Kinh ngạc tài hội họa, thư pháp của sao Hoa ngữ

14/08/2012 19:58 Long Hy (Ảnh. Sina)
(GDVN) - Ngoài tài năng diễn xuất, ca hát, làm phim xuất chúng, những Lưu Đức Hoa, Trương Thiết Lâm, Nghê Bình, Phùng Tiểu Cương… còn có biệt tài khác ở lĩnh vực hội họa, thư pháp… khiến người hâm mộ càng thêm nể phục.

Nữ diễn viên Nghê Bình và thú vui vẽ tranh thủy mặc. Nói về thời gian học vẽ tranh thủy mặc thì Nghê Bình mới đến với bộ  môn này được khoảng 1 năm, thế nhưng tác phẩm của Nghê Bình cũng đã có hồn có hơi thở đến nỗi “Quốc họa đại sư” Phạm Tăng cũng phải tán dương Nghệ  Bình có thể vẽ tranh kiếm sống được rồi.

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương và bức họa mỹ nữ. Bức hình trên là bức họa một thiếu nữ do đạo diễn tài ba Phùng Tiểu Cương vẽ khi còn trẻ. Theo tiết lộ từ người quản lý của vị đạo diễn này thì Phùng Tiểu Cương vốn có xuất thân từ dân mỹ thuật và ông rất yêu hội họa. Có điều công việc của ông hiện tại khá bận rộn nên đã rất lâu rồi ông không sờ đến cây cọ vẽ.

Thiên vương Lưu Đức Hoa với nghệ thuật thư pháp và vẽ truyện tranh. Nói về các bức thư  pháp của Lưu Đức Hoa thì khen nhiều hơn chê, chữ Hán do tay nam thiên vương này khiến người ta có một cảm giác gọi là “Tứ bình bát ẩn”, cũng tương tự như con người của anh vậy. Còn về truyện tranh thì bức bên cạnh Lưu Đức Hoa vẽ VĐV điền kinh Lưu Tường với chấn thương ở lượt chạy vượt rào 110 mét nam. Bức vẽ nhằm động viên cho VĐV này cùng thông điệp “1,3 tỷ người dân Trung Quốc coi anh còn đáng giá hơn tấm HCV kia, xin đừng đau lòng, mãi mãi bên cạnh anh”.

Nam diễn viên Khương Côn và những tác phẩm thư pháp tinh tuyển. Nam diễn viên hạng A của Trung Quốc được biết có niềm đam mê thư pháp từ hồi nhỏ, hiện tại những bức thư pháp của Khương Côn đều có giá 30.000 tệ, so với 3 năm trước thì mức giá này đã tăng 11 lần.

Đạo diễn Triệu Bản Sơn và thư pháp. Được coi là một vị đạo diễn nổi danh muộn, Triệu Bản Sơn đến với nghệ thuật thư pháp cũng có một số thành công nhất định, ví dụ bức đại tự “Long đằng phượng vũ” của ông từng được trả giá 920.000 tệ.

Nam diễn viên Trương Thiết Lâm với nghệ thuật thư pháp và tốc ký. Trương Thiết Lâm từng học về bộ môn thư pháp vì thế những tác phẩm thư pháp và tốc kỳ của ông được coi là rất có hồn và có phong cách. Các bức thư pháp trên mạng của Trương Thiết Lâm có giá là 15.000 tệ, trong đó có bức có giá từ 5000 – 10.000 tệ.

Nam diễn viên Đường Quốc Cường với các tác phẩm thư pháp. Ông từng học về nghệ thuật thư pháp của Mao Trạch Đông, Đường Quốc Cường cũng được biết đến với những bức thư pháp theo phong cách của Mao cũng như những bức có thư pháp lớn. Giá của mỗi bức thư pháp trên thị trường thư pháp do Đường Quốc Cường thể hiện có giá từ 30.000 tệ trở lên, mỗi chữ có giá tương đường gần chục ngàn tệ.

Trần Đạo Minh với các tác phẩm thư pháp. Những bức thư pháp của nam diễn viên được nhiều người ngưỡng mộ. Tại một sự kiện bán đấu giá, Trần Đạo Minh đã phóng tay thể hiện tác phẩm 4 chữ “Cư cao thanh viễn” và được trả giá 350.000 tệ.

Nam diễn viên Bộc Tồn Hân với tác phẩm thư pháp phong cách“Mặc Bảo”. Đây là những chữ viết theo thể loại “Mặc Bảo” được Bộc Tồn Hân viết trên bìa một cuốn sách, được đánh giá là rất có bút pháp.

Vương Chí Văn với thư pháp“Mặc Bảo”. Những chữ viết của nam diễn viên gạo cội Vương Chí Văn được nhận xét là “tú khí” khiến người đời hoài nghi liệu có phải do tay một người đàn ông viết ra không? *Đón xem kỳ 2 về tài thư pháp của Triệu Vy, Châu Huệ Mẫn...

Long Hy (Ảnh. Sina)