Hoa hậu Đại dương Việt Nam công bố vương miện giá 1.6 tỷ

18/02/2014 08:16 VĨ HÀO
(GDVN) - Chiều qua (17/02), cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã có buổi ra mắt chính thức với báo chí.

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 (Miss Vietnam Oceans 2014) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ thiên nhiên biển và môi trường biển trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bên cạnh đó cũng nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho Dự Án “Blue Ocean World”, do Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung và Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng lập.

Cận cảnh chiếc vương miện trị giá 1.6 tỷ

Thông qua những hoạt động thiết thực sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng, hướng đến việc làm sạch môi trường biển, đại dương hiện nay đang bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, bảo vệ môi trường biển trước các nguy cơ bị ô nhiễm mới hoặc tái ô nhiễm, bảo vệ các loài sinh vật biển. 

NTK Võ Việt Chung cho biết: "Chúng tôi muốn tạo ra một cuộc thi nhan sắc chuyên nghiệp để qua đó đẩy mạnh công tác nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch Việt Nam. Vì vậy, Hoa hậu Đại dương sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm”.

Cựu đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ sẽ là một trong số các giám khảo của cuộc thi, bên cạnh đó diễn viên Kim Khánh sẽ góp mặt trong vai trò tổng đạo diễn.

Chiếc vương miện của ngôi vị hoa hậu được thiết kế lạ mắt trị giá 1.6 tỉ đồng. Nét độc đáo của vương miện chính là nhà thiết kế đã kết hợp vẻ đẹp bí ẩn của các loại đá quý trên nền hoa san hô. 

Lấy cảm hứng thiết kế cách điệu từ vẻ đẹp của san hô, và sự hội tụ hoàn hảo những tinh hoa từ vàng trắng cùng sắc màu tinh khiết của ngọc trai, sắc xanh của đá Topaz và các loại đá quý khác… chiếc vương miện có tên gọi Báu vật Đại dương sẽ đại diện cho vẻ đẹp, tâm hồn cùng trí tuệ của nhan sắc Việt trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

VĨ HÀO