Hoài Lâm: Mang tôi và Sơn Tùng ra để so sánh là không đáng!

04/06/2014 07:39 Lê Phương
(GDVN) - 'Hy vọng là fans của anh Sơn Tùng sẽ có cái nhìn chính xác hơn về cuộc thi, không nên mang Lâm và anh Sơn Tùng ra để so sánh', ca sĩ Hoài Lâm chia sẻ.

Fans của Sơn Tùng nên bình tĩnh

 - Tiết mục 'nhái' thành ca sĩ Sơn Tùng của Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen đang gây bão trong dư luận. Người thì khen người thì chê, cảm giác của anh thế nào?

Sơn Tùng (bên trái) và Hoài Lâm (bên phải). 
(Xem thêm: Con trai lần thứ 3 giành 100 triệu, Hoài Linh "lạy con")

Đây là một chương trình game show mang đậm tính giải trí nên Lâm chỉ cố gắng làm tốt phần thi của mình thôi, và Lâm rất hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ và cổ vũ cho phần thi của mình.

Tài năng của anh Sơn Tùng như thế nào chắc chắn các fans của anh ấy đều đã biết. Và anh ấy phải có vị trí, bước tiến trong sự nghiệp thì ban tổ chức 'Gương mặt thân quen' mới chọn anh làm một biểu tượng. Thế nên tôi thấy việc tranh cãi giữa phần diễn của anh Tùng và phần diễn của tôi 'giả' anh ấy là không đáng.

Chính vì thế, hy vọng là fans của anh Sơn Tùng sẽ có cái nhìn chính xác hơn về cuộc thi, không nên mang Lâm và anh Sơn Tùng ra để so sánh, vì sự so sánh đó rất vô nghĩa, mỗi người mỗi cách hát, một dòng nhạc khác nhau.

- Không chỉ mang hai phần trình diễn của anh và Sơn Tùng ra săm soi mổ xẻ, nhiều fans của Sơn Tùng còn 'chỉ trích' Mỹ Linh vì khen anh hát live hay hơn cả thần tượng của họ. Anh có nghĩ dư luận đang đi quá đà chỉ vì một màn 'tái hiện' lại?

Lâm thấy anh Tùng cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân của anh rằng, đó là do cảm hứng, sự hưng phấn của cuộc thi nên giám khảo Mỹ Linh mới nói ra như vậy. Anh Tùng cũng không trách gì về lời nhận xét đó cả, Lâm nghe như vậy thì thấy rất vui.

Theo Lâm, nghệ sỹ khi lên sân khấu thì phong độ sẽ có lúc này lúc kia, chỉ có đẳng cấp mới là mãi mãi, nên có lẽ fans của anh Tùng nên bình tĩnh lại mà nghe theo lời idol của mình (cười).

Muốn tự bươn chải không dựa bóng bố Hoài Linh

- 3 tuần giành vị trí quán quân 'Gương mặt thân quen', ngoài sự cố gắng của bản thân thì ba Hoài Linh có hỗ trợ anh nhiều không, nhất là khả năng bắt chước người khác?

Hai bố con Hoài Linh - Hoài Lâm 'quậy' tưng bừng khi tham gia chương trình 'Gương mặt thân quen'
(Xem thêm: Con trai lần thứ 3 giành 100 triệu, Hoài Linh "lạy con")

Tham gia chương trình 'Gương mặt thân quen' vì bố Linh muốn Lâm có cơ hội để học hỏi, khám phá ra những điều mới lạ có ích cho nghề và để xem Lâm có tự làm được những gì mình muốn hay không.

Khi họp báo giới thiệu về chương trình, bố Linh cũng đã nói rằng, vào cuộc thi sẽ không có bố con gì hết và thật sự bố là người "quân pháp bất vị thân", cho nên hai bố con cũng chỉ nói chuyện trên sân khấu khi nhận xét phần trình diễn của Lâm thôi. Còn về nhà thì đặt công việc sang một bên vì bố Linh cũng đi diễn và đi nước ngoài suốt nên cũng ít gặp nhau.

Nhưng Lâm và các thí sinh khác được người trong ban tổ chức hướng dẫn rất tỉ mỉ, cộng thêm những kinh nghiệm học hỏi từ những lần đi theo xem bố diễn. Bên cạnh đó, Lâm cũng có chút tài lẻ có thể giả được giọng người này người kia, và Lâm cũng đã nắm bắt được những chi tiết, những đặc điểm riêng của từng nhân vật mình sắp hoá thân nên Lâm cũng muốn được tự mình "bươn chải" (cười).

- Nhưng trong các show diễn qua của 'Gương mặt thân quen' dường như bố Linh rất hạn chế dành tặng lời khen cho anh. Điều này có khiến anh hụt hẫng không?

 Cái này cũng dễ hiểu, vì Lâm biết bố không thể khen con mình như người khác được, khán giả có người hiểu thì không sao, người không hiểu sẽ cho là bố thiên vị, không công tâm!.

Tuy bố Linh luôn dành những lời nhận xét khắt khe cho Lâm nhưng điều đó vẫn làm Lâm thấy rất vui. Bản thân Lâm vẫn còn nhiều thiếu sót lắm, sự nghiêm khắc của bố sẽ là động lực giúp Lâm dần hoàn thiện bản thân mình hơn.

- Nhiều người cho rằng nhờ chương trình 'Gương mặt thân quen' mà Hoài Lâm đang dần vượt qua được cái bóng là 'con trai Hoài Linh', anh nghĩ sao?

Lâm may mắn được làm con của bố Linh, nhưng khán giả sẽ nhìn vào đó để đánh giá. Cho nên với Lâm 'Gương mặt thân quen' là cơ hội để tìm ra được cái riêng cho bản thân mình và con đường nghệ thuật sau này của mình. Lâm đang cố gắng làm nghề với một tinh thần nghiêm túc!

- Vậy với thành công khi thể hiện dòng nhạc trẻ trung, hiện đại như ca khúc 'Em của ngày hôm qua' có khiến Hoài Lâm muốn thay đổi phong cách âm nhạc không?

Lâm là một người nghệ sĩ và Lâm hơi tham lam một xíu, Lâm muốn nhận được sự yêu thương của mọi tầng lớp công chúng nên trong tương lai, Lâm hy vọng mình sẽ trở thành một nghệ sĩ đa năng. Tuy nhiên sở trường chính của Lâm vẫn là dòng nhạc quê hương, trữ tình.

Lê Phương