Khán giả lên cơn động kinh khi xem 'Hừng đông 1'

27/11/2011 08:58
Ở Mỹ ghi nhận ít nhất 2 trường hợp khán giả đã lên cơn động kinh dữ dội sau khi xem cảnh Bella sinh con gái.

Trong phần 1 bộ phim Breaking Dawn đang được công chiếu trên toàn thế giới có 2 cảnh được các chuyên gia y tế cảnh báo với người xem vì có khả năng làm bộc phát cơn động kinh ở người xem. Đó là cảnh Bella vật vã khi sinh nở và cảnh đám cưới với ma cà rồng Edward.

Hội chứng này được gọi là cơn động kinh trong nhà hát, hoặc động kinh cảm quang, do thần kinh của người xem bị tấn công bởi các luồng ánh sáng nhấp nháy màu đen, trắng và đỏ liên tục trong các cảnh kịch tính của bộ phim.

Ở Mỹ ghi nhận ít nhất 2 trường hợp khán giả đã lên cơn động kinh dữ dội sau khi xem cảnh Bella sinh con gái.

Cảnh Bella sinh con gái gây ấn tượng cực mạnh tới người xem.

Hai vị khán giả có tên là Brandon Gephart và Kelly Bauman đã đi xem phim và đến trường đoạn gay cấn đó, Gephart bắt đầu "thấy khó thở, phải dướn người để thở và cố gắng để hít không khí rồi co giật mạnh". Gephart được các nhân viên y tế đưa đi cấp cứu còn rạp chiếu phim phải dừng chiếu tiếp phần còn lại của bộ phim.

Tiến sĩ Michael G Chez, Giám đốc chuyên môn Khoa thần kinh học và bệnh động kinh Sutter Sacramento, giải thích: "Trong rạp chiếu phim rất tối, các ánh sáng nhấp nháy cùng lúc tác động vào não người xem và nó đã hoạt động như  một cái công tắc đèn, khiến cơn động kinh của anh ta bị kích động".

Cảnh đám cưới với những ánh sáng nhấp nháy liên tục cũng kích thích mạnh não của người xem.

Một cặp vợ chồng ở bang Utah cũng cho biết bộ phim gây ra cho người chồng những cơn co giật tương tự. Khi đang xem cảnh Bella sinh con, đột nhiên người vợ nhìn thấy chồng lẩm nhẩm những câu không rõ, hai mắt chớp giật liên hồi. Cô hoảng sợ quỳ trước mặt chồng nhưng ông không có phản ứng gì. Cô sợ hãi tát vào mặt chồng để mong anh tỉnh lại. Có lúc anh như ngất đi và toàn bộ cơ thể không ngừng run rẩy.

Người chồng kể lại: "Tôi thực sự không nhớ những gì đã xảy ra sau khi chỉ thấy một màu đen kịt.  Vợ tôi nói tôi run rẩy và ú ớ những âm thanh khác nhau”. Anh này không muốn nêu tên vì sợ ảnh hưởng đến công việc của mình.

Cặp vợ chồng bỏ về sớm vì tình trạng sức khỏe của người chồng và ngày hôm sau họ nghe tin chuyện tương tự đã xảy ra với một khán giả nữ của bộ phim.

Theo Báo Đất Việt