Hoàng tử William chính thức kết hôn 'nàng lọ lem' Kate

29/04/2011 15:25
(GDVN) - 17h19 giờ Việt Nam, Tổng Giám mục: "Tôi tuyên bố từ giây phút này họ là vợ chồng". Rừng cờ và pháo tay không dứt chúc mừng cặp đôi William - Kate.

(GDVN) - Đám cưới trị giá 6 tỉ USD và có tới 2 tỉ người trên thế giới theo dõi trực tiếp, giữa Hoàng tử William và 'cô gái bình dân' Kate Middleton, đã kết thúc tốt đẹp. Họ trao nhẫn cho nhau và ánh mắt tràn ngập tình yêu, giữa một rừng cờ hoa và vỗ tay của người dân ở Thủ đô nước Anh. Dưới đây, Giaoduc.net.vn gửi tới độc giả bài tường thuật hôn lễ của cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

>> Xem video Clip: Hoàng tử William và Kate tuyên thệ, trao nhẫn cho nhau trong thánh đường Westminster
>> Chuyện ảnh: Kate tuyệt đẹp trong ngày cưới Hoàng tử William
>> William phải hôn lại công nương Kate

12:10 giờ địa phương - 18h10 giờ Việt Nam: Thời tiết hôm nay đã ủng hộ đám cưới của cặp đôi William - Kate. Họ bắt đầu bước lên xe, diễu hành trở về cung điện Buckingham giữa sự đón chào nồng nhiệt của người dân ở khắp mọi nẻo đường.

 
 

12.07 giờ địa phương - 18h07 giờ Việt Nam: Cặp vợ chồng trẻ rời tu viện, tay trong tay. Kate nhìn rất rực rỡ và xinh đẹp.

 

11:53 giờ địa phương – 17h53 giờ Việt Nam: Kate Middleton cùng Hoàng tử William đi bộ về phía khu vực nơi mà các cặp vợ chồng sẽ ký tên vào sổ đăng ký kết hôn. Em gái Pipa giúp cô nâng váy.

11:50 giờ địa phương – 17h50 theo giờ Việt Nam: Bài quốc ca được hát lên trong tu viện Westminster. Video từ khắp London cho thấy người dân đang vẫy cờ và người hát theo. Công tước William và nữ công tước Kate Middleton bắt nhịp hát theo.

11:42 giờ địa phương – 17h42 giờ Việt Nam: Hoàng tử William và Kate Middleton, từ nay là Công tước và nữ công tước xứ Cambridge, quỳ tại bàn thờ và đọc cầu nguyện với các vị khách tham dự.

11:38 giờ địa phương – 17h38 giờ Việt Nam: William nói với Kate: “Ngày hôm nay trông em xinh quá”.

 
Middleton và Hoàng tử William nhìn nhau.
William nói với Kate: “Ngày hôm nay trông em xinh quá”.

11:37 giờ địa phương – 17h37 giờ Việt Nam: Giám mục nói với William và Kate: "Tôi cầu nguyện rằng tất cả chúng ta và hàng triệu xem... sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ và giúp đỡ cho 2 con".

17h35 giờ Việt Nam: "Hôn nhân, nên chuyện vợ chồng như là một công việc khác của nghệ thuật", Giám mục nói với cặp vợ chồng William - Kate.

11:32 giờ địa phương -  17h32 giờ Việt Nam: Mục sư Richard Chartres, Đức Giám mục Thiên Chúa của London tuyên bố: "Đây là một ngày vui...”. Chartres nói: “Hôn nhân mang lại cho chúng ta cuộc sống đầy đủ hơn... Họ đã có những lựa chọn cho cuộc sống của họ sau này...”.

11:22 giờ địa phương – 17h22 giờ Việt Nam: James Middleton, em trai của Kate đọc tiếng La Mã theo truyền thống: 12: 1,2,9-18. "Hãy để tình yêu trở nên chân chính... Hãy giữ vững những gì tốt đẹp, yêu mến nhau và tình cảm lẫn nhau..."

>> Xem video Clip: Hoàng tử William và Kate tuyên thệ, trao nhẫn cho nhau trong thánh đường Westminster
>> Chuyện ảnh: Kate tuyệt đẹp trong ngày cưới Hoàng tử William
>> William phải hôn lại công nương Kate

11:19 giờ địa phương - 17h19 giờ Việt nam: Tổng Giám mục: "Tôi tuyên bố từ giây phút này họ và vợ chồng". Tất cả trong và ngoài tu viện tiếng vỗ tay vang dội.

11:16 giờ địa phương - 17h16 giờ Việt Nam: Hoàng tử William đeo chiếc nhẫn cưới cho Kate. "Với chiếc nhẫn này, từ giờ tôi đã có vợ", William nói.

 

11:16 giờ địa phương - 11h15 giờ Việt Nam: Cầm tay nhau, cả Hoàng tử William và Kate nhìn nhau say đắm, như thể họ muốn nói với nhau vô vàn lời yêu thương. 

11:15 giờ địa phương - 11h15 giờ Việt Nam: Kate nói "Tôi đồng ý" khi được hỏi có chấp nhận Hoàng tử William làm chồng hay không.

 

11:00 giờ địa phương - 17h giờ Việt Nam: Cô dâu Kate Middleton đã bước ra khỏi xe cùng bố. Đám đông hò reo, cổ vũ nồng nhiệt. Em gái Pippa giúp cô nâng váy. Giờ phút trông thấy chiếc váy đã đến. Đây là một thiết kế bởi Sarah Burton cho Alexander McQueen. Hôn lễ được chính thức cử hành ngay sau đó.

Kate Middleton vẫy tay chào đám đông.
 

Clarence House công bố. "Middleton muốn trang phục của mình là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại và hoàn toàn hài lòng với tác phẩm nghệ thuật của đặc trưng của Alexander McQueen. Middleton đã làm việc chặt chẽ với Sarah Burton trong việc xây dựng thiết kế váy cưới cho mình.

Bộ trang phục là hình ảnh của nước Anh thu nhỏ, thể hiện sự khéo léo vượt thời gian. Middleton thật sự nổi bật giữa đám đông cùng em gái và tiến vào Tu viện Westminster .

10:54 giờ địa phương – 16h54 giờ Việt Nam: Pippa Middleton hộ tống các phù dâu vào tiệc cưới. Cô mặc một chiếc váy mỏng màu trắng rất bắt mắt.

10:47 giờ địa phương – 16h47 giờ Việt Nam: :  Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh trong sự cổ vũ của đám đông bên ngoài Tu viện Westminster .

 

Nữ hoàng mặc một chiếc váy len vàng do Kelly Angela thiết kế. Chiếc váy là sự kết hợp hoàn hảo với mũ lông vàng. Dàn trumpet và organ nổi lên khi Nữ hoàng đi bộ lên thảm đỏ và bắt tay các quan chức. Bà chào đón con trai, Thái tử Charles và vợ Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall.

10:42 giờ địa phương – 16h42 giờ Việt Nam: Thái tử Charles và Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall đã đến. Toàn bộ khách mời vỗ tay chào đón họ.

10:40 giờ địa phương – 16h40 giờ Việt Nam: Công chúa Beatrice và Eugenie đã đến Tu viện Westminster .

10:38 giờ địa phương – 16h38 giờ Việt Nam: Thái tử Charles và Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall bắt đầu xuống xe.

10:24 giờ địa phương – 16h24 giờ Việt Nam: Carole Middleton, mẹ của Kate xuất hiện trên đường đến Tu viện Westminster . Em trai Kate đi bên cạnh bà.

10:21 giờ địa phương – 16h21 giờ Việt Nam: Trên thảm đỏ ở Tu viện Westminster , Hoàng tử Harry dành một chút thời gian nói chuyện cậu ruột, em trai Công nương Diana, ông Earl Spencer.

10:16 giờ địa phương – 16h16 giờ Việt Nam:  Hoàng tử William bộ quân phục hoàng gia màu đỏ vẫy tay chào khách mời và người dân. Em trai, hoàng tử Harry trong bộ quân phục màu đen. Hai người cởi mũ họ bắt tay và nói chuyện với các quan chức và khách mời.

Hoàng tử William trong bộ trang phục màu đỏ, bên cạnh là hoàng tử Harry
Hoàng tử William trong bộ trang phục màu đỏ, bên cạnh là hoàng tử Harry
Hoàng tử William tiến vào Tu viện Westminster .

10:10 giờ địa phương – 16h10 giờ Việt Nam: Xe chở hoàng tử William và Harry đến Tu viện Westminster . Các hoàng tử mặc trang phục quân sự. Hàng ngàn lá cờ phấp phới cùng tiếng vỗ tay và tiếng la hét vang qua các đường phố của London.

10:09 giờ địa phương – 16h09 giờ Việt Nam: Bà Carole, mẹ Kate Middleton sẽ mặc một bộ trang phục toàn màu xanh: váy len xanh chất liệu satanh kết hợp tất tay xanh, túi cầm tay cũng màu xanh. Các trang phục do Kate Walker thiết kế, riêng mũ của bà do Jane Corbett thiết kế.

10:03 giờ địa phương - 16h03 giờ Việt Nam: Toàn hội trường vỗ tay khi Thủ tướng Anh David Cameron cùng vợ ông, bà Samathan bước vào cổng Tu viện Westminster .

Thủ tướng Anh, David Cameron đến Tu viện Westminster .

10:01 giờ địa phương - 16h01 giờ Việt Nam: Phó thủ tướng Nick Clegg cùng vợ Miriam Gonzalez đến Tu viện Westminster . Ngoại trưởng Anh William Hague cùng Ffion cũng vừa đến. Họ cùng nhau tiến vào phía trong.

9:57 giờ địa phương – 15h57 giờ Việt Nam:  Guy Ritchie, bạn của cô dâu chú rể, đồng thời là chồng cũ của Madona, xuất hiện.

alt
 Elton John.

9:45 giờ địa phương – 15h45 giờ Việt Nam: Sir Elton John và David Furnish xuất hiện. Đám đông bắt đầu hò reo, cổ vũ.

9:40 giờ địa phương – 15h40 giờ Việt Nam: Cựu Thủ tướng Sir John Major đã đến gần địa điểm tổ chức đám cưới. Ông và Margaret Thatcher là 2 cựu Thủ tướng được chính thức mời dự đám cưới. Thatcher cho biết bà không thể tham dự.

9:35 giờ địa phương – 14h35 giờ Việt Nam:  Charles Edward Maurice Spencer (Earl Spencer) và vị hôn thê của ông đã đến. Spencer từ lâu đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi có những tranh cãi về việc vì ông mà em gái Công nương Diana qua đời.

alt

Khách mời bắt đầu đến Tu viện Westminster .

9:32 giờ địa phương – 14h32 giờ Việt Nam: Khách mời tiến hành vào trong và tìm chỗ ngồi.

9:22 giờ địa phương – 13h22 giờ Việt Nam: Xe chở Kate bắt đầu rời khỏi trung tâm Lon Don, chở cô dâu đến Tu viện Westminster .

Vợ chồng Beckham - Victoria

9:20 giờ địa phương – 14h20 giờ Việt nam: David và Victoria Beckham, cặp vợ chồng được cho là có dòng họ gần với hoàng gia đã đến Tu viện Westminster . Victoria Beckham mặc một bộ đồ hải quân, đội mũ lệch, trong khi Beck trong bộ đồ Ralph Lauren sắc nét, với mái tóc hất ngược quen thuộc. Họ cùng nhau tay trong tay.

9:12 a.m giờ địa phương: Quân đội được điều động để quản lý đám đông xung quanh Tu viện Westminster .

9:01 a.m. giờ địa phương: Hoàng tử Harry cùng bạn gái Chelsy Davy đã đến Tu viện Westminster . Davy mặc váy màu ngọc bích vai trần và đội mũ màu be.

8:52 giờ địa phương: 4 chiếc xe chở phù dâu và khách mời đã bắt đầu rời khỏi khách sạn Goring.

8h35 giờ địa phương: Các vị khách mời bắt đầu xuất hiện. Khách mời được khuyến khích mặc đồng phục (nếu thuộc quân đội) trang phục trang trọng. Khán phòng xuất hiện rất nhiều loại mũ, nón và sặc sỡ màu sắc..

8:33 giờ địa phương: Một số khách mời nhỏ trong tổng số 1.900 khách mời trong danh sách bắt đầu bước vào hội trường của Tu viện Westminster .

8:31 giờ địa phương: Du khách chật kín ngoài phía ngoài. Họ vừa vẫy tay vừa phải giữ mũ. Gió bắt đầu thổi to. Âm nhạc bắt đầu nổi lên bên ngoài cung điện Buckingham Palace báo hiệu sự bắt đầu cho buổi tiệc.

8:19 giờ địa phương: Kate Middleton đến đám cưới với cha mình trong chiếc limousine của Nữ hoàng Elizabeth, Rolls Royce Phantom VI.

8:11 giờ địa phương: Trong vòng 100 năm qua, hoàng gia Anh đã có 19 đám cưới, vì vậy đôi William và Kate sẽ trở thành đôi thứ 20 tuyên thề trong thánh đường Tu viện Westminster .

8:11 giờ địa phương:  Kèn trumpet bắt đầu vang lên, các cửa ra vào ở Tu viện Westminster bắt đầu được mở ra.

alt

8:07 giờ địa phương: Clarence House thông báo trên Twitter rằng hoàng tử William "vinh dự" được phong tặng danh hiệu Công tước xứ Cambridge.

7:58 giờ địa phương: Thảm đỏ đã được cán ra tại Tu viện Westminster , sân khấu đã hoàn tất. Tất cả mọi thứ đã được đặt ra tại Tu viện Westminster . Trong ngày hôm nay, nữ hoàng sẽ hân hạnh thông báo chức danh Công tước cho hoàng tử William của xứ Wales với danh hiệu công tước xứ Cambrige.


Lê Thương