Diễn viên phim "Giờ cao điểm" qua đời

18/10/2014 10:37 Lê Vân
(GDVN) - Nữ diễn viên Elizabeth Pena qua đời sau một thời gian ngắn bị bệnh.

Elizabeth Pena, nữ diễn viên tham gia phim Giờ cao điểm và hàng loạt các chương trình truyền hình nổi tiếng đã qua đời ở tuổi 55. Bà mất hôm thứ ba ngày 14/10.  

Quản lý của bà - Gina Rugolo đã xác nhận cái chết và cho biết nữ diễn viên qua đời sau một thời gian ngắn bị bệnh.

Nữ diễn viên người Mỹ gốc Cuba Elizabeth Pena qua đời ở tuổi 55

Gần 40 năm trong sự nghiệp điện ảnh và truyền hình bà góp mặt trong nhiều bộ phim và được khán giả yêu mến qua các bộ phim như “Rush Hour” (giờ cao điểm), Lone Star… . Năm 1998 bà tham gia một vai diễn trong phim “Rush Hour” (giờ cao điểm) bên cạnh ngôi sao võ thuật Thành Long và nam diễn viên Chris Tucker.

Nữ diễn viên trong phim “Rush Hour” (giờ cao điểm) bên cạnh ngôi sao võ thuật Thành Long và nam diễn viên Chris Tucker.

Ngoài khả năng diễn xuất, Elizabeth Pena còn tham gia đạo diễn vở kịch  "Romeo và Juliet" được dịch sang tiếng Tây Ban Nha và được trình diễn Nhà hát Gramercy vào năm 1979. Năm đó Elizabeth cũng  thực hiện bộ phim đầu tay của cô tiếng Tây Ban Nha "El Super".

Vai diễn lớn đầu tiên của bà trong phim"Ladder Jacob" (1990) là vợ của người cựu chiến binh Việt Nam do diễn viên Tim Robbins thủ vai. Khi đó diễn xuất của bà được nhận xét đạt hơn các ngôi sao Julia Roberts, Andie MacDowell và Madonna.

Gần đây nhất nữ diễn viên tham gia loạt phim sitcom nổi tiếng trên kênh ABC "Modern Family”

Nữ diễn viên Elizabeth Pena sinh ngày 23 tháng 9 năm 1959 tại New Jersey. Nữ diễn viên người Mỹ gốc Cuba là gương mặt quen thuộc từ những vai trong hài kịch và phim. Cha bà là Mario, diễn viên kiêm đạo diễn và nhà viết kịch người Cuba. Elizabeth Pena trải qua thời thơ ấu ở Cuba sau đó mới chuyển tới Mỹ sống, bà đã tốt nghiệp trường biểu diễn nghệ thuật ở Manhattan.

Lê Vân