Hồ Ngọc Hà: ‘Quốc Cường là để cho Hà Hồ’

09/07/2012 06:38 V.T
(GDVN) - Tối 8/7, tập 1 vòng thử giọng Giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt chính thức lên sóng truyền hình. Cuộc thi lần đầu xuất hiện tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của khán giả bởi 4 cái tên giám khảo đình đám trong giới showbiz Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập.
16 thí sinh xuất hiện trong đêm thi với nhiều phong cách và cá tính âm nhạc khác nhau. 4 giám khảo được bố trí ngồi quay mặt lại sân khấu biểu diễn. Đồng thời, họ chỉ được nhìn thấy mặt các thí sinh, sau khi bấm chuông chọn thí sinh này vào đội mình. 

Thí sinh Quốc Cường nhận được sự quan tâm của bộ tứ giám khảo vì không chỉ có giọng hát tốt mà còn trùng tên với chồng Hồ Học Hà.

Giọng hát Việt đêm thi mở màn chứng kiến các màn đối đáp, ‘giành giật’ thí sinh triển vọng thú vị giữa các thành viên giám khảo. Ở phần nhận xét về thí sinh Trang Quốc Cường - TP. Hồ Chí Minh qua bài hát “All By Myself”, Đàm Vĩnh Hưng hưng phấn nói: 'Tuyệt vời! em tên Quốc Cường à! Em ở đâu, có ở Gia Lai không? Đôi mắt kính của em đâu, Quốc Cường? Ngay cái nốt đầu tiên, tôi đã nhẩm theo và nghĩ tại sao có thể lên cao như vậy được. Và khi nghe em hát thì tôi hoàn toàn thất bại với suy nghĩ của mình. Giọng hát mà tôi gọi là đỉnh, đỉnh, đỉnh'.

Trong khi đó, Hà Hồ ngắn gọn: 'Quốc Cường là phải để cho Hà Hồ!' – câu nói đầy vui vẻ, hóm hỉnh dành cho thí sinh có tên trùng với chồng nữ ca sỹ khiến Thu Minh bật cười. 'Hèn chi Hồ Ngọc Hà chọn em là phải rồi! Thế thì chị hoàn toàn không tiếc gì cả, vì xứng đáng thuộc về em. Đây đúng là một cái duyên! Một giọng hát thiên phú, tới cái nốt cuối cùng em dừng lại như một sự thách đố mọi người hãy tập trung vào tôi, hãy nhìn vào tôi này xem tôi có lên nổi không và chị đã chờ đợi điều đó, em đã làm chị hài lòng'. Thí sinh Quốc Cường đã chọn vào đội Hà Hồ.

Cuối đêm thi, khán giả được chứng kiến màn 'giành giật' thí sinh Đinh Thị Thanh Hương từ 4 vị giám khảo. Chứng kiến Thanh Hương hát, Hà Hồ thốt lên: 'Quá tuyệt vời, tôi không thể ngồi yên được bất kỳ một giây nào khi em thể hiện ca khúc này. Vì vậy tôi là người đầu tiên chọn em và tôi hy vọng em sẽ là của tôi. Nói một cách khách quan thì chị Thu Minh có thế mạnh về dance, nhưng thể loại blue bạn hát thì tôi nghĩ tôi và anh Đàm sẽ có thế mạnh giúp bạn được nhiều hơn.'

Đinh Thanh Hương chiếm cảm tình từ 4 vị giám khảo.

'Thế này thì sao tranh giành được đây, tôi là người bấm máy cuối cùng vì tôi chờ một cú cuối cùng và em đã làm được điều đó. Tôi yêu giọng hát mạnh và đẹp của em', Mr Đàm tỏ ra tiếc nuối. Thu Minh, Trần Lập cũng hết lời khen ngợi Thanh Hương, nhưng sau thời gian suy nghĩ đắn đo, Thanh Hương quyết định chọn vào đội Hà Hồ.

Thêm một trường hợp khác chiếm cảm tình các giám khảo – đó là Phạm Thị Hương Tràm, Nghệ An. Cô nhận được lời mời vào đội Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà. Và, Hương Tràm quyết định chọn vào đội Thu Minh với tâm sự khiến 2 nữ giám khảo rơi nước mắt xúc động: 'Đây là lần đầu tiên em đến Sài Gòn và em đi 1 mình. Em muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã bay kịp vào Sài Gòn, đến đây để nghe em hát. Sự lựa chọn của tất cả các HLV đều là một niềm động viên rất lớn đối với em để em có thể thực hiện ước mơ của mình. Và em sẽ theo người mà em đã thần tượng từ rất lúc nhỏ. Em chọn chị Thu Minh'.  

Đào Bá Lộc cũng là thí sinh khiến bộ 3 giám khảo Hà Hồ, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng phải 'giành giật' nhau khi thể hiện thành công ca khúc CRIMINAL. Nam thí sinh chọn đội Hà Hồ với lời khuyên đưa ra từ nữ giám khảo: 'Êkip của ai cũng đều giỏi. Giỏi là một chuyện, hợp là một chuyện hoàn toàn khác mà đó là rất quan trọng. Phải hợp nhau mới làm việc được'.

Trong đêm thi đầu tiên, Thu Minh chọn được một số gương mặt như Nguyễn Phú Luân; Phương Linh; Xuân Sơn, Hương Tràm. Hà Hồ chọn 5 người ưng ý như Nguyễn Hương Giang, Lê Vy…Riêng Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập mới chỉ chọn đúng 1 thí sinh.
V.T