Hà Trần tiết lộ cách tuyển chọn ca sỹ của Thúy Nga Paris

14/01/2013 14:27 V.T
(GDVN) - Sau khi hát xong đêm nhạc “Mùa đông concert”, Thu Hà lại lập tức trở về Mỹ. Chị bảo, dù rất tiếc nhưng năm nay sẽ không ăn tết ở Việt Nam được. “Phải mùng 4 tết mới về lại Việt Nam, cũng là về chuẩn bị sô đã nhận ngày mùng 8”.

Nhìn lại năm 2012, Thu Hà bảo: Là năm tốt, năm tốt!. Như lời chị nói, thì đẻ con xong chạy sô nhiều quá, chạy như ‘cờ-lông-nhông’ suốt ngày. “Có lẽ là do tôi nghỉ nhiều trong thời gian mang thai nên mới được mời nhiều thế”, nữ diva thổ lộ.

Hỏi Thu Hà đến thời điểm này, nếu có mơ ước, chị thích điều gì, nữ ca sỹ lại cười - nụ cười sảng khoái của một người phụ nữ viên mãn trong cuộc sống.

Trần Thu Hà song ca Tùng Dương trong đêm nhạc Mùa đông concert.

“Tôi mơ có thật nhiều tiền để xây nhà hát của riêng mình ngay gần chỗ ở để tiện trông con. Có con thực sự vất vả, muốn được trọn vẹn với nó chỉ có 2 phương án, một là bỏ nghề, hai là đến mức như Celine Dion, xây luôn nhà hát riêng bên cạnh nhà. Đi hát chỉ việc đi bộ sang đường thôi, đấy gọi là mơ đấy! Chứ đi khắp nơi thế này, khổ mẹ khổ con lắm.”

Còn mơ ước thứ 2 của Hà Trần, là đẻ thật nhiều con, chị thích ba đứa – 2 trai một gái. Cuối cùng, chị ước trúng số.

“Nói về cái trúng số, tôi hay nói suông nói hão thế thôi chứ chả có máu cờ bạc, không chơi xổ số bao giờ. Với tôi, đẻ được con, đó mới là cái trúng số lớn. Như chồng tôi ấy, lấy được tôi cũng là lần trúng số to của anh ấy”.

Trước đây, Trần Thu Hà từng hợp tác với Trung tâm Thúy Nga Paris từ năm 2004 – 2009. Chị đã góp mặt trong khoảng hơn chục cuốn (băng đĩa) phục vụ nhu cầu âm nhạc của khán giả.


Đem tò mò về “công nghệ” lăng – xê, điều kiện tuyển chọn ca sỹ ở Trung tâm Thúy Nga Paris hỏi Thu Hà thì nhận được trả lời: Điều kiện thì rất…mù mờ. Các ca sỹ đến đó hát với các điều kiện khác nhau, có người trúng các cuộc thi do họ tổ chức được lăng xê lên, số khác nổi tiếng sẵn, có nhiều khách rồi nên họ mời. Lại cũng không ít trường hợp do người này người khác giới thiệu, họ cho hát thử 1,2 cuốn nếu ổn thì lăng xê lên.  

"Trung tâm Thúy Nga là một tổ chức của cộng đồng người Việt nên cũng không có nguyên tắc chính xác nào cả”, Hà Trần cho biết.

Trần Thu Hà đánh giá cao việc dàn dựng, bài trí sân khấu của Trung tâm Thúy Nga Paris. Như lời chị nói, điểm “được” nhất của Thúy Nga Paris chính là sự chịu chơi, chịu chi tiền đầu tư. Dàn dựng chương trình toàn do ê-kíp của hollywood đảm nhiệm - ê-kíp này hầu hết đảm trách những sô lớn như Hoa hậu hoàn vũ, American Idol…

“Thúy Nga Paris rất chịu chơi, chịu chi thế nên sao mà không hay chứ”, Thu Hà nhấn mạnh. “Họ làm biên tập tốt, bám rất chắc vào chủ đề chương trình. Khó có 1 tổ chức biểu diễn nào ở Việt Nam làm được như họ, vì tài lực của họ rất mạnh”.

V.T