Hoa hậu, người mẫu phát ngôn chuyện sao 'không mặc nội y'?

07/10/2012 07:07 T.L (Tổng hợp)
(GDVN) - Các ca sĩ, hoa hậu, người mẫu đều chia sẻ những quan điểm của mình về 'trào lưu' diện trang phục không áo lót hiện nay.
Ca sĩ Mai Khôi không chỉ được biết đến với gu thời trang táo bạo mà còn khiến độc giả bất ngờ trước những phát ngôn gây sốc. Mai Khôi từng chia sẻ: "Đâu phải ai mặc đồ hở cũng đẹp, vấn đề là biết “khoe” thôi. Ví dụ mình có ngực thì khoe ngực. Thiếu gì cô có chân dài khoe chân, nhưng tôi đâu có khoe chân. Bằng chứng là rất ít khi tôi mặc váy ngắn".
"Thứ nhất, về thẩm mỹ, người thấp và tròn như tôi mặc hở đẹp hơn mặc kín. Thứ hai, tôi thấy thoải mái. Thứ ba, tôi thích khoe những cái đẹp của mình", cô gái này không ngại ngần chia sẻ.
Và Mai Khôi khiến nhiều thiếu nữ Việt phải ngượng khi phát ngôn: "Còn chuyện không mặc áo ngực, theo quan niệm của tôi không mặc mới đẹp, mặc áo ngực rất cứng, nét đẹp đó giống như búp bê vậy, xưa rồi".
Ca sĩ Thu Minh và câu chuyện về trang phục gợi cảm trên sân khấu đã khiến dư luận "nóng hổi" một thời gian khá dài. Nói về chuyện này, Thu Minh chia sẻ: "Dòng nhạc của tôi là để nhảy, sôi động, vì vậy phong cách ăn mặc cũng phải có phần sexy và gợi cảm để thu hút khán giả".
Bên cạnh những ý kiến của các ca sĩ, thế hệ hoa hậu mới cũng chia sẻ về vấn đề này. Nhân sự việc hoa hậu Mai Phương Thúy mặc áo dài không nội y, các người đẹp thẳng thắn đưa ra ý kiến. HH Ngọc Hân cho rằng: “Dưới góc nhìn của một nhà thiết kế thời trang tôi thấy bộ ảnh chẳng có gì phản cảm để mọi người phải làm ầm lên như thế”.
Cũng cùng ý kiến với đàn chị, hoa hậu Thùy Dung không chỉ thường xuyên xuất hiện với trang phục không áo lót mà còn nêu quan điểm về sự việc của Mai Phương Thúy: "Bộ ảnh hoàn toàn không phải do cô ấy chủ ý tung lên và cũng không phải do cô ấy chủ ý chụp. Có thể, có bức ảnh chưa được như mong muốn của nhiều người nhưng cũng không đến nỗi "phản cảm, phá hỏng tà áo dài truyền thống" của Việt Nam".
Với tư cách một người mẫu chuyên nghiệp, Hà Anh cho rằng: “Tư thế của người mẫu như Mai Phương Thúy trong bức ảnh, nếu xét về góc độ thời trang, thì không có gì là ghê gớm hay dâm tục. Bức ảnh có gây sốc, hay dâm tục thì tôi thấy nó cũng không quá thành vấn đề. Vì trong thời trang, còn nhiều shoot hình của người mẫu gợi cảm hơn, hở nhiều khoảng da thịt của người mẫu hơn, góc ảnh táo báo hơn".
Nhân việc không mặc nội y khi diện áo dài của Mai Phương Thúy, người đẹp Phan Thị Mơ cũng đưa ra quan điểm: "Bộ ảnh khoe nét xuân thì không phải là bộ ảnh khiêu dâm. Mai Phương Thúy cũng đã lên tiếng xin lỗi, vì vậy dư luận không nên quá khắt khe với Mai Phương Thúy. Mơ hoàn toàn đồng ý sẽ ủng hộ chị Mai Phương Thúy. Vì như Mơ đã nói bộ ảnh này không dung tục trong mắt Mơ và dung tục hay không là do người xem suy nghĩ và ý thức về điều đó thôi".
Người đẹp da nâu Phi Thanh Vân khá thẳng thắn: "Tôi phải hở vì nếu tôi kín, nhiều người sẽ chê tôi xấu". Bởi theo suy nghĩ của cô, mình sẽ đẹp và quyến rũ khi hở. Đó là suy nghĩ của cá nhân Phi Thanh Vân thôi, còn quan niệm về cái đẹp của phần đông độc giả lại có nhiều điểm khác biệt.
Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến của các "chị em", người mẫu Đức Tiến cho biết quan điểm của anh về chuyện các sao…không thích mặc đồ lót: "Mười mấy tuổi không mặc quần lót, áo ngực thật không biết xấu hổ. Hơn nữa, thử hỏi sau này nhìn những hình ảnh ấy, có người con trai, bố mẹ chồng nào nhận họ về làm dâu. Nhiều người mẫu trẻ cho đấy là hay, là nổi tiếng nên cũng đi theo con đường đó. Tuy nhiên đó là con đường hoàn toàn sai, trong nghề người mẫu gọi đó là đường tắt".
Anh nói thêm: "Thời của chúng tôi, thực ra không dám thế. Nói chung, mỗi thời có những trường hợp, những cái khác nhau. Tuy nhiên, không thể bắt người mẫu thời nay như thời xưa, và người mẫu thời xưa giống như ngày nay. Vấn đề ở đây là sự hiểu biết của người làm nghệ thuật có văn hóa là cái đẹp, gợi cảm và sự sexy. Gợi cảm là phải phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, văn hóa Phương Đông. Người mẫu là người đẹp, người được mọi người ngắm nhìn và cho đó là chuẩn, mẫu mực. Và các bạn trẻ đừng có biến từ người mẫu thành "người tởm".
T.L (Tổng hợp)