Lãnh đạo Đài VTC lên tiếng chuyện sai lịch phát sóng Táo quân 2014

02/01/2014 07:45 Thu Phương
(GDVN) - Theo Phó Giám đốc Đài VTC thì chương trình Táo quân phát sóng vào ngày 1/1/2014 là không chính xác.

Ngày 30/12, một số tờ báo đưa tin chương trình Táo quân do Đài truyền hình VTC thực hiện sẽ được phát sóng vào tối ngày 1/1/2014. Thông tin này đã khiến không ít khán giả yêu thích chương trình Táo quân mong đợi.

Diễn viên Táo quân của VTC

Tuy nhiên vào chiều 1/1/2014, lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc phụ trách Đài đã lên tiếng phủ nhận việc phát sóng Táo quân vào Tết dương lịch như thông tin trước đó.

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, năm nay, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC quyết định sản xuất chương trình Táo quân dài 8 tập. Song, hoàn toàn không có chuyện Táo quân VTC lên sóng vào ngày Tết dương lịch 1/1/2014. Việc thông tin chương trình Táo quân VTC trên mạng và trên một số tờ báo là không chính xác, do sai sót từ một vài nguồn tin đưa ra ngoài.

Chương trình Táo quân VTC sản xuất sẽ bắt đầu lên sóng vào 21h tối 23 tháng Chạp cho đến đêm giao thừa. Trong đó, chương trình đêm giao thừa là chương trình đặc biệt, vừa mang ý nghĩa tổng kết vừa là món quà năm mới VTC dành tặng khán giả cả nước. Thời gian lên sóng của chương trình đã được ấn định trước đó hàng tháng trời để các nghệ sĩ, diễn viên luyện tập với mong muốn mang lại những màn trình diễn đặc sắc nhất.

Trước đó, hai clip ghi hình chương trình Táo quân của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã bị rò rỉ trên mạng. Theo đó, chương trình Táo quân của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC năm nay có nhiều sự thay đổi. Ngoài việc đưa vào nhiều tình tiết hài hước, cách báo cáo của các Táo cũng có nhiều đổi mới.       

Thay vì báo cáo riêng lẻ, nghe Ngọc Hoàng chất vấn, căn dặn, năm nay, các Táo của VTC có sự tương tác với nhau.

"Cung đình", nơi các Táo vào chầu cũng được chăm chút tỉ mỉ chứ không đơn điệu như năm ngoái.

Gần đây nhất, diễn viên hài Hiệp Vịt có chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam rằng, anh đảm nhận vai Táo kinh tế. Theo thông tin rò rỉ, chương trình Táo quân của VTC có 7 Táo đại diện cho các ngành lên báo cáo. Ngoài diễn viên hài Hiệp Vịt thủ vai Táo kinh tế, diễn viên Chiến thắng vào vai Nam Tào, diễn viên Tùng Dương vào vai Bắc Đẩu, diễn viên Thu Huyền đảm nhận vai Táo Y tế... 

Thu Phương