao năm ngoái tôi vẫn nhận? Tại vì có thời gian thôi.

- Hỏi thật anh đến Táo quân vì danh tiếng hay vì tiền?

Tôi làm Táo quân là để củng cố kiến thức của mình và muốn làm một cái gì đó ấn tượng để tri ân đến khán giả. Chứ không phải vì tiền hoặc cố làm cho mình nổi tiếng vì nổi tiếng thì tôi đã nổi rồi. Tôi chả có làm Táo quân để nổi tiếng thêm.

Lê Phương