Lý Nhã Kỳ đạp xe giữa trời nắng gắt kêu gọi chống bạo lực trẻ em

29/07/2014 14:05 Lê Vân
(GDVN) - Khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em” tại Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ngày 28/7/2014, tại Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã diễn ra buổi mít – tinh, đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em”. 

Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động của Quỹ Phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam (HEDF) do cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ làm Chủ tịch phối hợp với nhiều địa phương trên toàn quốc thực hiện với thông điệp: “Nói không với bạo lực trẻ em ”.

Lý Nhã Kỳ cùng các bạn trẻ đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em” tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Dưới trời nắng khá gắt, nhưng có tới 400 phụ nữ và gia đình cũng như tình nguyện viên tới rất sớm để cùng tham gia vào hoạt động. 

Khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, Lý Nhã Kỳ  cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình. Hình ảnh ngời sáng, xinh đẹp và vô cùng thân thiện của Lý Nhã Kỳ đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo người dân Mỹ Tho. 

Được biết, trong buổi lễ, Lý Nhã Kỳ đã rơi nước mắt nghẹn ngào khi xem vở kịch ngắn “Đứa bé” nói về vấn nạn bạo lực, trong đó có cảnh đứa bé bị mẹ đánh đập dữ dội, và những lằn roi đó đã ám ảnh cuộc đời của em.  . 

Trong câu chuyện của mình, Lý Nhã Kỳ nói: “Bản thân tôi đã trải qua nhiều gian truân trong cuộc sống và cũng có tuổi thơ như bao đứa trẻ khác, nên tôi hiểu rằng những đứa trẻ được chăm sóc, yêu thương, giáo dục tốt thì lớn lên sẽ hình thành nhân cách, tư duy tốt, tâm hồn đẹp... Xin đừng để những lằn roi bạo lực hằn trong tâm trí  trẻ khi chúng lớn lên, hãy cùng những người mẹ, người phụ nữ Việt bảo vệ trẻ em”.

Có điều kiện, may mắn được đi nhiều nước trên thế giới, đến với nhiều cảnh sống, nhiều cuộc đời trong những chặng hành trình thiện nguyện của mình, trong tâm trí Lý Nhã Kỳ luôn day dứt, ám ảnh khi thấy việc trẻ em bị ngược đãi, bạo hành trở thành vấn nạn không chỉ ở Việt Nam. 

Đồng thời, cô kêu gọi: “Là Chủ tịch quỹ Hỗ trợ phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam, tôi kêu gọi chúng ta cùng khởi động chiến dịch truyền thông và cùng nhau cam kết đảm bảo trẻ em  Việt Nam sẽ được trao quyền: được yêu thương, được chăm sóc và được giáo dục tốt nhất”. 

Một bà mẹ rưng rưng nước mắt

Lời phát biểu chân thành, sâu sắc của Lý Nhã Kỳ đã làm nhiều bà mẹ rớm nước mắt.

Có nhiều bà mẹ đã bật khóc khi Lý Nhã Kỳ đến bên cạnh thăm hỏi, chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ tâm sự, để ngăn chặn vấn nạn bạo hành trẻ nhỏ, xóa tan đi những nỗi đau mà nó mang lại không phải là chuyện của riêng ai, mà cần sự hiểu biết của từng gia đình, sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội… Cũng như những phụ nữ khác, Lý Nhã Kỳ bày tỏ tình yêu vô hạn của mình đối với trẻ con, chính tình yêu đó giúp cô đầy nhiệt huyết khi thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Lê Vân