Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

21/04/2016 11:23 Tin và ảnh: Nguyễn Huyền - Kim Anh
(GDVN) - Sáng 20/4, sự kiện Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 đã khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia 87 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước.

Ngày sách Việt Nam là hoạt động trọng tâm của Bộ Thông tin và Truyền Thông chào mừng những sự kiện sắp tới: Ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp 2016 – 2021; 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước …. 

Đại diện khách mời cắt băng khánh thành Ngày sách Việt Nam lần thứ 3  (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào thúc đẩy gắn kết giữa sách với người đọc và nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa tinh thần của nhân dân.

Trên tinh thần kế thừa kết quả hai lần tổ chức, năm 2016 là lần thứ 3 Ngày sách Việt Nam tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa sự cần thiết của sách và hoạt động của các nhà xuất bản trong đời sống xã hội. 

Nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia ngày hội (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Ngoài ra còn nhằm tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “sách với cuộc sống”, giao lưu, tọa đàm về sách với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhìn về lịch sử, hướng tới tương lai…giới thiệu các tác phẩm, tác giả, các tác phẩm mới ra mắt đến người đọc. 

Theo quyết định mới của chính phủ, ngày 21/4 hàng năm được quy định là Ngày sách Việt Nam, sự kiện được tổ chức thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai, xây dựng kế hoạch.
Tin và ảnh: Nguyễn Huyền - Kim Anh