Đỗ Bảo mất hơn 1 năm "đo ni đóng giày" cho Tấn Minh

31/12/2011 07:43 V.T
(GDVN) - Tấn Minh hoàn toàn “lột xác” về mặt hình ảnh, âm nhạc trong album “Bức thư tình thứ 5” - một sản phẩm âm nhạc kết hợp với Đỗ Bảo.
Theo lời ca sỹ Tấn Minh trong buổi họp báo ra mắt album chiều 30/12 tại Hà Nội, nếu ca khúc “Bức thư tình đầu tiên” thể hiện tâm trạng chàng trai mới lớn lần đầu biết yêu, “Bức thư tình thứ 3” là ngọn lửa nồng nàn, khát khao bùng cháy của cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc thì “Bức thư tình thứ 5” chính là khoảng lặng bình yên đầy hân hoan trong cuộc sống vợ chồng.
Hình ảnh khác lạ của Tấn Minh trong album "Bức thư tình thứ 5".
Sau khi Vol3 Tấn Minh & Hà Nội lọt top 5 đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến, nam ca sỹ có thêm hứng thú dồn tâm huyết vào sản phẩm “Bức thư tình thứ 5”, bên cạnh đó là sự hợp tác tận tâm, tỉ mỉ của nhạc sỹ Đỗ Bảo.

Chất liệu âm nhạc trong album mang nhiều màu sắc Blue, acoustic, rock khá trầm, đầy ngẫu hứng, đồng thời cách hát Tấn Minh được thay đổi, khá “bụi bặm”, cá tính, tuy nhiên vẫn giữ được “chất” pop ballade trữ tình. Sự hài hòa giữa “nghệ thuật” và “đời sống” là yếu tố quan trọng mà "Bức thư tình thứ 5" hướng tới.

Tấn Minh chia sẻ, qua nhiều năm hoạt động âm nhạc, phong cách pop ballade trữ tình ngấm sâu vào anh, vì thế, cho dù có thử nghiệm, phá cách trong giọng hát hay xây dựng hình ảnh, anh hoàn toàn vẫn không thay đổi căn bản phong cách nhạc của mình, mà chỉ làm cho nó đẹp, mới lạ để khán giả có thêm cảm nhận mới mẻ so với những gì thường thấy ở anh.

Album của Tấn Minh có sự tham gia của nhiều nhạc sỹ tên tuổi như Đỗ Bảo, Nguyễn Xinh Xô, Giáng Sol, Việt Anh, Hồ Hoài Anh, Dương Cầm, Văn Phong. 10 bài hát trong album hoàn toàn mới như Bờ cõi trăm năm, Mùa đông của anh, Những ngày tuổi trẻ, Góc phố ngày xưa, Bức thư tình thứ 5, Thu mong em…được đặt hàng “đo ni đóng giày” cho giọng hát Tấn Minh. Chính vì thế, anh thỏa sức bay bổng, thăng hoa trong khoảng trời âm nhạc của mình mà không gặp bất cứ một khó khăn nào.
Tấn Minh luôn biết cách chọn cho mình 1 lối đi vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật.
Ngoài ca khúc chủ đề album, nhạc sỹ Đỗ Bảo đóng góp thêm 3 ca khúc khác. Đỗ Bảo cho biết, anh đã phải mất hơn 1 năm để hoàn thiện 4 ca khúc trong album của Tấn Minh. “Để hoàn thành toàn bộ album “Bức thư tình thứ 5”, ê kíp chúng tôi phải mất tới gần 2 năm. Tôi rất tâm đắc với các sáng tác của mình”, anh nói.  

Tấn Minh là nam ca sĩ có trình độ thanh nhạc, tính cách dung dị, luôn biết quan sát đổi thay trong giới ca nhạc, nhằm đúc rút kinh nghiệm sống, công việc, từ đó chọn cho mình 1 lối đi vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật.
V.T