Hà Nội ra kết luận về hình phản cảm của Angela Phương Trinh tại bar

27/08/2013 08:10 Liễu Phạm
(GDVN) - Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nội cho biết sẽ gửi văn bản đề nghị Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP.HCM xem xét, xử lý hành vi biểu diễn phản cảm của Angela Phương Trinh.
Chiều 26/8, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội, cho biết, Sở đã có kết luận về màn biểu diễn bị đánh giá phản cảm của Angela Phương Trinh tại quán bar Next top ở Hà Nội tối 22/8. 

Theo ông Tô Văn Động, quán bar tổ chức buổi biểu diễn của của Angela Phương Trinh đã vi phạm 2 lỗi. Một là tổ chức chương trình biểu diễn không thông báo cho Sở VH-TT-DL (biểu diễn tại quán bar không xin phép nhưng phải thông báo). Lỗi thứ hai là chương trình có những hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Riêng đối với trường hợp Angela Phương Trinh, chia sẻ với Tuổi trẻ, ông Động cho hay, Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nội sẽ gửi văn bản đề nghị Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP.HCM xem xét, xử lý hành vi biểu diễn phản cảm.

“Vì cô Phương Trinh sống tại TP.HCM nên việc xử lý vi phạm sẽ do cơ quan chủ quản địa phương thực hiện”, ông Động nói.

Angela Phương Trinh trong trang phục phản cảm biểu diễn ở quán bar ngày 22/8.

Ông Động cho biết thêm, Thanh tra Sở đã làm việc với quán bar Next top, yêu cầu giải trình về vụ việc. “Sau khi có giải trình quán bar, thanh tra Sở sẽ lập biên bản xác định hành vi, mức độ vi phạm và ra hình thức xử phạt”, ông Động nói.  

Trước đó, tối 22/8, tại một bar ở Hà Nội, hotgirl Angela Phương Trinh đã khiến khán giả 'bỏng mắt' bởi trang phục khoe đường cong táo bạo. Bộ trang phục hở hang, bó sát, hơn nữa lại là gam màu nude rất dễ gây hiểu nhầm. Hơn nữa, cô còn có những vũ đạo, uốn éo cơ thể nóng bỏng cùng với màn múa cột phản cảm. Nhiều lời bình luận trên mạng cho biết, khi xem trang phục biểu diễn “mặc như không mặc” của Angela Phương Trinh, họ không khỏi liên tưởng đến "quả bom sex" làng giải trí Hoa ngữ  Can Lộ Lộ.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, với trường hợp như Phương Trinh, Cục sẽ có những chỉ đạo để xử phạt kịp thời. "Hiện nay, Cục đã phân cấp giao cho các Sở VHTTDL kiểm tra và quản lý, trường hợp nhân vật đó biểu diễn ở đâu, địa bàn nào thì thanh tra và Sở sẽ chịu trách nhiệm.

Nếu biểu diễn ăn mặc hở hang, trá hình tại các quán bar, trước mắt nghệ sĩ đó sẽ bị xử phạt hành chính theo nghị định 75 về xử phạt trong hoạt động văn hóa, sau khi xử phạt rồi mà vẫn không thay đổi hành vi thì sẽ cấm biểu diễn", ông Chương nói.

Liễu Phạm