Lộng lẫy như mỹ nhân Việt trong phim cổ trang

08/07/2012 09:08 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Thụy Vân, Giáng My, Lã Thanh Huyền...là những gương mặt được may mắn lựa chọn vào vai các nhân vật cổ trang trên phim Việt.
Mỹ nhân cổ trang sao Việt có thừa sức bứt phá so với các đồng nghiệp láng giềng Trung Quốc?
Á Hậu Thụy Vân vai Hoàng hậu Thanh Liên trong phim Lý Công Uẩn - Đường tới Thăng Long.
Vẻ đẹp đằm thắm của Á Hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 rất phù hợp với một vai diễn vị hoàng hậu nhân từ đời Lý.
Thụy Vân trong phim Lý Công Uẩn - Đường tới Thăng Long, tuy nhiên bộ phim bị chỉ trích khá gay gắt bởi yếu tố Trung Quốc và bị mang cái tên là "Bộ phim Trung Quốc nói tiếng Việt".
Nhật Kim Anh vai Cầm trong phim "Long thành cầm giả ca" của đạo diễn Đào Bá Sơn. Với vai diễn này, Nhật Kim Anh vinh dự nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế Việt Nam 2010.
Phim khắc họa cuộc sống đầy biến cố của người dân Việt Nam trong thời kỳ phong kiến thông qua chuyện tình diễm lệ của Tố Như (tên chữ của Nguyễn Du) và người con gái tên Cầm. Gái - tên mọi người vẫn gọi cô bé - sinh ra tại một làng quê hiền hòa, thanh bình. Mẹ của Gái là một ca kỹ và số phận đã quyết định cô bé phải theo nghề của mẹ. Gái được đưa lên Long thành, theo học tại lớp của thầy Nguyễn và tại đây, cô bé được đổi tên là Cầm.
Ngay từ lần đầu gặp gỡ, thầy Nguyễn đã nhận ra ở Cầm một khí chất và tài năng hơn người. Tiếng đàn của Cầm toát lên vẻ thanh tao, cao quý mà không phải người ca kỹ nào cũng may mắn được ban tặng. Khi lớn lên và bước vào tuổi trăng tròn, Cầm gặp gỡ và đem lòng cảm mến tân khoa Tố Như khi anh trên đường trở về nhà.
Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến hai tâm hồn trở nên xao động. Tố Như ngày ngày thương nhớ Cầm dù anh đã có hiền thê ở quê nhà. Đất nước lâm vào cảnh loạn lạc, chiến tranh khiến người dân lầm than, phải ly tán đi khắp phương trời. Trong cơn hoạn nạn, chàng tân khoa được biết đến với những vần thơ làm ngây ngất lòng người một lần nữa gặp lại nàng ca kỹ xinh đẹp nổi danh thành Thăng Long và bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le trong thời thế hỗn loạn.
Sau Long Thành cầm giả ca, Nhật Kim Anh còn trổ tài trong Về đất Thăng Long với vai đào nương Thiên Hương, một thời làm cho Lý Công Uẩn say đắm.
Lã Thanh Huyền vai Nguyên phi Trần Thị Dung trong phim “Trần Thủ Độ”.
Lã Thanh Huyền là ứng viên sáng giá thay thế cho Á hậu Thiên Lý vào vai Nguyên Phi Trần Thị Dung trong bộ phim truyền hình lịch sử “Trần Thủ Độ”.
Trang phục cũng như tạo hình của Lã Thanh Huyền trong phim này được đánh giá cao và khá đẹp  mắt.
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My vai Phụng Càn Hoàng hậu, vợ vua Lê Đại Hành trong "Huyền sử thiên đô" .
Phụng Càn hoàng hậu có ba người con yêu thương, gắn kết với nhau và cũng đã tiêu diệt lẫn nhau: Lê Long Việt, Lê Long Đĩnh, Lê Cúc Phương .
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My rất đa tài khi vừa kinh doanh, vừa làm MC. Người đẹp Giáng My còn bén duyên với điện ảnh đặc biệt là phim cổ trang.
Giáng My đảm nhận vai trò MC trong buổi ra mắt phim nhựa 'Khát vọng Thăng Long' của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Người đẹp duyên dáng với bộ đồ cổ trang. Hoa hậu đền Hùng cho biết, đây chính là trang phục hoàng hậu của Ngô Mỹ Uyên mặc trong bộ phim.
Long Hy (Tổng hợp)