Du lịch Nhật Bản, không thể bỏ qua Cung đường kim cương

03/10/2016 10:21 Mai Anh
(GDVN) - Trải nghiệm Cung đường kim cương, du khách sẽ được thưởng ngoạn quan cảnh thiên nhiên rực rỡ cùng vẻ đẹp văn hóa, kiến trúc cổ ở xứ sở mặt trời mọc.

Kỳ thú Cung đường kim cương

Du lịch Nhật Bản không còn mới lạ với khách du lịch Việt Nam, một phần bởi nhiều tour du lịch tại Nhật Bản đã trở thành quen thuộc, vì thế một tour du lịch tại Nhật Bản mới, hấp dẫn được khách du lịch Việt Nam chờ đợi từ lâu.

Điều này lý giải tại sao khi Vietravel mở tour du lịch mới đến Fukushima (Nhật Bản) lại nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng cũng như doanh nghiệp trong ngành du lịch.

Chia sẻ về quyết định đưa du khách trải nghiệm khi đến Fukushima, đại diện Vietravel cho hay, với tiềm năng du lịch đa dạng, Nhật Bản còn rất nhiều địa danh đẹp mà du khách Việt Nam chưa biết tới.

Thiên nhiên hùng vĩ với vẻ đẹp như tranh vẽ của Fukushima tạo sức hút lớn với du khách - ảnh Vietravel.com.

Qua những nỗ lực không ngừng trao đổi hợp tác với từng tỉnh thành nước bạn, cùng những chuyến khảo sát điểm đến, dịch vụ kỹ lưỡng, Vietravel kỳ vọng sẽ góp phần chọn lọc, giới thiệu những điểm đến đẹp, giàu giá trị văn hóa, lịch sử tới du khách Việt Nam, đưa cái nhìn toàn cảnh, toàn diện, đa chiều đến những du khách Việt Nam yêu mến đất nước mặt trời mọc.

Khác với Cung đường vàng truyền thống, tuyến Cung đường kim cương nhằm đưa du khách Việt Nam đến gần hơn với thiên nhiên – văn hóa Nhật Bản qua hành trình tham quan khu phố cổ Kitakata, đền Nikko, Edo Wonderland hay các công viên, vườn hoa trái bốn mùa nở rộ. Mỗi mùa, Fukushima đều có nét đẹp riêng.

Những khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp thế giới trong mùa đông, hay chiêm ngưỡng vùng trồng hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản vào mùa xuân, cung đường lá đỏ rực rỡ vào mùa thu.

Trong một hành trinh, du khách sẽ được dừng chân trải nghiệm tới 4 tỉnh đặc sắc của khu vực đảo Honshu, đó là Ibaraki – Fukushima – Nikko – Tokyo với chi phí tour chỉ dao động quanh 30 triệu đồng (tiết kiệm 4 – 8 triệu đồng so với tuyến Cung đường vàng).

Khám phá "Cung đường kim cương" mùa lá đỏ tuyệt đẹp ở Nhật Bản

“Được biết từ năm 2011, người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản đa phần lựa chọn cung đường quen thuộc Tokyo – Osaka – Kyoto và cái tên Fukushima chỉ được biết đến với sự kiện động đất, sóng thần cùng tinh thần quả cảm của người dân Nhật Bản tại đây.

Ít người dân Việt nam biết rằng, trước năm 2011, Fukushima là vùng đất trù phú và tươi đẹp bên bờ Thái Bình Dương, được du khách đổ xô đến những khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp thế giới trong mùa đông, hay chiêm ngưỡng vùng trồng hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản vào mùa xuân.

Đến nay, sau 5 năm xảy ra thảm họa kép, Fukushima đã có sự hồi sinh kỳ diệu khi cơ sở hạ tầng đường sá hoàn toàn được phục hồi sau thiên tai, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm đi du lịch, ăn uống và sinh hoạt”, đại diện Vietravel chia sẻ.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm rằng, ý nghĩa tận cùng của du lịch không chỉ là tham quan, ngắm cảnh, vui chơi, mà còn là sự giao lưu, học hỏi văn minh, văn hóa, lịch sử, con người. Và về mặt này, tôi tin rằng Fukushima xứng đáng là vùng đất người Việt Nam nên đặt chân đến và trải nghiệm”, lãnh đạo Vietravel nói.

Tăng cường quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Được biết trong những năm gần đây, Nhật Bản liên tiếp trở thành điểm đến hàng đầu đối với du khách Vietravel. Tính riêng năm 2015, Công ty du lịch Vietravel đã phục vụ gần 11.000 lượt khách Việt Nam đến Nhật Bản, tăng 30% so với năm 2014.

Tính tới năm 2015, phần lớn khách hàng đi du lịch Nhật Bản tại Vietravel Hà Nội vẫn đa phần lựa chọn tuyến chương trình truyền thống.

Giống như khách quốc tế tới Việt Nam mà chỉ biết tới Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, trong khi nhắc tới vẻ đẹp thiên nhiên là phải nói đến Sapa, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc... hay không gian văn hóa xưa ở Huế, Hội An..

Với tiềm năng du lịch đa dạng, Nhật Bản còn rất nhiều địa danh đẹp mà du khách Việt Nam chưa biết tới.

Thông qua những nỗ lực không ngừng trao đổi hợp tác với từng tỉnh thành nước bạn, cùng những chuyến khảo sát điểm đến, dịch vụ kỹ lưỡng, Vietravel kỳ vọng sẽ góp phần chọn lọc, giới thiệu những điểm đến đẹp, giàu giá trị văn hóa, lịch sử tới du khách Việt Nam, đưa cái nhìn toàn cảnh, toàn diện, đa chiều đến những du khách Việt Nam yêu mến đất nước mặt trời mọc.

Năm 2016, Vietravel dự kiến sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định 30% so với năm 2015.

 Lễ hội Búp bê Hoa cúc là sự kiện văn hóa độc đáo nhất, được tổ chức hằng năm tại thành phố Nihonmatsu tỉnh Fukushima có lịch sử hơn 50 năm - ảnh nguồn Vietravel.com.

Theo đánh giá của Vietravel, Nhật Bản là quốc gia giàu tiềm năng du lịch, thỏa mãn được tiêu chí du lịch của nhiều đối tượng khách hàng như thưởng ngoạn thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa lịch sử, tinh hoa ẩm thực, mua sắm tiêu dùng…

Những tour du lịch Vietravel khai thác tại Nhật Bản không chỉ giúp tăng cường phát triển hợp tác du lịch hai nước mà còn để người dân hai nước hiểu hơn về đất nước và con người, qua đó tạo cơ hội đầu tư, phát triển các lĩnh vực khác.

Bởi lẽ du lịch là cây cầu nối ngắn nhất để người dân giữa hai quốc gia hiểu hơn về đất nước và con người của nhau; tương tự như trên tôi đã nói, vai trò của du lịch còn là sự giao lưu, học hỏi văn minh, văn hóa, lịch sử, con người.. 

“Trong quá trình giao lưu sẽ tạo ra cơ hội xúc tiến, hợp tác đầu tư. Đó cũng là lý do các hành trinh du lịch hiện nay ngày càng đa dạng hơn như du lịch kết hợp tham dự hội nghị, hội thảo; du lịch kết hợp khảo sát du học; du lịch kết hợp tham quan các hội chợ thương mại quốc tế…”, Vietravel chia sẻ.

Hiện tại, một mặt Vietravel duy trì chất lượng dịch vụ và giá thành tuyến sản phẩm truyền thống Tokyo - Núi Phú Sĩ - Kyoto - Osaka trước lượng khách không ngừng gia tăng. Mặt khác, đơn vị chủ động làm việc với các khu vực như Kansai, Aichi, Gifu, Ibaraki, Fukushima tại Nhật Bản để trao đổi hợp tác song phương, xây dựng thêm nhiều chương trình du lịch hấp dẫn và mới lạ cho du khách chọn lựa. 

“Một trong những sản phẩm đáng chú ý là tuyến Ibaraki - Fukushima - Nikko - Tokyo, vốn được mệnh danh là “Cung đường kim cương của du lịch Nhật Bản”, kết nối 4 tỉnh đặc sắc của khu vực đảo Honshu.

Đặc trưng của hành trình này là du khách sẽ được thưởng ngoạn quan cảnh thiên nhiên rực rỡ của đất nước Nhật Bản, từ công viên Hitachi hoa thơm cỏ lạ bốn mùa, vườn mơ Kairakuen như trong bức tranh thủy mặc mùa xuân cho đến hồ ngũ sắc”, đại diện Vietravel cho biết.

Goshikinuma, công viên 4 mùa Shikino sato - nổi bật với những luống hoa khoe sắc theo từng mùa và những ngôi nhà binh dị trưng bày đồ thủ công truyền thông như thủy tinh và búp bê Nhật Bản. Đền Nikko cổ kính hay làng Edo Wonderland lại là những điểm đến hàng đầu giúp du khách cảm nhận được rõ nhất vẻ đẹp văn hóa, kiến trúc cổ xứ sở mặt trời mọc.

"Du lịch thú vị nhất ở cảm giác khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới, hành trinh mới. Là một người làm trong ngành du lịch từng đi qua nhiều nơi, với cá nhân tôi đây là lần thứ 5 du lịch Nhật Bản tại những địa danh khác nhau, song lần nào cũng vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc hứng khởi, say mê như lần đầu. Bởi vậy tôi tin rằng du khách Việt Nam khi khám phá những vùng đất mới của xứ sở mặt trời mọc cũng sẽ có cảm xúc tích cực tương tự. 

Muốn khám phá Nhật Bản theo phong cách mới, du khách cần tìm hiểu thật kỹ thông tin điểm đến, cách thức di chuyển, đi lại, nơi lưu trú, địa điểm tham quan… Du lịch Nhật Bản có một điều cần lưu ý là người dân đa phần chỉ sử dụng tiếng địa phương nên sẽ gây khó khăn cho du khách khi cần hỏi đường, tìm thông tin hướng dẫn. Đó là lý do du khách lần đầu khám phá hành trinh mới tại Nhật Bản sẽ ưu tiên lựa chọn du lịch theo tour & chỉ tự túc khám phá khi đã từng có kinh nghiệm hoặc sử dụng thông thạo tiếng Nhật" - Vietravel.                                                         

Mai Anh