Mel Gibson mất nửa gia tài 850 triệu USD

26/12/2011 10:28 Theo Ngôi Sao
Vì không ký thỏa thuận tiền hôn nhân nên khi ly dị vợ, tài tử Mel Gibson buộc lòng phải chia đôi số tài sản khổng lồ mà mình đang sở hữu.

Mel Gibson phải trả giá quá đắt khi ly hôn vợ.

Mel Gibson phải trả giá quá đắt khi ly hôn vợ. Ảnh: WireImage.

Các thủ tục pháp lý cuối cùng trong vụ ly hôn giữa Mel Gibson và vợ, Robyn Moore được hoàn tất đúng vào ngày Giáng sinh. Theo đó, nhiều khả năng một nửa số tài sản trị giá 850 triệu USD của Mel Gibson sẽ rơi vào tay vợ cũ. Đại diện pháp lý cho hai vợ chồng Mel Gibson đã đưa ra con số này trước hội đồng xét xử Los Angeles vào ngày thẩm phán ký quyết định cho phép hai vợ chồng Mel Gibson ly hôn.

Tài tử từng đoạt giải Oscar, Mel Gibson sở hữu nhiều bất động sản giá trị, trong đó có phần đất ven biển Malibu, bên ngoài Los Angeles. Theo luật của bang California, Robyn Moore (51 tuổi) được hưởng một nửa số tài sản của chồng vì khi họ kết hôn vào năm 1980 đã không ký thỏa thuận tiền hôn nhân. Sau 26 năm sống chung, Mel Gibson và vợ ly thân vào trước thời điểm tài tử 55 tuổi bị giam giữ do lái xe khi say xỉn.

Mel Gibson bị khán giả quay lưng vì cuộc sống riêng tư quá bê bối. Ảnh: BigPhoto.

Mel Gibson bị khán giả quay lưng vì cuộc sống riêng tư quá bê bối. Ảnh: BigPhoto.

Bà Robyn Moore khi đệ đơn ly dị vào tháng 4/2009 đã nêu nguyên nhân "những khác biệt không thể hòa giải" nhưng thực tế, chuyện ly hôn xảy ra sau khi Mel Gibson nhiều lần bị bắt gặp đi "ăn chả". Không những có con riêng với siêu mẫu Nga, Oksana Grigorieva, Mel Gibson còn bị một nữ họa sĩ 'tố' là cha của con trai bà.

Robyn Moore và Mel Gibson kết hôn năm 1980 và chính thức ly thân năm 2006. Hai người có 7 người con (6 con trai và 1 con gái). Họ cũng đã làm ông bà ngoại. Tuy nhiên, ở tuổi đã xế chiều, không còn được khán giả yêu thích như trước nữa, Mel Gibson lại đánh mất nửa số tiền cả đời dành dụm vì thói trăng hoa của mình. Vợ của Mel Gibson trở thành người nhận được số tiền lớn nhất sau ly hôn ở Hollywood.

Theo Ngôi Sao