Minh Tiệp: 'Tại sao phải lấy 1 cô vợ nghèo để nuôi?'

13/05/2013 06:23 T.N (ghi)
(GDVN) - Minh Tiệp và Trấn Thành đã có những chia sẻ hết sức thú vị về các chủ đề: đồ hiệu, tình yêu, chân dài và đại gia…trong chương trình Rubic Chát trên VTV.

Trấn Thành: Xin chào quý vị và các bạn. Hôm nay chúng ta cùng gặp gỡ diễn viên Minh Tiệp.

Minh Tiệp: Chào Trấn Thành.

Anh dường như béo hơn? Có bao giờ anh thấy nuối tiếc về 1 thời vàng son, 1 thời được gọi là biểu tượng sắc đẹp trai Hà Nội?

Cũng hơi tiếc một tí (cười). Nhưng hiện nay, hình thể của mình đang phản ánh đúng lứa tuổi.

Anh có tin mình phát tướng thì sẽ phát tài?

Anh thấy tướng thì có phát rồi, còn tài chưa thấy đâu.

Nghe nói anh mới mở trường đào tạo diễn viên trẻ?

Anh cũng đang có 1 trung tâm đào tạo diễn viên trẻ.

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao thì hình thức bên ngoài có quan trọng không?

Ngày xưa các cụ nói là “ăn no mặc ấm”, nhưng bây giờ thì là “ăn ngon mặc đẹp”. Mình nghĩ cái đẹp bây giờ cũng tương đối quan trọng.

Anh có thích shopping không?

Đó là 1 trong những sở thích của mình.

Anh nghĩ như thế nào khi mình mua đồ hiệu, nhưng cái cửa hàng đó lại bán hàng dởm?

Mình cũng đã từng rất thích đồ hiệu. Bây giờ cũng có, nhưng có sự sàng lọc lúc nào mặc đồ hiệu. Đôi lúc nhiều người mặc đồ hiệu để chứng tỏ khả năng tài chính và đẳng cấp của mình mà không để ý xem chất lượng của áo đó có hợp với mình không. Không phải đồ hiệu nào cũng bền và tốt.

Anh có để ý những người có nhu cầu dùng đồ hiệu thật, họ tận hưởng giá trị của món đồ đó cho riêng mình, họ dùng để cảm nhận chất lượng của nó. Còn những người dùng để khoe thì họ thường chọn những món đồ có nhãn hiệu thật to.

Đó cũng là 1 quan điểm của họ. Tôi thì tôi không thích quan điểm đó.

Hiện nay có 1 xu hướng: Đã là đại gia phải có chân dài. Anh nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Mỗi người có 1 nhãn quan khác nhau. Tôi nghĩ 1 người có độ sâu sắc nhất định sẽ không đánh giá cao điều này. Tôi không nói rằng những người thích đi cạnh chân dài, những người khoe đồ hiệu… là xấu. Nhưng cá nhân tôi thì tôi không cư xử như vậy. Còn nếu họ yêu nhau thật sự, điều đó chẳng có gì để bàn tán.

Diễn viên Minh Tiệp.

Có bao giờ anh nghĩ rằng mình sẽ cưới 1 cô vợ nổi tiếng hơn mình?

Có 1 số bạn thanh niên trẻ đã từng hỏi tôi, từng tâm sự: Anh ạ, em đẹp trai, lại nổi tiếng. Tại sao phải lấy 1 cô vợ nghèo để nuôi? Mình phải lấy 1 cô vợ kể cả hơn tuổi cũng được, miễn là lo lắng được cho mình.

Tôi có hỏi lại cậu đó: Em nghĩ thế nào nếu sau này đi ra đường người ta nói đôi này giống chị em, thậm chí là mẹ con? Với cá nhân tôi thì không có gì bền bằng đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Nếu họ yêu nhau thật, đó là điều tốt. Còn nếu đến với nhau vì 1 mục đích nào đó, thì sớm hay muộn cũng sẽ có sự trả giá.

Nếu họ đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Nhưng người phụ nữ nổi tiếng hơn mình, họ sẽ có nhiều người quan tâm hơn, sẽ có nhiều mối đe dọa hơn, địa vị xã hội của mình cũng không bằng. Anh có nghĩ những yếu tố đó sẽ làm lung lay tình cảm? Có quá khó để trở thành chồng của 1 người nổi tiếng?

Các cụ có nói: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định. Xem họ có đến với mình bằng tình cảm thật không. Phần lớn những cuộc li hôn của các bạn trẻ gần đây là do không tìm hiểu kỹ.

Có trường hợp nào là cô này quá nổi tiếng, anh kia yêu nhưng sợ nên không dám đi đến hôn nhân?

Số lượng đàn ông tự ti khi gặp đàn bà đẹp và nổi tiếng thì không ít. Nếu cả 2 bên đều có tình cảm với nhau thì chẳng có lý do gì để không đến với nhau. Phải có tình yêu mới giữ được 1 mối quan hệ.

Nếu cô ấy vừa đẹp, vừa nổi tiếng, lại vừa yêu tôi, thế thì còn gì bằng!

Vậy đối với anh, lấy 1 cô vợ nổi tiếng mà xuất phát từ tình yêu thì anh không ngại?

Chính xác! Nếu cô ấy vừa đẹp, vừa nổi tiếng, lại vừa yêu tôi, thế thì còn gì bằng!

Có những trường hợp lấy nhau vì tình yêu. Nhưng cô vợ nổi tiếng nên quá bận rộn. Theo đó tâm tính cũng thay đổi và có mâu thuẫn trong cuộc sống. Như thế có hạnh phúc được không?

Điều khó nhất của 1 cặp vợ chồng là sự đồng cảm và chia sẻ. Lúc đó mà người đàn ông mà đặt cái tôi của mình lên trên thì khó giữ được hạnh phúc.

Thế theo anh mình có nên chấp nhận không hay mình sẽ lên tiếng?

Chắc chắn người đàn ông sẽ lên tiếng. Nhưng lên tiếng để giải quyết như thế nào thôi!

Cảm ơn những câu chuyện thú vị mà anh Minh Tiệp đã chia sẻ với Rubic chat hôm nay.

T.N (ghi)