Lãnh đạo huyện Can Lộc: 'Hiệp gà cần xem lại tư cách nghệ sĩ'

05/04/2013 07:51 Theo PLVN
Với tựa đề “10 cô gái Đồng Lộc… đánh em”, Hiệp “gà” đã cập nhật một số bức ảnh quần đùi áo phông đến thăm di tích lịch sử này. Những bức ảnh được cập nhật chiều 1/4, trang thông tin cá nhân của diễn viên này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Tuy nhiên di tích này không phải 10 cô gái Đồng Lộc như tựa đề Hiệp “gà” đưa ra mà là tượng đài Xô Viết Nghệ tĩnh, nằm cạnh Trung tâm Văn Hóa huyện Can Lộc.

Tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh lưu lại những dấu ấn lịch sử thời kỳ 1930-1931. Đây là di tích lịch sử đáng ghi nhớ, đáng được mọi người trân trọng, là niềm tự hào của đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Chính nơi đây cách đây hơn 80 năm về trước hàng trăn chiến sỹ cách mạng đã chiến đấu, ngã xuống, để giành giữ từng thước đất, đòi quyền lợi cho nhân dân.

Với trang phục quần đùi, áo phông, đeo kính đen, Hiệp "gà" thản nhiên trèo lên cả di tích Lịch sử, vít  vào đòn gánh của một bức tượng chụp ảnh khoe.

Nhiều người dân xung quanh khu Tượng đài cũng lên tiếng cho rằng việc làm như thế là không được. Đặc biệt, điều khiến nhiều người hâm mộ bức xúc là một người nổi tiếng như Hiệp “gà” lại… mặc quần đùi, áo phông, đu mình lên di tích, tạo dáng rất tự nhiên.

Trên mạng, một số người hâm mộ đã bình luận về hình ảnh của Hiệp Gà: “Không thể chấp nhận được”, “Phản cảm rồi Hiệp ơi”, “Có lớn mà không có khôn”, "Nghệ sĩ làm thế là không được”…. Tuy nhiên, chủ nhân của những bức hình phản cảm lại vẫn ngụy biện cho rằng việc làm trên là không vấn đề gì?!.

Trước những bức xúc của dư luận, phóng viên hệ với ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, ông Sơn cũng cho rằng làm như thế là không được, phản cảm.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Nuôi, Trưởng phòng Văn hóa thông tin Huyện Can Lộc bức xúc:

“Tượng đài Xô Viết là nơi để người dân tham quan chiêm ngưỡng, nơi ghi dấu ấn lịch sử của những người chiến sỹ Xô Viết đã ngã xuống, nơi cao trào Xô Viết khởi nguồn. Theo tôi thì chụp ảnh là một việc bình thường nhưng chụp ở đâu cho phù hợp, cho đúng. Với những hình ảnh của người diễn viên ấy trên mạng thì không thể chấp nhận được.

Hơn nữa, đây là di tích lịch sử mang ý nghĩa chính trị chứ không phải là công viên nơi vui chơi giải trí, đến là leo trèo. Nơi đó không phải nơi để chụp ảnh kiểu như thế, cho dù đó là một người dân bình thường thì việc đó không thể chấp nhận được.

Việc Hiệp “gà” leo trèo, ăn mặc phản cảm như thế là không chấp nhận được, rất phản cảm. Với chính quyền cho dù là sửa chữa, việc leo trèo còn hạn chế còn phải xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp.

Với tư cách là người quản lý văn hóa cơ sở tôi hoàn toàn phản đối việc trên. Và hơn thế nữa với tư cách là một người nghệ sĩ người của công chúng mà làm những việc như thế thì cần xem lại tư cách người nghệ sĩ…”.

Theo PLVN