Dự án 2,5 tỉ của Cẩm Ly: Hoài Linh giả gái

14/09/2011 11:06 K.Hưng
(GDVN) - Khách mời đặc biệt của Cẩm  Ly trong “Tự tình quê hương 2” là Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Vân...

Ca sĩ Cẩm Ly cho biết, liveshow “Tự tình quê hương 2” không có nhà tài trợ nhưng chị và Công ty Kim Lợi vẫn đầu tư hết sức để đạt hiệu quả nghệ thuật cao. Đó cũng là mục đích xây dựng “Tự tình quê hương” thành thương thiệu riêng của ca sĩ Cẩm Ly.

Đặc biệt, ngay trong chương trình sẽ có phần đấu giá 4 bức tranh cát của ca sĩ Cẩm Ly và Đàm Vĩnh Hưng, giá khởi điểm mỗi bức tranh là 50 triệu đồng. Số tiền thu được sẽ góp vào quỹ từ thiện cho các nghệ sĩ nghèo.

 

CHÙM ẢNH MỚI RẤT ĐẸP VÀ LẠ LẪM CỦA CẨM LY

Sau 2 năm mới thực hiện lại “Tự tình quê hương” vì vậy áp lực về cái mới khá lớn cho Cẩm Ly và ê kíp dàn dựng, đặc biệt là tổng đạo diễn Hữu Minh. Cẩm Ly đã chia sẻ: “Dòng nhạc quê hương khó có nhiều thay đổi, có thay đổi chăng là người viết ca khúc hay, người đạo diễn giỏi và người hòa âm hay cộng nhiều chất xúc tác khác hòa quyện vào một liveshow cho thời gian hơn một năm chuẩn bị. Ly nghĩ khi khán giả đã vào xem "Tự tình quê hương" là khán giả đã muốn tìm lại một chút gì thanh thản nhẹ nhàng, hình ảnh làng quê mộc mạc yên bình pha lẫn một chút hiện đại. Tất nhiên phải có chút gì đó "nghịch ngợm phá cách" với ý tưởng dàn dựng trẻ hơn, mới lạ hơn và hiện đại hơn để khán giả hài lòng".

Trong tổng thể chương trình, Cẩm Ly sẽ trình bày khoảng 27 ca khúc, cộng với một vở hài kịch và một trích đoạn tuồng cổ. Sự tái hợp của ba chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết và Hà Phương trong ca khúc mang âm hưởng dân ca “Khoai lang miệt vườn” sẽ là tiết mục chính Cẩm Ly đang rất nóng lòng để được biểu diễn trước khán giả. 

Do “Tự tình quê hương” lấy dòng nhạc quê hương trữ tình làm chủ đạo, nên một số “chiêu trò” sân khấu sẽ được sử dụng để thay đổi cảm xúc cho người nghe. Cẩm Ly bật mí: “Thế mạnh của Kim Lợi là kĩ thuật video visual hiện đại sẽ kết hợp mạch lạc với sân khấu để tạo cảm xúc gần hơn cho khán giả chứ không phải sử dụng màn hình khủng để minh họa bài hát,…”

“Tự tình quê hương 2” cũng là liveshow hứa hẹn nhiều nghệ sĩ quen thuộc sẽ xuất hiện trong một số vai diễn lạ chưa từng có. Lý giải cho những vai diễn lạ, đạo diễn chương trình Hữu Minh cho biết: "Tôi dựa vào sở trường của từng người và phân vai nhằm mang đến cho khán giả sự mới lạ. Việc Hoài Linh giả gái là sở trường, nhưng Hồng Vân vào vai Đổng Trác hay Cẩm Ly vào vai Lữ Bố rất nan giải. Sau thành công trong vai Lan (vở cải lương Lan và Điệp), ê-kip đã thuyết phục nhiều lần để Cẩm Ly nhận vai Lữ Bố. Đồng thời, đoàn tăng cường phần kỹ xảo 3D vừa lạ, vừa độc đáo. Đây là tiết mục đinh của chương trình, vì vậy, anh kỳ công tập luyện suốt 5 tháng với sự dẫn dắt của hai nghệ sĩ cải lương là Công Minh và Thanh Sơn”.

Cẩm Ly chia sẻ, “Tự tình quê hương 2” trước hết để được thỏa niềm đam mê với âm nhạc, thực hiện những show diễn có chất lượng, vì vậy kinh phí đã đạt ngưỡng 2,5 tỷ. Chị đang tập luyện chăm chỉ để có được show diễn thành công như mình mong đợi.

CHÙM ẢNH MỚI RẤT ĐẸP VÀ LẠ LẪM CỦA CẨM LY 

K.Hưng