Imiss Thăng Long 2011 Đỗ Thùy Dương tự hào là SV trường Luật

16/12/2011 06:00 Thu Hòe (thực hiên)
(GDVN) - Cô gái tài sắc Đỗ Thùy Dương luôn tự tin: “Hồng nhan không bạc mệnh”, “SV ĐH Luật Hà Nội không nằm trong con số 61 % SV ra trường phải đào tạo lại”. 

LTS: Sau hơn 2 tháng đăng quang Imiss Thăng Long 2011, Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Hoa khôi Đỗ Thùy Dương. Thùy Dương chia sẻ nhiều về những thay đổi trong cuộc sống khi khoác lên mình danh hiệu Hoa khôi, những cái “được” – “mất” của bản thân, những dự định trong tương lai…

Cô gái tài sắc đến từ ĐH Luật Hà Nội luôn tự tin: “Hồng nhan không bạc mệnh”, “sinh viên ĐH Luật Hà Nội không nằm trong con số 61 % sinh viên ra trường phải đào tạo lại”. Đỗ Thùy Dương luôn cố gắng sống, trải nghiệm và rèn luyện để chứng minh rằng, “chân dài” nhưng không “ngắn” về tầm nhận thức.

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và Hoa khôi Đỗ Thùy Dương:

Trường ĐH Luật Hà Nội là môi trường học tập tốt, năng động và đáng để lựa chọn. Sinh viên ĐH Luật Hà Nội không nằm trong con số 61% sinh viên phải đào tạo lại khi ra trường.

- Điều gì khiến Thùy Dương thấy tâm đắc nhất, được trải nghiệm nhiều nhất, đáng để học hỏi nhất khi  tham gia thi Imiss Thăng Long – 2011?

Imiss Đỗ Thùy Dương: Điều mà em cảm thấy tâm đắc nhất, đó là dù trong hoàn cảnh nào thì hãy luôn là chính mình. Khi là chính mình, ta thấy tự tin. Tự tin là yếu tố quan trọng để đi tới thành công.

- Thùy Dương thấy mình “được” và “mất” điều gì với Imiss Thăng Long – 2011?

Imiss Đỗ Thùy Dương: Những cái như “vương niệm”, danh hiệu Hoa khôi, phần thưởng, sự nổi tiếng… không phải là những thứ em “được” nhiều nhất ở cuộc thi này.

Đến với cuộc thi, thí sinh nào cũng mong muốn được học hỏi, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn. Đồng thời cũng phát hiện ra những ưu, nhược điểm của bản thân để có thể tự hoàn thiện.

Cuộc thi đã mang lại cho em những điều em mong đợi. Hơn thế nữa, em còn “được” thêm một thứ vô giá nữa đó là “tình bạn”. Các thí sinh trong gia đình Imiss đã thực sự trở thành những chị em tốt, luôn quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Còn về cái “mất”, em nghĩ, bản thân em và những người bạn trong gia đình Imiss không hề “mất mát” điều gì mà chỉ có thêm nhiều sự trải nghiệm mới và những niềm vui mới trong cuộc sống.

- Cuộc thi Imiss Thăng Long – 2011 đã khép lại được hơn 2 tháng. Sau khi đăng quang Hoa khôi, Thùy Dương thấy mình có sự chuyển biến như thế nào về suy nghĩ, nhận thức và hành động?

Khoác lên mình danh vị Hoa Khôi, Đỗ Thùy Dương ý thức được tù nay sẽ phải chín chắn hơn trong nhận thức và hành động

Imiss Đỗ Thùy Dương: Được ban giám khảo tin tưởng trao danh vị Hoa khôi, em ý thức được từ nay sẽ phải chín chắn hơn trong nhận thức và hành động.

Đại diện cho hình ảnh nữ sinh Hà Nội có nghĩa không chỉ phải rèn luyện hơn nữa về nhận thức, kiến thức và kỹ năng mà còn phải đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.

- Hiện nay, bên cạnh việc tiếp tục học tập ở trường ĐH Luật Hà Nội, Thùy Dương có tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ gì không? Dương đánh giá như thế nào về ngôi trường mình đang theo học?

Imiss Đỗ Thùy Dương: Trường Đại học Luật Hà Nội không chỉ tập trung đào tạo kiến thức cho sinh viên mà còn rèn luyện kỹ năng sống cho sinh viên. Đây là một môi trường học tập tốt, năng động và đáng để cho những người có đam mê với ngành luật lựa chọn làm nơi để rèn luyện, phấn đấu để trưởng thành.

Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức rất nhiều các Câu lạc bộ và chương trình ngoại khóa. Hiện tại em đang tham gia sinh hoạt trong Hội sinh viên và Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ của trường.

- Ước mơ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của Dương? Liệu rằng Thùy Dương có “đá ngang” sang một nghề nào đó liên quan đến sân khấu, sàn diễn…?

Cô gái tài sắc ước mơ trở thành một luật sư giói trong tương lai

Imiss Đỗ Thùy Dương: Định hướng nghề nghiệp của em là sẽ trở thành luật sư. Công việc này đòi hỏi đầu tư cả về thời gian và công sức. Nên trước mắt em sẽ chỉ tập trung cho mục tiêu này.

- Rất nhiều người thường hay có thói quen quy kết rằng: “Những người đẹp về hình thức chưa chắc đã đẹp về tâm hồn; Những cô gái “chân dài” thường “ngắn” về  tầm nhận thức… Thùy Dương nghĩ gì về điều này?

Imiss Đỗ Thùy Dương:  Quá phiến diện và thiếu logic.

Có thể người đưa ra nhận xét đó “chưa may mắn” để gặp những cô gái  biết tự chăm sóc bản thân, biết cách làm đẹp cả về tâm hồn và nhận thức và biết cách đặt mực tiêu sống cho mình, sống có lý tưởng và biết cách rung hòa giữa vẻ đẹp hình thức với vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp của trí tuệ.

- Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu và phân tích chính sách thuộc trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) có đến 61% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường phải đào tạo lại. Thùy Dương nghĩ mình sẽ ở trong con số 61% ấy hay con số 39% còn lại?

Imiss Đỗ Thùy Dương: Theo em lí do của 61% sinh viên phải đào tạo lại này là họ chưa được trang bị kỹ lưỡng kiến thức thực tế. Trong bất kể ngành nghề nào, thực hành là yếu tố quyết định rất nhiều thành công của công việc.

Như đã nói ở trên, phía Đoàn, Hội tổ chức rất nhiều các chương trình trao đổi, giao lưu định hướng nghề Luật, đồng thời tổ chức các Câu lạc bộ học thuật như Luật Gia Trẻ, Tranh tụng,… tạo điều kiện để sinh viên nắm bắt rõ hơn về kiến thức thực tế trong ngành.

Em nghĩ rằng những con số trên sẽ không đúng với em nói riêng và với sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nói chung.

- Thành tích học tập ở trường của Thùy Dương như thế nào?

Sự học là không ngừng, Đỗ Thùy Dương chưa khi nào tự bằng lòng với những thành tích học tập mình đã có

Imiss Đỗ Thùy Dương: Việc học là không có điểm dừng. Việc học tập vẫn là ưu tiên hàng đầu của em hiện nay. Em vẫn luôn cố gắng để đạt kết quả cao hơn nữa.

- Là một cô gái thông minh, sở hữu một vóc dáng đáng tự hào, 1 khuôn mặt thiên thần, khả ái, chắc hẳn Thùy Dương có rất nhiều các chàng trai đeo đuổi và tiêu chí chọn bạn trai của Dương cũng rất khắt khe?

Ai bảo chân dài là ngắn về tầm nhận thức. Nói như vậy thật phiến diện, thiếu logic và không bằng

Imiss Đỗ Thùy Dương: Những lời khen đó em chưa dám nhận. Bạn trai em sẽ là một người em cảm thấy tin tưởng và nể phục.

- Cổ nhân nói “Hồng nhan bạc mệnh”, Thùy Dương muốn chia sẻ điều gì qua câu nói của cổ nhân trong xã hội hiện đại hiện nay?

Hồng nhan không phải ai cũng bạc mệnh. Hồng nhan chỉ bạc mệnh khi không biết tự nắm bắt và quyết định cuộc sống của mình

Imiss Đỗ Thùy Dương: Câu nói của cổ nhân thường mang tính giáo dục hơn là phê phán. Hồng nhan để chỉ các cô gái đẹp về diện mạo. Xã hội xưa hay nay đều có nhiều cám dỗ. Nếu không rèn giũa bản thân, đủ bản lĩnh để giữ cho mình đẹp cả về tâm hồn lẫn diện mạo, sa ngã là điều khó tránh. “Bạc mệnh” sẽ là tất nhiên.

Cám ơn Thùy Dương! Chúc em sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Thu Hòe (thực hiên)