Hương Tràm vươn lên dẫn đầu BXH Bài hát yêu thích

13/04/2013 15:23 Nguyễn Văn Thành
(GDVN) - Sau khi kết thúc bình chọn trên Bảng xếp hạng BHYT tuần thứ 13/2013, một số vị trí các ca khúc đã có sự thay đổi rõ rệt.
Từ án phạt 6 tháng dành cho Bùi Anh Tuấn -  đồng nghĩa ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu tạm thời gỡ bỏ khỏi Bảng xếp hạng, các ca khúc bắt đầu có những bám đuổi quyết liệt, thứ hạng liên tục thay đổi.

Cụ thể, ca khúc “Anh” (Hương Tràm) đã vươn lên vị trí quán quân đầy bất ngờ. “Anh” là một ca khúc hoàn toàn mới, được biểu diễn trong đêm Liveshow tháng 4 (ngày 7/4).

Ca khúc của Hương Tràm vươn lên dẫn đầu BHX


Ở vị trí thứ 2 trong BXH tuần 13 là ca khúc “Nhiều người ôm giấc mơ” (Lê Cát Trọng Lý biểu diễn), với 7.96% bình chọn.

Được đánh giá là một trong nhiều ca khúc có phần trình bày ấn tượng, được kỳ vọng khá lớn sau liveshow tháng 4 vừa qua, “Nhiều người ôm giấc mơ” đã đánh dấu được tên tuổi của mình tại vị trí thứ 2. Đây cũng là một dấu mốc đáng nhớ cho ca sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý trên sân khấu BHYT sau khi cô quay trở lại.

Vị trí thứ 3 và thứ 4 dành cho ca khúc “Lạc” (Ngọc Khuê) và “Sợi nhớ sợi thương” (Lan Anh) với số phần trăm bình chọn lần lượt là 9,90% và 6.06%.

Ngọc Khuê đã đưa khá giả đến với sáng tác “Lạc” của nhạc sĩ An Thuyên bằng tiếng hát đầy ma mị và cá tính, mặc dù dòng nhạc dân gian đương đại là một dòng nhạc mới và rất kén người nghe.

Được khách mời liveshow tháng tư - nhà báo Hà Sơn đánh giá cao, “Sợi nhớ sợi thương” đã nhanh chóng chiếm cảm tình của các khán giả yêu dòng nhạc trữ tình cách mạng để giành được vị trí thứ 4.

“ Người hát tình ca” (Uyên Linh) ngày càng khẳng định được vị trí và sức sống của mình trong chương trình BHYT .

Xuất hiện tại đêm liveshow đầu tiên của chương trình, đến thời điểm hiện tại, “Người hát tình ca” vẫn liên tục giữ vị trí top 10 mà không hề bị tác động bởi các ca khúc đình đám khác.

Tại thời điểm chốt kết quả BXH tuần 13, ca khúc trên xếp ở vị trí thứ 5 với 5.52% tổng lượng bình chọn.

Các vị trí xếp hạng lần lượt tiếp theo là: Tôi là ai (Đinh Hương); Chiếc khăn Piêu (Tùng Dương); Gió mùa về (Trung Quân); Lời Xin lỗi (Đào Bá Lộc); Anh đa tình quá (Maya).
Nguyễn Văn Thành