Miss Teen 2011 Hà Lade sắp "sinh con đầu lòng"

10/12/2011 06:00 Tường Vi
(GDVN) -  Miss Teen 2011 Bùi Thanh Hà đang háo hức chờ đón ngày “đứa con tinh thần” đầu tiên của mình ra đời.

Ngoài công việc học tập nước rút của năm cuối cấp, Hà Lade còn ấp ủ rất nhiều dự định táo bạo. Báo Giáo dục Việt Nam đã tiến hành “điều tra” cô bạn lớp 12 trường THPT Nhân Chính này.

Gương mặt dễ thương của Bùi Thanh Hà đã giúp cô giành vương miện Miss Teen

 - Chào Miss Teen Hà Lade. Sau khi giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi Chung kết Tài năng người mẫu, em có thay đổi gì trong cuộc sống cũng như học tập?

Miss Teen Hà Lade: Em đang vắt chân lên cổ học đây ạ. Năm nay em học cuối cấp rồi, nên rất lo lắng cho việc học. Những công việc chụp ảnh quảng cáo, thời trang em cũng đang tạm thời gác lại để tập trung cho việc học. Với em bây giờ học hành là quan trọng nhất.

Ước mơ của em trở thành một nhà văn giỏi và dự định sau nay muốn học thêm ngành thời trang và truyền thông.

Vẻ đẹp thơ ngây của cô nàng 9X

Làm nghề người mẫu ảnh từ lâu, em có thấy đó là lợi thế cho em giành được giải thưởng này?

Miss Teen Hà Lade: Em tham gia vào Miss Teen được cả nhà và bạn bè ủng hộ. Không ngờ mình lại được lọt vào sâu đến thế.  Tự tin trên sân khấu, trước ống kính chắc chắn là một lợi thế mà không phải ai cũng có được. Nhưng tất cả đều là sự cố gắng và trải nghiệm của bản thân em.

Khi được sống trong gia đình Miss Teen em đã học hỏi được rất nhiều thứ: về đạo đức, cách ứng xử, lối sống tự chủ và quyết tâm rất cao

Hà Lade đã quen với ống kính từ khá sớm

 - Kỉ niệm nào mà Hà nhớ nhất khi tham gia Miss Teen?

Miss Teen Hà Lade: Kỉ niệm thì có khá nhiều. Em xin được "liệt kê": hôm đầu đến thì được học một bài về tình đoàn kết rất hay của Tâm Group, đúng dịp Haloween vào buổi tối, các anh chị BTC mặc áo trắng, xõa tóc hù ma thi sinh, làm bọn hết hồn luôn ạ. 

- Khi tham gia chương trình đó, em đặt mục tiêu như thế nào?

Miss Teen Hà Lade: Em đâm lao thì phải theo lao thôi chứ em không đặt một mục tiêu nào cả. Em đã xác định ngay từ khi đi thi. Nhưng một khi đã vào luồng rồi, cứ phải gọi là say mê lắm, nó như cảm giác khao khát đuợc chinh phục một đỉnh cao nào đó.

Cô nàng Miss Teen này đang " ủ" rất nhiều dự định táo bạo

 - Đến với nghề người mẫu đã được một thời gian, em có nghĩ mình sẽ theo đuổi nghề này lâu dài hay không?

Miss Teen Hà Lade: Em biết em không thể tồn tại bằng nghề người mẫu được. Đó không phải là công việc chính của em. Em chỉ thích có những bức hình thật đẹp theo phong cách thời trang riêng của mình thôi.

Tuy nhiên, nghề người mẫu không phải là lựa chọn lâu dài của Miss teen này

"Lặn" để chờ đợi bùng nổ

- Thành công ở Miss Teen có gì làm thay đổi trong cuộc sống của em không?

Cái khác lớn nhất của em là có nhiều bạn mới, tính tự chủ và trưởng thành hơn. Và cả danh hiệu Ngôi sao thời trang đúng sở trường của em nữa. Em được nhiều hơn là mất. Được mọi nguời biết đến nhiều hơn và vượt được lên một đích nhỏ trong cuộc sống. Còn mất, em bị nhiều người “supper soi” đời sống hằng ngày hơn. (Hihi)

 Có lẽ sắp tới em sẽ lặn trong "giang hồ" một thời gian để cho ra đời những kế hoạch mới.

Hà Lade bắt đầu ước mơ nhà văn bằng cuốn truyện đầu tay ra lò vào dịp Tết Nguyên đán

- Em có thể bật bí thông tin gì về kế hoạch này không?

Miss Teen Hà Lade: Sắp tới em có ra đời một cuốn sách do em viết vào khoảng Tết Nguyên Đán tới. Và năm sau sẽ vào Sài Gòn để thử thách môi trường trong đó.

- Một cuốn truyện sắp ra lò, chắc chắn là có nhiều hình ảnh của Hà trong đó?

Miss Teen Hà Lade: Cuốn sách có rất nhiều truyện về lứa tuổi học sinh, những dòng nhật ký nho nhỏ mà hằng ngày mà mình tiếp xúc qua lăng kính của một cô bạn học sinh đang tuổi cắp sách tới trường. Và tất nhiên trong đó có cả em nữa. (hihi)

Cuốn sách này dành cho các bạn teen đang tuổi ngang ngang, bướng bướng. Cuốn sách có 10 truyện ngắn. Em gái em có đóng góp 2 truyện nữa đó.

Nét hồn nhiên, đáng yêu của cô nữ sinh cuối cấp

- Ý tưởng khi Hà viết cuốn sách đó là gì?

Miss Teen Hà Lade: Em viết gần 2 năm rồi. Em gửi gắm những tâm sự mà không thể nói ra được, thế là viết viết viết, viết hoài. 10 truyện là 10 suy nghĩ thực về cuộc sống qua lăng kính của tuổi học trò bọn em. Và còn có cả ảnh fashion, lẫn ảnh khoảnh khắc mà em “chộp” được từ cuộc sống hàng ngày nữa.

- Một cái tên cho đứa con tinh thần đầu lòng?

Miss Teen Hà Lade: Tên thì em chưa có chính thức, nhưng tạm thời em đang lấy là "Hạnh phúc trên thiên đường”. Em đang chờ giấy phép để in thôi. 

- Cảm ơn em đã dành thời gian trò chuyện. Chúc em thành công với ước mơ của mình!

Tường Vi