Long Nhật: "MTV và Phương Thanh đang bám vào tôi để nổi tiếng"

19/11/2013 14:03 Trần Sùng
(GDVN) - "Nói 'bà tám' tạo scandal thì Phương Thanh với MTV cũng đang bám vào 'bà tám' để nổi tiếng. Về chuyên môn Phương Thanh hát ghê quá, Thanh hết hơi từ lâu rồi, hát còn không nổi huống hồ gì lại hò", ca sĩ Long Nhật chia sẻ.
3 thành viên nhóm MTV trong clip "Tại sao bạn đến trái đất này".

Mới đây, nhóm nhạc MTV vừa tung ra sản phẩm mới là "Tại sao bạn đến trái đất này" với nội dung phê phán và nhạo báng những người lợi dung "chiêu trò" để nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. Dù không chỉ đích danh nhưng ai cũng dễ dàng nhận ra "bà tám" trong ca khúc được nhóm nhạc MTV nhắc tới chính là ca sĩ Long Nhật qua những câu hát như: 

"Tám nhất nhì, thật khó ai sánh bì, chuyện ngược chuyện xuôi showbiz, chẳng thiếu câu chuyện chi. Có scandal là 'bà tám' khoái thấy mồ, mặc kệ thị phi showbiz, tám chém gió không ngại chi. Nổi tiếng vì có tài và nổi tiếng vì scandal nào đâu giống nhau chớ nên lầm đường người ơi. Chặt chém bà có thừa, vì cùng lắm bà nói bừa, mặc cho thế nhân vạn lần mỉa mai".

Là khách mời của nhóm nhạc MTV, ca sĩ Phương Thanh cũng tham gia thể hiện hai câu hò trong MV "Tại sao bạn đến trái đất này". Ngay sau khi sản phẩm này tung lên mạng cũng đã tạo ra được hiệu ứng với giới truyền thông và khán giả. 

Liên hệ với Long Nhật, người được cho là nhân vật chính bị nhắc tới trong sản phẩm của nhóm MTV thì mới đầu anh từ chối trả lời vì không muốn "mắc mưu" Pr không công cho nhóm MTV. Tuy nhiên, sau khi xem sản phẩm của MTV, thì Long Nhật từ tốn cho biết:

"Nói 'bà tám' tạo scandal thì Phương Thanh với MTV cũng đang bám vào 'bà tám' để nổi tiếng. Về chuyên môn, Phương Thanh hát ghê quá, Thanh hết hơi từ lâu rồi, hát còn không nổi huống hồ gì lại hò. Cái đoạn hò Nam bộ ở giữa là sai hoàn toàn, cái ngũ cung 5 nốt là sai nếu không biết hò thì qua đây 'bà tám' chỉ lại cho, hò Huế, hò Nam bộ hò Bắc bộ là sở trường của 'bà tám'...".

"Vũ khí lớn nhất của người ca sĩ là giọng hát, muốn bài trừ mỉa mai bất cứ cái gì của xã hội thì tốt hơn nhất là phải hát cho hay, rõ lời, rõ chữ thì cái thông điệp mình muốn gửi đến cho công chúng họ mới hiểu. MV gì đây mà nghe ồn ào, ầm ầm rất là náo loạn.

Tôi tiên tri luôn, chuyện Siu Black cái đêm 11/8, tôi đã tiên tri là giang hồ sẽ đứng ở dưới đông hơn cả khán giả đã đúng. Lần này tôi cũng tiên tri luôn là MV này không có thành công, bởi vì sao, bởi vì nhóm MTV thời trẻ còn chưa ăn ai, sô không có diễn, lót không ra lót mà sao không ra sao. Rất ế sô bởi bán vé không được, bao nhiêu lần hợp rồi tan, tan rồi hợp, bao nhiêu thành viên bỏ ra hát solo không thành công bây giờ hợp lại rồi rủ Phương Thanh hát tầm bậy tầm bạ, vô thưởng vô phạt.

Hồi xưa, tôi có nghe Phương Thanh hát và rất thích Trống vắng, Một thời đã xa, Giã từ dĩ vãng mà ba bài hát đó gần như vận vào đời sống của Phương Thanh. Bởi vì đến bây giờ đêm diễn nào của Thanh cũng "Trống vắng" khán giả. Đúng là Phương Thanh đã "Giã từ dĩ vãng" và "Một thời đã xa"", Long Nhật cho biết thêm.

Trần Sùng