Đêm Gala 4 của Vietnam Idol đem đến những ca khúc sôi động với chủ đề "Sống hết mình". Tuy nhiên, các thí sinh đa phần còn thiếu tính sáng tạo.

Việc chọn giải pháp an toàn khiến các thí sinh không tạo ra được những đột phá cần thiết làm nên sức hấp dẫn cho chương trình.

Ở đêm nhạc này, các thí sinh đều chọn những tiết mục khá sôi động để chứng tỏ mình. Tuy nhiên, không có thí sinh nào tạo ra được một ấn tượng thực sự mạnh mẽ.

Phương Linh liệu có là thí sinh tiếp theo rời khỏi cuộc thi khi nhận được nhiều lời chê nhất từ phía Ban giám khảo

Ngay cả Nhật Thủy - người được Mỹ Tâm và Anh Quân đứng dậy kêu gọi khán giả cổ vũ cũng không thực sự tạo ra được nét nổi bật so với các phần thi trước đó. Dường như còn thiếu vắng sức sáng tạo cũng như sự "liều lĩnh" cần thiết để tạo dấu ấn.

Với vai trò là người hướng dẫn cho Top 6 của Vietnam Idol, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đã thẳng thắn chia sẻ: "Tâm lý của các bạn tôi thấy còn khá an toàn, điều đó cũng đúng trong một cuộc thi, nhưng tôi nghĩ điều cần ở các bạn trẻ là sự nhiệt huyết, sáng tạo, tìm tòi những cái mới để bứt phá.". Và những gì diễn ra trong Gala 4 đã chứng tỏ những gì Hồ Hoài Anh nhận định khá chính xác.

Minh Thùy đang được coi là một ứng cử viên cho danh hiệu quán quân

Đa số các tiết mục đều nhận được những lời khen ngợi nhiệt tình của ba thành viên Ban giám khảo. Đặc biệt, hai giọng ca là Minh Thùy và Nhật Thủy được cả ba giám khảo nhận định sẽ là "quán quân" của Vietnam Idol mùa giải này.

Thậm chí, cả ba vị giám khảo đều đứng dậy để cổ vũ cho phần biểu diễn của Nhật Thủy. Đặc biệt, ca sỹ Mỹ Tâm gọi Nhật Thủy là “nỗi ác mộng của các thí sinh khác.” Điều này càng cho thấy sự ưu ái của ba thành viên trong Ban giám khảo dành cho thí sinh này.

Trong đêm thi vừa qua, thí sinh Phương Linh nhận được nhiều lời "phê bình" nhất từ phía Ban giám khảo đặc biệt là từ nhạc sỹ Anh Quân.

Như vậy, rất có thể Phương Linh sẽ trở thành thí sinh tiếp theo bị loại khỏi cuộc chơi. Bởi ở những tập trước, các thí sinh bị chê nhiều đều sẽ là người tiếp theo rời khỏi cuộc thi.

Mỹ Tâm gọi Nhật Thủy là nỗi ác mộng của các thí sinh khác


Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của Ban giám khảo Vietnam Idol đối với sự bình chọn của khán giả là rất lớn. Điều đó cũng có nghĩa, thí sinh nào nhận được sự ủng hộ của ba vị giám khảo sẽ có cơ hội nhiều hơn để chạm tay vào chiếc ghế vô địch.

Ở đêm nhạc này, Ban tổ chức có sự điều chỉnh về thời gian và cách thức nhắn tin bình chọn. Thay vì dành cả 1 tuần để khán giả nhắn tin, đến Gala 4, mỗi thí sinh chỉ có 15 phút nhận tin nhắn của khán giả.

Thời gian này được tính từ khi tiết mục của thí sinh bắt đầu. Điều này càng làm cho những nhận xét của ba thành viên Ban giám khảo có "sức nặng" hơn trong việc quyết định tỷ lệ bình chọn của khán giả dành cho các thí sinh.

Phong cách thời trang luộm thuộm của Thảo My trên sóng truyền hình


Cũng giống như các Gala trước, hotgirl Cao Thanh Thảo My tiếp tục là người đồng hành cùng MC Phan Anh trong vai trò MC hậu trường. Giọng nói đều đều cũng như cách "giao lưu" khá khiên cưỡng của Thảo My làm người xem có cảm giác sắp có một "thảm họa MC" mới nếu cô tiếp tục với công việc này.

Đặc biệt, trong Gala 4, Thảo My khiến người xem ngạc nhiên trước phong cách thời trang khá lôm côm của mình. Thảo My khoác chiếc áo không ăn nhập gì với bộ váy khá ngắn mà cô đang mặc. Cách mặc này khiến nhiều người có cảm giác hotgirl này thiếu sự tôn trọng cần thiết với khán giả xem truyền hình.

Việc "lạm dụng nụ cười" của Mỹ Tâm đôi khi khiến người xem có cảm giác cô hơi thiếu duyên

Ca sỹ Mỹ Tâm chiếm được cảm tình của người xem bởi sự nhiệt thành, chân thành và thẳng thắn của cô với các thí sinh. Tuy nhiên, trong Gala 4, người xem bắt đầu có cảm giác khá "đặc biệt" với vị giám khảo nữ duy nhất của Vietnam Idol này.

Điều khiến người xem chú ý là những tràng cười tự nhiên của Mỹ Tâm sau mỗi phần thi của các thí sinh. Tiếng cười sảng khoái, không che giấu xen lẫn với những lời nhận xét của Mỹ Tâm tạo nên cảm giác gượng gạo và có phần "vô duyên".

Sau Gala 4, "số phận" của các thí sinh sẽ được "định đoạt" vào đêm Gala công bố kết quả diễn ra vào tối chủ nhật tuần sau.

Quốc Khánh