Minh Chuyên: 'Diễn viên, người mẫu đâu phải chỉ biết bán dâm'

13/06/2012 07:20 Minh Quân
(GDVN) - Ca sĩ Minh Chuyên mong muốn mọi người có một cái nhìn bao dung hơn đối với những cô gái bán dâm. Và hãy cho họ một con đường sống, làm lại cuộc đời, để báo chí không phải rùm beng lên nữa....

- Sau Sao Mai điểm hẹn 2010, Minh Chuyên khá 'im hơi lặng tiếng'. Phải chăng đó là thời gian chuẩn bị cho sự ra đời của 'Đôi cánh'?

Chính vì là sản phẩm đầu tay và cũng vì nó như đứa con của mình vậy, nên tôi cần thời gian để nghiên cứu, chăm chút. Đặc biệt "Đôi cánh" là 1 chủ đề xã hội mang tính thiện nguyện nên tôi mong mọi người tin vào cái tâm của tôi khi nghe và xem những gì tôi làm được trong suốt quãng thời gian "im hơi lặng tiếng " đó.

- Vậy là riêng với chị, chuyện cho ra mắt 1 album rất 'tốn kém' rồi?

Tốn kém chứ! Cả về sức lực và tiền bạc. Mọi người cầm 1 sản phẩm trên tay thì rất nhanh chóng, nhưng để ra lò được Album đó là cả 1 sự nỗ lực, nhất là với tôi.
- Nếu có một đại gia sẵn sàng bỏ ra toàn bộ chi phí để Minh Chuyên ra album, đổi lại, Minh Chuyên phải cặp với anh ta. Chị ứng xử thế nào?

Đại gia thường cặp với chân dài hoặc gái xinh. Tôi chỉ duyên, và chân lại rất ngắn. Từ trước đến giờ tôi vẫn đi bằng sức lực mà chưa cần phải trả giá điều gì cả. Mặc dù khó khăn không ít nhưng tôi vẫn hoàn thành tốt công việc. Xung quanh tôi cũng có nhiều đại gia, họ tốt về mọi mặt, nhưng chúng tôi chỉ là bạn bè, anh em....Cái gì cũng có giá của nó, nếu như tôi tham của mà gật đầu đồng ý cặp kè thì tôi đã khác nhiều rồi....


Quan niệm sống, tồn tại, tạo cho mình 1 chỗ đứng với tôi - là phải tự mình gây dựng nên. Tôi cũng không có cái nhìn bi quan về việc cặp kè, bởi mỗi người có 1 cách đi. Tôi hài lòng, kì vọng với những gì tôi đã làm, đang làm và chuẩn bị làm.

Theo tôi, khi ai đó quyết định đánh đổi thì họ cũng biết rằng mất cái này thì được cái khác. Anh nên đặt câu hỏi này cho những người trong cuộc, thì sẽ nhận được câu trả lời rõ ràng, chính xác hơn tôi. (Cười)


- Thời nay,
nhiều ca sỹ trẻ ít tài thích nổ bằng những chiêu trò, scandal. Chị cảm thấy thế nào khi người ta cho đó là một hiện tượng phổ biến ở giới showbiz?

Như tôi đã chia sẻ, có rất nhiều cách để nổi tiếng. Cái nghề của tôi là 1 trong những nghề dễ để công chúng biết đến nhanh nhất. Tôi vào nghề lâu rồi nhưng không giỏi chiêu trò, cũng chẳng có hoạt động bề nổi nhiều. Cái gì không có thực thì cũng chỉ là hiện tượng thoáng qua thôi. Tôi khâm phục, đề cao những người từng bước 1 đi bằng chính khả năng của mình. Họ sẽ bền bỉ hơn những người dùng scandal để nổi .

- Lại có chuyện một số cô gái 'mượn' cái mác hoạt động trong showbiz để đi bán thân chứ không phải làm nghệ thuật. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ là có rất nhiều lý do khiến họ bán thân, không phải ai cũng muốn làm việc này. Con sâu làm rầu nồi canh nên mọi người cứ có cái nhìn không đẹp về giới Showbiz. Những ca sĩ, diễn viên, người mẫu đâu phải chỉ biết bán dâm. Họ cũng có quá trình cống hiến thì mới được gọi là ca sĩ, siêu mẫu đấy chứ?

Tôi nói điều nay ra có người sẽ nói tôi từng trải hoặc thế này thế khác, nhưng tôi cho rằng nên giải quyết nhanh chóng vấn đề này bằng 1 cái nhìn bao dung hơn, cho họ một con đường sống, làm lại cuộc đời. Ngày nào vào mạng tôi cũng thấy các thông tin đều đưa kín về mấy vụ này, tôi cũng thấy đau đầu và nhàm chán...Môi trường nào, nghề nghiệp nào cũng có thể có người hoạt động mại dâm chứ đâu phải chỉ giới nghệ thuật.


- Theo chị, đâu là điều quý nhất với một ca sỹ trẻ mới vào nghề là gì: Tiền bạc, tài năng, sự chuyên cần hay một người “đỡ đầu”?

Không phải ai theo nghề này cũng giàu hoặc có đủ những điều liệt kê như ở trên. Rất nhiều người đâu có khả năng, tố chất mà vẫn nhảy sang nghề này đấy thôi. Mà nếu có đầy đủ những điều trên, hẳn họ thật may mắn và chuyên nghiệp.

Tâm điểm showbiz Việt
Sao showbiz dính líu mại dâm
  Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bí mật showbiz - Những tiết lộ bất ngờ

Bản tin sao Việt
Bạn đọc Giaoduc.net.vn và showbiz

Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Mỹ nhân Việt làm gì trên biển?
  Cao Thái Sơn bị tố gay, lừa tình
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Minh Quân